Hogwarts Legacy sụt giảm mạnh về số lượng người chơi, fan chỉ ra nguyên do ngay sau đó

Hogwarts Legacy đã tuột giảm số lượng người chơi một cách quá nhanh chóng chỉ sau gần 2 tháng ra mắt và cộng đồng đã chỉ ra những nguyên nhân chính cho sự việc này

Hogwarts Legacy ngay sau khi vừa ra mắt đã chứng minh bản thân là một bom tấn ấn tượng bậc nhất năm 2023 này, thậm chí còn đánh bật một loạt những đối thủ nặng kí khác khỏi BXH về doanh thu. Hiệu ứng mà Hogwarts Legacy mang lại  không khác gì cách mà Elden Ring đã làm được trong nửa đầu năm 2022 vậy.

Xem thêm: Nghe tin Vtuber Pikamee giải nghệ, cộng đồng Otaku đòi THÁNH CHIẾN với antifan Hogwarts Legacy

Tưởng chừng như đây sẽ là trò chơi có thể tiếp nối sự thành công của Elden Ring nhưng mới đây, Hogwarts Legacy đã phải nhận về cho mình những thông số buồn trong tuần gần đây nhất.

Hogwarts Legacy sụt giảm mạnh về số lượng người chơi

Kể từ ngày truy cập sớm 07/02, Hogwarts Legacy đã nghiễm nhiên trở thành tựa game có doanh thu cao nhất thị trường, đặc biệt là tại nước Anh khi đây chính là quê hương của siêu phẩm Harry Potter nổi tiếng. Hogwarts Legacy thậm chí còn phá vỡ cả kỷ lục về doanh thu đã từng tồn tại suốt 22 năm qua. 

Tuy nhiên giờ đây ngôi vị top đầu doanh thu của trò chơi này đã rơi vào tay của bom tấn đô vật WWE 2K23, khi mà trò chơi này đang là sản phẩm game bán chạy bậc nhất Vương quốc Anh vừa tuần trước ngay sau khi được ra mắt vào ngày 17/03 vừa qua.

Hogwarts Legacy sụt giảm mạnh về số lượng người chơi

Doanh thu sụt giảm vẫn chưa phải là vấn đề, bởi số lượng người chơi của Hogwarts Legacy cũng bất ngờ lao dốc không phanh. Cụ thể hơn thì so với tháng trước, số lượng người chơi của trò chơi này đã giảm đi 47,44%, cũng như số lượng người chơi cao nhất tại một thời điểm trên Steam chỉ dừng lại ở mức 98.833 trong 24 giờ qua. 

Xem thêm: Dường như Hogwarts Legacy không đủ hấp dẫn để giữ chân người chơi đến cuối game?

Nếu so sánh với con số khổng lồ là 527.652 tại thời điểm mới ra mắt thì những gì mà Hogwarts Legacy đang thể hiện đang rất là đáng báo động. Nhanh chóng thì những vấn đề của trò chơi này đã nhanh chóng được cộng đồng chỉ ra, mà đáng nói nhất đó chính là Hogwarts Legacy không có quá nhiều nội dung níu giữ game thủ sau khi hoàn thành tất cả các nội dung trong game. Dù có một số bản mod thú vị nhưng bao nhiêu đó vẫn chưa đủ để cho game thủ cảm thấy muốn quay trở lại chơi Hogwarts Legacy.

Hogwarts Legacy sụt giảm mạnh về số lượng người chơi

Tất nhiên đây chỉ là con số được tính trên Steam và số lượng người chơi sụt giảm trên những nền tảng khác như Xbox hay PlayStation thì không nặng nề đến như thế. Tuy nhiên có lẽ phía nhà phát triển cũng cần có thêm những nội dung mới cho Hogwarts Legacy thông qua những bản cập nhật trong tương lai để bom tấn này có nhiều cơ hội hơn để phát triển.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang