Stray Souls - Sự kết hợp giữa Silent Hill và The Blair Witch - ra mắt trailer đầu tiên

Do một cựu thành viên của Bloober Team làm đạo diễn, trò chơi Stray Souls đến từ hãng Jukai Studio đã ra mắt trailer đầu tiên thể hiện cảm giác kinh dị ấn tượng

Hãng Jukai Studio vừa tung ra trailer đầu tiên cho dự án game kinh dị Stray Souls, giới thiệu với người hâm mộ trò chơi góc nhìn thứ ba lấy cảm hứng từ những thương hiệu kinh dị nổi tiếng nhất. Được đạo diễn bởi một cựu thành viên của Bloober Team, Stray Souls dường như sẽ kết hợp giữa khám phá và hành động, khi người chơi cố gắng tìm hiểu sự thật về quyền thừa kế bí ẩn của mình.

Stray Souls - Sự kết hợp giữa Silent Hill và The Blair Witch - ra mắt trailer đầu tiên

Từ những cảnh quay kéo dài về một biển báo chào mừng du khách đến với một thị trấn xa xôi hẻo lánh, cho tới những khung cảnh mù sương thoáng qua, Stray Souls thể hiện tầm ảnh hưởng rõ nét từ Silent Hill 2 của Konami.

Với một cốt truyện phức tạp khai thác các chủ đề về bi kịch, đau buồn và cảm giác tội lỗi thể hiện qua những con quái vật mang tính biểu tượng trong lịch sử trò chơi điện tử, Silent Hill 2 đã trở thành một trong những trò chơi kinh dị thành công nhất mọi thời đại, và tầm ảnh hưởng của nó vẫn tác động đến thể loại này sau hơn 20 năm ra mắt.

Vào tháng 10 năm 2022, hãng Bloober Team đã xác nhận đang phát triển một bản làm lại của Silent Hill 2, dự kiến ra mắt trên PC và PlayStation 5.

Stray Souls - Sự kết hợp giữa Silent Hill và The Blair Witch - ra mắt trailer đầu tiên 2

Đoạn trailer của Stray Souls bắt đầu với lời dẫn truyện của nhân vật chính, khi anh chàng hào hứng nói về việc được bà ngoại để lại cho mình một căn nhà sau khi bà qua đời. Nhưng mọi thứ nhanh chóng thay đổi "sau khi tôi gặp Martha", và trailer bắt đầu chuyển sang một loạt cảnh cho thấy những yếu tố kinh dị chịu ảnh hưởng từ các thương hiệu lớn khác nhau.

Từ những bóng đen lẩn khuất tạo cảm giác giống với các bộ phim kinh dị Nhật Bản, cho đến một khu rừng đầy rẫy những dấu hiệu bí ẩn mang phong cách Blair Witch, và dĩ nhiên bao gồm cả bầu không khí cùng phong cách hình ảnh không lẫn vào đâu được của Silent Hill 2.

Với tiết tấu ngày càng điên cuồng, nhân vật chính giải thích anh cần phải bảo vệ chính mình trước "những kẻ cuồng tín", trước khi trailer chuyển sang cảnh đối mặt với lũ quái vật nhiều chi trong rừng. Từ những gì thể hiện qua trailer, Stray Souls cho thấy sẽ khai thác nhiều yếu tố từ một vài câu chuyện kinh dị và pha trộn chúng lại theo một cách độc đáo.

Stray Souls - Sự kết hợp giữa Silent Hill và The Blair Witch - ra mắt trailer đầu tiên 3

Với tiền đề ma mị, lối chơi hành động kết hợp cùng thể loại kinh dị tâm lý, và cựu thành viên Bloober Team là Artur Laczkowski làm đạo diễn, Stray Souls có thể trở thành cái tên đáng quan tâm trong năm 2023 này. Game hiện đang trong quá trình phát triển.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang