Bị tố đạo nhái Elden Ring, nhà phát triển phải lên tiếng phản pháo và giải thích với game thủ

Một tựa game mới đây đã bị chỉ trích là đạo nhái Elden Ring và phía nhà phát triển phải lên tiếng giải thích cho cộng đồng game thủ

Bleak Faith: Forsaken là một sản phẩm game đáng chú ý ngay từ khi trailer của trò chơi được giới thiệu đến cộng đồng game thủ. Khi mà thể loại game Soulslike đang dần trở nên được yêu thích hơn bao giờ hết nhờ vào sự ra mắt của Elden Ring, nhiều game thủ muốn tìm cho mình thêm nhiều thử thách hơn nữa và Bleak Faith: Forsaken cũng từ đó cũng được trông chờ hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Sau cập nhật, Kelvin trong Sons of the Forest bất ngờ không còn được yêu thích

Bị tố đạo nhái Elden Ring, nhà phát triển phải lên tiếng phản pháo và giải thích với game thủ

Ngoài những chi tiết liên quan đến đồ họa, phong cách chơi game thì Bleak Faith: Forsaken còn được game thủ nhắc đến nhiều nhất vì chứa quá nhiều những chi tiết giống với lại siêu phẩm Elden Ring từng được ra mắt trong năm 2022. Sau khi trải nghiệm trò chơi này, không ít game thủ đã chỉ ra những yếu tố "sao chép" của Bleak Faith: Forsaken so với Elden Ring, từ hoạt cảnh tấn công cho đến cơ chế chiến đấu của game.

Bị tố đạo nhái Elden Ring, nhà phát triển phải lên tiếng phản pháo và giải thích với game thủ 2

Khi mà những chỉ trích nhắm đến Bleak Faith: Forsaken càng ngày càng nhiều thì phía nhà phát triển Archangel Studios cũng đã phải lên tiếng giải thích và phản pháo lại những bình luận công kích nhắm vào họ. Theo đó nhà phát triển này cho biết rằng việc mua các nội dung từ Unreal Engine Market Place là chuyện không có gì quá xa lạ, cũng như những hoạt cảnh hành động tương tự nhau thì nên được sử dụng cụm từ "tham khảo" thay vì cáo buộc đạo nhái như những gì mà game thủ nhận định.

Xem thêm: Elden Ring gần như biến thành một game MMORPG với bản Mod mới

Sau lời giải thích từ phía Archangel Studios thì nhiều người cũng nhận ra được rằng cả nhà phát triển này lẫn Elden Ring đều cùng mua một nội dung làm game tại một nơi, từ đó mới dẫn đến sự trùng lặp từ hoạt cảnh cho đến cơ chế chiến đấu như cộng đồng nhận thấy.

Bị tố đạo nhái Elden Ring, nhà phát triển phải lên tiếng phản pháo và giải thích với game thủ 3

Dù gặp phải khá nhiều những vấn đề không đáng có nhưng trò chơi Bleak Faith: Forsaken vẫn nhận được khá nhiều sự quan tâm của game thủ. Đưa người chơi vào một bối cảnh hậu tận thế, hóa thân thành những kẻ bị bỏ rơi tìm cách để bảo vệ cho sự sống còn của nhân loại chính là thứ khiến cho trò chơi là được quan tâm nhiều đến như thế.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang