Tất tần tật những điều cần biết về Ghost of Tsushima, tựa game PS4 hấp dẫn nhất năm 2020

Là tựa game khép lại kỷ nguyên PS4 để đón chào PS5, Ghost of Tsushima chắc chắn đang được rất nhiều kì vọng. Hãy cùng điểm qua một vài thông tin cần biết về game trước khi trải nghiệm nó sau khoảng 1 tuần nữa

Sau gần 3 năm kể ngày được công bố, và 6 năm kể từ khi ra mắt tựa game Infamous: Second Son, Sucker Punch Production cuối cùng đã sẵn sàng để tung ra tựa game samurai rất được kì vọng của mình, Ghost of Tsushima. Lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật trong lịch sử Nhật Bản, Ghost of Tsushima diễn ra vào giai đoạn cuối thế kỷ 13 trên hòn đảo Tsushima, khi quân Mông Cổ xâm lược Nhật Bản. Người chơi sẽ vào vai Jin Sakai, một trong những samurai cuối cùng của hòn đảo, với mục tiêu trở thành một "Bóng ma" để đẩy lui quân xâm lược. Nay khi chỉ còn khoảng 1 tuần nữa là phát hành, hãy cùng điểm qua những thông tin về Ghost of Tsushima đã được Sucker Punch chia sẻ trong thời gian qua.

Tất tần tật những điều cần biết về Ghost of Tsushima, tựa game PS4 hấp dẫn nhất năm 2020

Hòn đảo Tsushima

Tsushima là hòn đảo lớn thứ 8 của Nhật Bản, nằm giữa Triều Tiên và Kyushu. Đây là cảng giao thương quốc tế, nơi các con thuyền buôn tiến hành trao đổi hàng hóa giữa Nhật và những quốc gia đối tác thuộc khu vực Đông Nam Á. Năm 1274, quân Mông Cổ tiến hành cuộc xâm lược đầu tiên lên Nhật Bản, với mục tiêu trước mắt là đảo Tsushima. Bằng sự áp đảo về cả binh lực lẫn hỏa lực, quân Mông Cổ dưới sự chỉ huy của Hốt Tất Liệt đã dễ dàng tàn sát người dân trên đảo, sau đó dẫn quân đi xâm chiếm các hòn đảo lân cận, và chỉ bị đánh bại bởi một cơn bão lớn trên bờ biển gần Kyushu khi nó tiêu diệt phần lớn hạm đội Mông Cổ.

Tất tần tật những điều cần biết về Ghost of Tsushima, tựa game PS4 hấp dẫn nhất năm 2020 2

Trong Ghost of Tsushima, quân Mông Cổ dưới sự dẫn dắt của tướng quân Khotun Khan cũng đã giết chết rất nhiều dân thường và thiêu đốt nhiều ngôi làng trên đảo Tsushima, nhưng nhân vật chính - Jin Sakai - là một trong số ít những samurai còn sống, và anh sẽ là người đứng lên chống lại quân xâm lược. Người chơi có thể du hành qua rất nhiều môi trường khác nhau trên đảo Tsushima, từ những vùng nông thôn rộng lớn, những cánh đồng lộng gió, những ngôi đền tĩnh lặng, những khu rừng cổ xưa, làng mạc, núi cao, rừng trúc cho đến những tòa lâu đài hùng vĩ. Mỗi khu vực trong game sẽ có một chủ đề khác nhau, thể hiện những câu chuyện khác nhau, ví dụ như "The Forest of no return" là một khu vực với những câu chuyện về sự phản bội và mang màu sắc tăm tối.

Tất tần tật những điều cần biết về Ghost of Tsushima, tựa game PS4 hấp dẫn nhất năm 2020 3

Để di chuyển trong vùng đất rộng lớn này, người chơi có những lựa chọn như cưỡi ngựa, parkour và lao đi với dây móc. Nếu bạn nhìn thấy một con6gf trình nào đó và nghĩ rằng có thể trèo lên nó, thì khả năng cao là hoàn toàn có thể trèo lên nó. Có rất nhiều câu chuyện tồn tại trong game, đến mức chưa chắc bạn có thể tìm hết được chúng. Bên cạnh đó là vô số các nhân vật phụ với nhiều nhiệm vụ phụ để thực hiện, và Jin sẽ biết được thêm nhiều điều mới mẻ từ những nhiệm vụ này. Game cũng sẽ sở hữu một hệ thống thời tiết đa dạng, đầy đủ tuyết, mưa, bão và sấm chớp, với chu kì ngày và đêm. Những đám mây trong game được mô phỏng dựa trên ngoài đời thực, do đó sẽ không bao giờ có chuyện hai đám mây giống nhau. Một số loại hình thời tiết sẽ gắn liền với những vùng lãnh thổ nhất định, trong khi số khác tùy thuộc vào khoảnh khắc của cốt truyện.

Tất tần tật những điều cần biết về Ghost of Tsushima, tựa game PS4 hấp dẫn nhất năm 2020 4

Jin Sakai

Jin Sakai là nhân vật chính của Ghost of Tsushima, được lồng tiếng bởi Daisuke Tsuji. Anh là một samurai danh giá trên đảo Tsushima, và là một trong số 80 samurai duy nhất đứng lên chống lại quân xâm lược Mông Cổ. Ngay từ nhỏ, Jin đã được rèn luyện trong môi trường nghiêm khắc, kỉ luật để trở thành một samurai. Chú của anh, Shimura, là lãnh chúa của hòn đảo. Jin đã sống theo lối sống của một samurai cho đến khi quân Mông Cổ ập tới. Chúng tàn sát những samurai, dân thường và thiêu hủy các ngôi làng. Sakai là một trong số vài người còn sống, và anh xem nghĩa vụ của mình là bảo vệ hòn đảo bằng mọi giá, ngay cả khi phải chấp nhận vứt bỏ danh dự của một võ sĩ đạo để trở thành một điều gì đó đáng sợ hơn, đủ khả năng đánh lui quân xâm lược, trở thành một "Bóng ma".

Tất tần tật những điều cần biết về Ghost of Tsushima, tựa game PS4 hấp dẫn nhất năm 2020 5

Lối chơi

Trong Ghost of Tsushima, người chơi có thể chuyển đổi giữa hai phong cách chiến đấu: Samurai với những đòi hỏi về phản đòn và né đòn một cách chuẩn xác, và Ghost, một phong cách chiến đấu bí mật gây nên sự sợ hãi trong hàng ngũ kẻ thù. Theo như giám đốc sáng tạo và nghệ thuật Jason Connell cho biết, người chơi sẽ không bị bó buộc theo một phong cách cụ thể. "Chúng tôi không bảo bạn phải đi theo một hướng nhất định. cốt lõi của Jin luôn là một samurai. Ghost là chiến binh huyền thoại mà anh đang phát triển để trở thành," ông chia sẻ. Ngoài ra, người chơi có thể tùy chỉnh trang bị, vũ khí cho Jin, qua đó tạo nên những tác động khác nhau với lối chơi đã chọn. Ngoài áo giáp, người chơi còn có thể trang bị Omamori Charms cho Jin, với những buff khác nhau để mang đến lợi thế nhất định trên chiến trường.

Tất tần tật những điều cần biết về Ghost of Tsushima, tựa game PS4 hấp dẫn nhất năm 2020 6

Ghost of Tsushima sẽ không có hệ thống chỉ đường cụ thể, mà thay vào đó, những cột mốc và cơ chế "cơn gió dẫn đường" sẽ giúp người chơi tìm đến chỗ mục tiêu. Không như Infamous: Second Son, vốn có một hệ thống "karma", Ghost of Tsushima không có thước đo đạo đức. Connell cho rằng việc bổ sung thước đo đạo đức sẽ làm hỏng cốt truyện của game. "Chúng tôi nhận ra rằng điều quan trọng là kể câu chuyện về một con người được dạy theo một con đường, và phải thay đổi sang một hướng đi khác, trái ngược hoàn toàn," ông giải thích. "Chúng tôi thực sự muốn câu chuyện phản ánh sự thay đổi của Jin." Ngoài ra, Ghost of Tsushima chắc chắn sẽ là tựa game chơi đơn, và Sucker Punch lẫn Sony Interactive đều không hề nhắc đến việc bổ sung chế độ multiplayer cho game.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang