Diablo 4 Open Beta: Sorceress được nâng cấp thế nào so với Diablo 2: Resurrected?

Diablo 4 đã mang trở lại lớp nhân vật Sorceress rất được yêu thích trong Diablo 2: Resurrected, vậy phiên bản lần này có gì mới?

Diablo 4 hiện đang mở cửa Open Beta dành cho những ai đặt trước game, và một trong những điểm đáng chú ý đầu tiên đến từ hệ thống nhân vật chính là sự tái xuất của Sorceress. Lớp nhân vật phù thủy này đã biến mất trong Diablo 3, dù rất được yêu thích kể từ khi ra mắt trong Diablo 2: Resurrected. Chính vì vậy, nhiều người chắc chắn sẽ nóng lòng muốn trải nghiệm lớp nhân vật này. Nhưng phiên bản nữ phù thủy này đã có những thay đổi như thế nào về mặt kỹ năng?

Diablo 4 Open Beta: Sorceress được nâng cấp thế nào so với Diablo 2: Resurrected?

Fire Bolt

Ở bản Diablo 2 Resurrected, đây là một kỹ năng lửa cấp thấp, bắn ra những đốm lửa nhỏ với sát thương không cao. Chính vì vậy mà không có nhiều người sử dụng. Fire Bolt được cộng vào chủ yếu để tăng sát thương cho các kỹ năng khác. Lên tới Diablo 4, nó được nâng cấp để có tốc độ bay nhanh hơn. Đặc biệt khi nâng điểm kỹ năng này lên, nó còn có thể cho phép người dùng bắn xuyên nhiều mục tiêu.

May be an image of text that says "FIRE BOLT FIREBOLT LT 192 D2R MANA D4 12"
(Nguồn: gà đi bộ)

Fire Ball

Ở Diablo 2 Resurrected, đây là một kỹ năng khá thông dụng với khả năng gây sát thương tốt lên nhiều mục tiêu. Sang đến Diablo 4, kỹ năng này hầu như không có thay đổi nhiều về sát thương, mà chủ yếu là thay đổi về hiệu ứng hình ảnh khi dính đòn của kẻ thù.

May be an image of 1 person and text that says "FIRE BALL D2R MANA 02 23e D4"
(Nguồn: gà đi bộ)

Chain Lightning

Đây là một kỹ năng khá hữu ích trong trường hợp đối đầu với nhiều con quái cùng lúc. Trong Diablo 2 Resurrected, không ít người đã chọn hướng build thiên về Chain Lightning cho nhân vật Sorceress của mình. Nó có khả năng gây sát thương lớn lên nhiều mục tiêu gần nhau. Sang đến Diablo 4, kỹ năng này không có nhiều thay đổi, trừ việc tia sét có phần ngắn hơn, bù lại bay nhanh và linh hoạt hơn. Thậm chí nó cũng có thể lan ngược trở lại mục tiêu bị dính sét trước đó.

No photo description available.
(Nguồn: gà đi bộ)

Frozen Orb

Đây là một trong những kỹ năng cấp cao rất đáng sợ của Sorceress trong Diablo 2 Resurrected. Nó tạo ra quả cầu băng giá di chuyển theo một hướng, liên tục bắn ra những mảnh băng giá về mọi hướng, gây sát thương mạnh lên nhiều kẻ thù. Sang đến Diablo 4, kỹ năng này không còn cơ chế bắn đạn băng ra nhiều hướng nữa. Thay vào đó, nó vẫn triệu hồi một quả cầu băng bay theo một hướng, và các viên đạn băng sẽ xoay quanh quả cầu đó. Tuy vậy, vụ nổ của quả cầu trong Diablo 4 dường như to hơn một chút.

No photo description available.
(Nguồn: gà đi bộ)

Teleport

Đây là một trong những kỹ năng làm nên tên tuổi cho Sorceress trong Diablo 2 Resurrected, có tốc độ hồi lại cực nhanh, đến mức nhân vật gần như có thể dịch chuyển tức thời liên tục. Chính vì vậy mà sang Diablo 4 kỹ năng này đã bị nerf khá nặng. Sở hữu hiệu ứng đẹp mắt hơn, Teleport trong Diablo 4 có thời gian hồi lâu hơn, và quan trọng là không thể xuyên qua tường hoặc địa hình như trong Diablo 2.

May be an image of text
(Nguồn: gà đi bộ)

Frost Nova

Đây là kỹ năng học được từ khá sớm trong Diablo 2 Resurrected. Nó tạo ra một vụ nổ băng giá gây sát thương lên nhiều mục tiêu xung quanh, với hiệu ứng khá đơn giản. Với Diablo 4, nó giống như một phép thuật hỗ trợ khi cho phép đóng băng mọi kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng, và có thời gian hồi lại tương đối lâu.

May be an image of text that says "FROST ST NOVA FR 25 D2R D4"
(Nguồn: gà đi bộ)

Blizzard

Thêm một kỹ năng thương hiệu khác của Sorceress khác được làm lại về mặt hình ảnh. Trong Diablo 2 Resurrected, Blizzard tạo ra những cơn mưa tuyết với hai hình dạng chính là hình tròn và hình mũi tên băng giá, trong khi đó Diablo 4 đã điều chỉnh lại cho nó nhìn thực tế hơn và nguy hiểm hơn. Hiệu ứng mặt đất của Blizzard trong Diablo 4 cũng được chăm chút hơn. Đây vẫn là kỹ năng cực kì mạnh, đặc biệt là không có thời gian hồi.

No photo description available.

(Nguồn: gà đi bộ)

Fire Wall

Đây có thể xem là kỹ năng được làm lại hình ảnh rất ấn tượng đối với lớp nhân vật Sorceress. Trong Diablo 2 Resurrected, kỹ năng này khá mạnh nhưng tạo cảm giác không được "thật" cho lắm, và điều này sớm được khắc phục với Diablo 4 khi tạo nên các bức tường lửa hết sức mạnh mẽ. Sát thương gây ra từ chúng còn có thể stack được để kết liễu kẻ thù nhanh hơn.

May be an image of text that says "FIRE WALL D2R MANA 23e D4"
(Nguồn: gà đi bộ)

Meteor

Kỹ năng gọi thiên thạch xuống tạo nên những vụ nổ khá mạnh, gây sát thương lên nhiều mục tiêu với tầm ảnh hưởng lớn. Tuy vậy, đến với Diablo 4, kỹ năng này có phạm vị sát thương nhỏ hơn. Ngoài ra thì kỹ năng này ở cả hai phiên bản đều có thời gian delay đáng kể, do đó đây không phải sự lựa chọn tối ưu của nhiều người chơi Sorceress.

May be an image of text
(Nguồn: gà đi bộ)

Hydra

Kỹ năng triệu hồi những con rắn phun lửa khá "chiến" của Sorceress trong Diablo 2 Resurrected. Không chỉ có thế, người chơi D2 còn được triệu hồi lũ rắn này liên tục, dồn sát thương hữu hiệu khi đánh với số lượng quái đông hoặc đấu trùm. Với Diablo 4, mỗi khi triệu hồi bầy rắn mới, bầy rắn cũ sẽ biến mất. Bù lại sau khi nâng lên cấp cao, Hydra có thể tự sinh ra ở vị trí kẻ thù bị hạ. Chúng không tốn mana và có khả năng gây sát thương đơn mục tiêu từ khoảng cách xa.

May be an image of 1 person and text that says "HYDRA 177/198 D2R 23e D4"
(Nguồn: gà đi bộ)

Inferno

Kỹ năng được làm lại hình ảnh huyền diệu nhất của Sorceress trong Diablo 4. Ở Diablo 2, kỹ năng này không để lại nhiều ấn tượng khi những gì nó làm được là phóng ra các tia lửa gây sát thương. Điểm trừ của kỹ năng này là người chơi phải đứng lại mới sử dụng được. Sang đến Diablo 4, nó được buff khá mạnh và trở thành kỹ năng Ultimate với phạm vi sát thương khá rộng, và điều thú vị là nó được thay đổi hình ảnh thành tạo ra một con rắn lửa khổng lồ bọc quanh nhóm kẻ thù.

May be an image of text that says "INFERN D2R D4"
(Nguồn: gà đi bộ)

Diablo 4 hiện đang phát hành Open Beta cho những người đặt trước game, và sẽ mở Open Beta cho tất cả mọi người trong khoảng thời gian từ 24 đến 26 tháng 3 tới đây. Game dự kiến ra mắt ngày 6 tháng 6 trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bạn đọc có thể theo dõi sự khác nhau giữa các kỹ năng rõ ràng hơn từ Video gốc của Youtuber gà đi bộ

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang