Dường như Hogwarts Legacy không đủ hấp dẫn để giữ chân người chơi đến cuối game?

Theo một thống kê gần đây trên Steam về Hogwarts Legacy, trò chơi này sở hữu tỷ lệ hoàn thành game khá thấp, cho thấy không phải bất kì ai sau khi mua xong cũng sẽ hoàn thành nó

Hogwarts Legacy có thể xem là một thành công về mặt doanh thu kể từ khi ra mắt vào tháng 2 đến nay, phá vỡ nhiều kỷ lục về doanh số lẫn streaming. Tuy vậy, một chỉ số khác liên quan đến game đã tạo nên cuộc tranh luận trong cộng đồng hâm mộ về thành công thật sự của game. Hiện tại, số lượng người chơi Hogwarts Legacy đã giảm đi đáng kể. Một số người cho rằng sự sụt giảm này là hoàn toàn dễ hiểu, khi mà Hogwarts Legacy là một trò chơi đơn và hầu hết mọi người đều sẽ chỉ chơi qua một lần.

Dường như Hogwarts Legacy không đủ hấp dẫn để giữ chân người chơi đến cuối game?

Xem thêm: Hogwarts Legacy có thể trở thành Skyrim của thế hệ Console hiện tại

Tuy vậy, một chỉ số khác tiếp tục cho thấy vấn đề khi tỷ lệ hoàn thành game Hogwarts Legacy trên Steam chỉ đạt khoảng 25%. Điều này cho thấy thay vì "phá đảo" game và sang chơi trò khác, phần lớn người dùng đều nghỉ chơi giữa chừng. Vài người hâm mộ đã chỉ ra rằng phần lớn các trò chơi nhập vai thế giới mở đều có tỷ lệ hoàn thành tương đối thấp.

Những cái tên đình đám như Skyrim, The Witcher 3 và Elden Ring đều có tỷ lệ hoàn thành rơi vào khoảng 20 - 35%. Dù vậy, có người cho rằng Hogwarts Legacy dễ hơn và nhắm đến các game thủ thông thường nhiều hơn, nên không thể so sánh với các trò chơi nói trên.

Dường như Hogwarts Legacy không đủ hấp dẫn để giữ chân người chơi đến cuối game? 2

Nhìn chung, đây cũng không phải lần đầu tiên Hogwarts Legacy trở thành một chủ đề tranh cãi trên mạng xã hội. Ngay từ khi ra mắt, trò chơi đã bị chỉ trích bởi một bộ phận những người chuyển giới chỉ vì nó lấy bối cảnh vũ trụ Harry Potter của nhà văn J.K. Rowling, người được cho là tài trợ các tổ chức chống lại cộng đồng chuyển giới.

Bất kể những mối quan ngại này, Hogwarts Legacy vẫn phá vỡ những kỷ lục về mặt doanh thu, do đó ngay cả khi trò chơi giảm sức hút cũng không phải là điều gì quá to tát. Game hiện đang phát hành trên PC, PS5 và Xbox Series X.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang