Khi seri The Last of Us được ... chuyển thể thành game PlayStation 1

Sự thành công của seri truyền hình The Last of Us đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều sản phẩm fanmade thú vị, bao gồm cả một trò chơi nhỏ theo phong cách PS1

Tựa game The Last of Us Part 1 ra mắt lần đầu vào năm 2013 trên PlayStation 3, và nhanh chóng trở thành một trong những trò chơi sinh tồn được đánh giá cao nhất. Nhờ đó, phần tiếp theo của nó, The Last of Us Part 2, đã ra mắt 7 năm sau. Và năm 2023 này, một seri truyền hình dựa trên thương hiệu The Last of Us chính thức ra mắt, liên tục đón nhận những phản hồi tích cực từ cả giới phê bình và người xem. Từ thành công của loạt phim, một người hâm mộ tài năng đã tạo ra hẳn một phiên bản game PS1 với tên gọi The Last Pascal.

Xem thêm: Game The Last of Us lẽ ra đã có một phần game tiền truyện tập trung vào mẹ của Ellie

Dựa vào đoạn video gameplay, có thể nhận thấy phong cách hình ảnh và âm thanh mang đậm nét những trò chơi PS1 truyền thống. Joel và Ellie thậm chí còn đang mặc các bộ đồ gần như y đúc phiên bản truyền hình. Trong video, Ellie, Joel và Tess đang đi bộ trên một tuyến đường bỏ hoang, thảo luận về thế giới bên ngoài khu Cách ly.

Phân đoạn sau đó là quá trình trải nghiệm lối chơi với góc nhìn từ trên xuống, khi Joel tìm cách tiếp cận một tên lính và siết cổ hắn. Phiên bản PS1 này đã được đăng tải trên trang itch.io với tên người dùng potboiler, nhưng hiện tại có một vài vấn đề kỹ thuật khiến game không có tiếng. Bất kì ai quan tâm có thể tải game tại ĐÂY

Khi seri The Last of Us được ... chuyển thể thành game PlayStation 1

Khi seri The Last of Us được ... chuyển thể thành game PlayStation 1 2

Khi seri The Last of Us được ... chuyển thể thành game PlayStation 1 3

Trước khi thực hiện The Last Pascal, người dùng potboiler đã từng phát triển một game parody theo Resident Evil với tên gọi 28 Pixels Later. Được biết đây là một phiên bản khá hoàn chỉnh, đầy đủ âm thanh. Trong game, người chơi sẽ vào vai một tay lính đặc nhiệm đối đầu với lũ zombies bằng một khẩu súng trường, và giải quyết các câu đố. Điều thú vị là trò chơi này sử dụng góc nhìn thứ hai (Góc nhìn từ những con zombies đối thủ của người chơi), do đó hứa hẹn sẽ tạo nên những khó khăn nhất định cho bất kì ai muốn trải nghiệm.

Khi seri The Last of Us được ... chuyển thể thành game PlayStation 1 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang