Hogwarts Legacy có thể trở thành Skyrim của thế hệ Console hiện tại

Hogwarts LEgacy có lẽ là một trong những trò chơi nhập tâm nhất của năm 2023, qua đó đủ để trở thành Skyrim của thế hệ console hiện tại

Mặc dù phải đối mặt với những tranh cãi đáng chú ý, Hogwarts Legacy vẫn là một dự án hết sức thành công cả về doanh thu lẫn sự đón nhận của người hâm mộ. Cộng đồng game thủ đã đắm chìm trong thế giới mở nhiều chi tiết của trò chơi, thường xuyên thách thức họ khám phá thêm nhiều bí mật nữa. Hoàn toàn có thể đi lạc, hoặc chơi qua hàng chục giờ thì vô tình khám phá ra một địa điểm mới trong Hogwarts Legacy. Bằng cách này, Hogwarts Legacy khá tương đồng với The Elder Scrolls 5: Skyrim.

Hogwarts Legacy có thể trở thành Skyrim của thế hệ Console hiện tại

Sự bền bỉ của Skyrim

Skyrim là trò chơi phiêu lưu nhập vai góc nhìn thứ nhất ra mắt vào năm 2011. Nó đã trở thành một biểu tượng nhờ vào môi trường thế giới mở đầy chi tiết, cùng sự tự do cho phép người chơi khám phá và tương tác với môi trường xung quanh theo bất kì cách nào. Sự bền bỉ của trò chơi này còn được góp phần bởi một cộng đồng modder trung thành, và bằng một sự kết hợp đúng đắn giữa những bản mod, trò chơi có thể mang đến cảm giác hoàn toàn mới mẻ.

Hogwarts Legacy có thể trở thành Skyrim của thế hệ Console hiện tại 2
Skyrim đến nay vẫn còn rất nhiều người chơi

Xem thêm: The Elder Scrolls V: Skyrim - Top những thành tựu khó hoàn thành nhất trong game

Kể từ khi ra mắt trên PC, Skyrim đã tái phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau, với phiên bản kỷ niệm 10 năm đã phát hành trên Nintendo Switch. Có rất nhiều game thế giới mở trên thị trường, nhưng không có nhiều game vẫn còn được chơi sau hơn 10 năm như Skyrim. Đây là minh chứng rõ nét nhất cho lối chơi và thế giới mở của Skyrim. Nếu được phát triển đúng hướng, Hogwarts Legacy của Avalanche Software cũng có thể đạt tới cột mốc tương tự.

Hogwarts Legacy có thể trở thành Skyrim của thế hệ Console hiện tại 3
Mod là một trong những con đường sống của Skyrim

Thế giới nhập tâm của Hogwarts Legacy

Tuy bản đồ trong Hogwarts Legacy không quá lớn, nhưng khi bắt đầu khám phá, người chơi sẽ sớm nhận ra lâu đài như một mê cung khổng lồ. Việc đi từ lớp học này sang lớp học khác hoàn toàn có thể khiến người chơi bị lạc. Nhưng điều này cũng có thể vô tình dẫn đến việc khám phá ra những bí mật mới. Trên đường đi, đôi lúc người chơi cũng có thể nói chuyện với các học sinh để có thêm thông tin về thế giới trong Hogwarts Legacy.

Hogwarts Legacy có thể trở thành Skyrim của thế hệ Console hiện tại 4

Xem thêm: Dùng Mod trong Hogwarts Legacy, người chơi phát hiện ra tính năng đã bị bỏ đi

Nếu muốn nghỉ ngơi sau quá trình khám phá dài hơi, người chơi có thể đặt chân đến làng Hogsmeade, với rất nhiều cửa hàng thú vị. Cho dù muốn ngồi xuống uống một ly Bia bơ hay vọc những món đồ chơi ma thuật, luôn có cửa hàng phù hợp với mỗi người. Người chơi cũng có thể tắt bản đồ nhỏ để làm tăng tính nhập tâm, và nếu vô tình đi lạc cũng có thể kích hoạt Charmed Compass để nó dẫn lối. Với một thế giới mở rộng lớn, Hogwarts Legacy là trò chơi mà game thủ có thể tận hưởng trong thời gian dài.

Hogwarts Legacy có thể trở thành Skyrim của thế hệ Console hiện tại 5

Hogwarts Legacy đã ra mắt được vài tuần, và nhiều người vẫn đang khám phá muôn vàn thứ mới mẻ. Dựa vào doanh số ban đầu của game, chắc chắn rất nhiều game thủ chưa muốn vội rời khỏi thế giới ma thuật hấp dẫn này. Avalanche Software đã thành công rực rỡ với Hogwarts Legacy, và trò chơi này có thể là khởi đầu của một thương hiệu mới - một thương hiệu cực kì hiệu quả. Ngay cả khi nó không phải là trò chơi có khả năng tồn tại một mình trong nhiều năm, không có gì quá ngạc nhiên nếu sau khoảng 10 năm nữa, Hogwarts Legacy được tái phát hành trên hệ máy console mới hơn.

Hogwarts Legacy có thể trở thành Skyrim của thế hệ Console hiện tại 6

Hogwarts Legacy hiện đang phát hành trên PC, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang