Khai thác dữ liệu Resident Evil 4 Remake, fan tìm ra gợi ý về Separate Ways

Một phát hiện gần đây trong những tập tin của Resident Evil 4 Remake cho thấy cốt truyện phụ liên quan đến Ada Wong chắc chắn sẽ trở lại

Tựa game Resident Evil 4 Remake đã chính thức ra mắt và đón nhận nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng hâm mộ. Tuy vậy, nhiều người cũng nhận thấy phiên bản này thiếu đi một số thứ hấp dẫn đã góp phần làm nên tên tuổi cho bản gốc. Cụ thể là sự vắng bóng của chế độ The Mercenaries và hai màn chơi phụ là Separate Ways với Assignment: Ada. Với The Mercenaries, Capcom đã khẳng định sẽ phát hành vào ngày 7 tháng 4 tới đây. Trong khi đó, những câu chuyện nhỏ lẻ về Ada Wong vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Khai thác dữ liệu Resident Evil 4 Remake, fan tìm ra gợi ý về Separate Ways

Xem thêm: Resident Evil 4 Remake công bố bản DLC miễn phí sẽ phát hành vào đầu tháng 4 tới

Mới đây, người chuyên khai thác dữ liệu có tên Gosetsu đã chia sẻ thông tin mình tìm được trên kênh Discord của RE Wiki, với một chuỗi các thư mục trong phiên bản PC của Resident Evil 4. Chúng có các tên gọi là "anotherorder", "authoring", "chainsaw" và "mercenaries". Dựa vào cách đặt tên này, có thể thấy chúng là những chế độ khác nhau trong Resident Evil 4 Remake, với "chainsaw" là bản thử nghiệm, và "Mercenaries" là chế độ sắp ra mắt. Nhưng điều làm cho người hâm mộ chú ý là cụm từ "anotherorder".

Khai thác dữ liệu Resident Evil 4 Remake, fan tìm ra gợi ý về Separate Ways 2

Lý do cụm từ này khiến mọi người nghĩ ngay đến phần chơi chiến dịch của Ada Wong là vì trong bản gốc năm 2005, "Separate Ways" có tên ban đầu là "The Another Order". Mặc dù có thể thư mục này bị bỏ lại trong các tập tin của trò chơi sau khi chế độ bị hủy bỏ, nhưng Capcom chắc chắn nhận thức khá rõ danh tiếng của Resident Evil 4 bản gốc, và sẽ cẩn thận tái hiện lại chúng để có thể đáp ứng kì vọng từ người hâm mộ. Ngoài ra, phiên bản VR của Resident Evil 4 đã từng được phát hành mà không có chế độ Mercenaries, khiến cộng đồng hâm mộ phải lên tiếng mạnh mẽ để nó được bổ sung dưới dạng DLC.

Khai thác dữ liệu Resident Evil 4 Remake, fan tìm ra gợi ý về Separate Ways 3

Ada Wong là một nhân vật có nhiều bí ẩn xuyên suốt thương hiệu Resident Evil, với những cốt truyện bên lề trong bản gốc của Resident Evil 4 là cơ hội hiếm có để hiểu sâu hơn về nhân vật của cô. Nếu may mắn, những tập tin này cho thấy Capcom sẽ tiếp tục để người chơi có được cơ hội trải nghiệm cô nàng điệp viên này trong tương lai gần. Resident Evil 4 hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang