Cốt truyện Emily Wants To Play - Anh nhân viên giao Pizza và những con búp bê ma quái

Kể từ sau Five Nights of Freddy's, thị trường game kinh dị nở rộ những cái tên xoay quanh yếu tố búp bê ma quái, và Emily Wants To Play là một trong số đó

Năm 2014, tựa game Five Nights at Freddy's ra đời, mở ra một phong trào game kinh dị sinh tồn mà trong đó người chơi phải tìm cách bảo vệ chính mình trước những con búp bê hoặc mô hình ma quái trong một khoảng thời gian cụ thể (Thường sẽ dao động từ 11 - 12h đêm đến 6h sáng hôm sau). Five Nights at Freddy đã được tán dương rất nhiều bởi yếu tố mới mẻ và bầu không khí kinh dị, căng thẳng nó mang lại, đồng thời trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tựa game kinh dị về sau, cũng như một loạt video cực kì phổ biến trên Youtube có tên "Let's Play". Một trong số những "tín đồ" của thể loại này nối gót theo Five Nights at Freddy's chính là Emily Wants To Play, tựa game kinh dị sinh tồn xoay quanh câu chuyện về một cô bé bị trầm cảm và bầu bạn với những con búp bê.

Cốt truyện Emily Wants To Play - Anh nhân viên giao Pizza và những con búp bê ma quái

Câu chuyện của Emily Wants To Play bắt đầu từ khi một đơn hàng pizza được đặt giao qua mạng, với tên người đặt là Emily Withers. Khi người giao bánh pizza tới nơi, anh bước vào trong nhà qua cánh cửa chính đã mở sẵn đúng như chi tiết trong đơn hàng, và cánh cửa nhanh chóng đóng sập lại. "Chào đón" anh chàng giao bánh pizza là cô bé gái Emily cùng những con búp bê sống chung với cô: Kiki, Mr. Tatters và Chester. Từ đây, người nhân viên giao bánh phải tìm cách tương tác với Emily và ba con búp bê để có thể sống sót thoát ra ngoài. Trong gian bếp của căn nhà có một chiếc bảng trắng sẽ ghi những thông tin cần biết để anh chàng sống sót, nhưng điều tối quan trọng là phải làm ngược lại những gì ghi trên đó. "Thời gian chơi" của Emily và những con búp bê là trong khoảng từ 11 giờ đêm hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau, và người giao bánh pizza chỉ được thả ra nếu "chơi đúng cách".

Cốt truyện Emily Wants To Play - Anh nhân viên giao Pizza và những con búp bê ma quái 2

Thông qua những ghi chú xuất hiện trong căn nhà cho biết, Emily vốn là một cô bé có những dấu hiệu buồn chán và căng thẳng khi cùng với gia đình chuyển đến ngôi nhà mới. Ban đầu, cha mẹ của cô bé nghĩ rằng điều này là do sự thay đổi về chỗ ở, và tin rằng cô sẽ sớm hòa nhập với những người bạn mới trên trường. Nhưng mọi thứ bắt đầu trở nên kì lạ khi Emily tìm thấy một chiếc hộp với ba con búp bê dưới tầng hầm, và bắt đầu trò chuyện với chúng. Maggie Withers, mẹ của Emily, nhìn thấy cô bé thì thầm với những con búp bê, và dường như chúng cũng đang phản hồi lại, nhưng bà cho rằng đó là "điều tích cực đầu tiên trong một thời gian dài". Sau đó, Emily dần trở nên khó chịu, và làm bị thương những người bạn học cùng khiến cho cô bé bị đuổi học. Khi ba mẹ của Emily mua cho cô một con cún để bầu bạn, dường như cô đã ra tay giết con cún đó, khiến cha mẹ cô thực sự hoảng sợ và nhốt cô bé dưới tầng hầm.

Cốt truyện Emily Wants To Play - Anh nhân viên giao Pizza và những con búp bê ma quái 3

Nhưng có vẻ như điều đó chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn. Theo các bản ghi âm của Maggie, những con búp bê xuất hiện ở các địa điểm khác nhau quanh nhà. Và một ngày nọ, người mẹ phát hiện ra Emily đã chết dưới tầng hầm. Không có dấu hiệu nào cho thấy cô bé bị thương, nhưng rõ ràng không còn dấu hiệu của sự sống nữa. Điều này càng thúc giục cha mẹ Emily tìm cách rời khỏi căn nhà, đáng tiếc rằng họ đã không có cơ hội làm điều đó. Bản ghi âm cuối cùng xuất hiện trong trò chơi là âm thanh của những con búp bê cố gắng truyền tải một thông điệp đáng sợ. Chúng không muốn bất kì ai rời khỏi căn nhà này, và thực tế rằng mọi thứ trong nhà đều được gói ghém, nhưng những người đóng gói chúng - cha mẹ của Emily - không thể rời khỏi nơi này. Yếu tố bí ẩn nhất trong câu chuyện này nằm ở 3 con búp bê, trong khi không ai biết chúng đến từ đâu, nhưng rõ ràng chúng có những "trò chơi" yêu thích riêng biệt.

Cốt truyện Emily Wants To Play - Anh nhân viên giao Pizza và những con búp bê ma quái 4

Kiki thích chơi với ánh sáng, Chester thích chơi đuổi bắt, và Mr. Tatters sẽ đưa ra một dạng chơi Red Light/Green Light. Tất cả đều là những trò chơi đơn thuần của trẻ em. Thực tế mỗi con búp bê đều có câu nói "đừng bỏ tôi một mình", qua đó có thể hiểu tất cả chúng từng là trẻ con. Ngay cả khi Emily "gia nhập" cùng, cô bé cũng giới thiệu một trò chơi trẻ con mới (trốn tìm) để tạo thành một vòng lặp. Những con búp bê rõ ràng đã bị ám bởi điều gì đó, nhưng điều thú vị là chúng tuân thủ các nguyên tắc. Nếu người tham gia "cuộc chơi" có thể sống sót đến 6h sáng, họ có thể rời đi mà không bị gì. Như vậy có khả năng chúng thực sự chỉ là những đứa trẻ và muốn chơi. Có thể những con búp bê bị đưa đến từ chiều không gian khác, và bị ám bởi hồn ma của những đứa trẻ đã từng chuyển tới ngôi nhà này. Điều này đặt ra câu hỏi điều gì đã xảy ra với ngôi nhà để nó trở thành một nơi đáng sợ như vậy. Emily Wants To Play hiện đang phát hành trên Steam.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang