Từng được tôn vinh như anh hùng, nhà phát triển game Mirror bị cho là lừa game thủ và tuyên bố phá sản

Nhà phát triển game Mirror đã phải tuyên bố phá sản với cáo buộc lừa người chơi

Trong một thông báo từ nhà phát tiển của trò chơi nổi tiếng Mirror KAGAMI WORKS - đã chính thức tuyên bố phá sản vào ngày 09/03 vừa qua. Những dự án trong tương lai của nhà phát triển này cũng phải tạm hoãn vô thời hạn và lý do cho sự việc này được đưa ra đó là vì sản phẩm game Mirror 2, một trò chơi từng rất được cộng đồng game thủ trông chờ.

Xem thêm: CEO OpenAI lo ngại ChatGPT sẽ "xoá bỏ" nhiều công việc trong tương lai

Trò chơi Mirror 2 ngay từ ban đầu đã được xác định là một sản phẩm 18+ và điều này khiến cho cộng đồng vô cùng háo hức, cho rằng đây sẽ là một sản phẩm tiếp nối thành công của phần game đầu tiên. Tuy nhiên phía nhà phát triển đã có một pha "quay xe" khi gắn mác trò chơi đành cho game thủ 16+, kèm theo đó là loại bỏ một lượng lớn những nội dung "nhạy cảm" từng làm nên thành công của phần đầu tiên.

nhà phát triển game Mirror bị cho là lừa game thủ và tuyên bố phá sản

Gần như ngay lập tức trò chơi này đã bị cộng đồng game thủ chỉ trích bởi sự thất hứa từ chính nhà sản xuất KAGAMI WORKS. Sự khó chịu của game thủ còn được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang MXH và thậm chí ở trên Steam, trò chơi chỉ nhận được 26% đánh giá tích cực từ những người chơi của mình mà thôi.

nhà phát triển game Mirror bị cho là lừa game thủ và tuyên bố phá sản

Mirror có được sự thành công của mình đó là nhờ vào phần game đầu tiên, với giá thành cũng chỉ rơi vào khoảng 30.000 VNĐ nên trò chơi nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực từ cộng đồng. Thậm chí nhà sản xuất của game là Sakura Games cũng đã được tôn vinh như một "người anh hùng" và đã làm ra một sản phẩm game với giá cả phải chăng nhưng lại có chất lượng vô cùng tốt.

nhà phát triển game Mirror bị cho là lừa game thủ và tuyên bố phá sản

Mức giá của Mirror 2 cũng chỉ rơi vào khoảng 30.000 VNĐ và được chuyển sang công nghệ đồ họa Unreal Engine để có được chất lượng hình ảnh tốt hơn. Do đó ban đầu phản ứng của game thủ khi trò chơi mới ra mắt là không hề tệ, nhưng khi không thấy được bất kì yếu tố 18+ nào trong game thì game thủ đã tự nhủ lòng rằng sản phẩm chưa thật sự hoàn thiện, với những nội dung mới sẽ được cập nhật trong tương lai.

nhà phát triển game Mirror bị cho là lừa game thủ và tuyên bố phá sản

Nhưng phía nhà phát triển đã lên tiếng khẳng định rằng trò chơi sẽ không có bất kì yếu tố 18+ nào cả, kèm theo đó là tuyên bố rằng mục tiêu phát triển của nhóm đó là sản xuất ra một sản phẩm game tương tự như The Witcher 3: Wild Hunt.

Xem thêm: Hải quan Trung Quốc bắt giữ người đàn ông buôn lậu 84 ổ SSD được dán trong xe điện

Việc chuyển nội dung sang game 16+ là điều mà nhà phát triển không hề thông báo từ trước cho cộng đồng game thủ, dẫn đến sự bất mãn của người chơi và họ cho rằng mình đã bị nhà phát triển này lừa. Dù gặp nhiều đánh giá trái chiều nhưng việc hoàn tiền cũng không hề suôn sẻ với game thủ, bởi nhà phát triển đã yêu cầu người dùng của mình thực hiện việc yêu cầu hoàn tiền ở một trang web bên thứ 3 chứ không phải Steam, gây ra không ít khó khăn cho người chơi quốc tế.

nhà phát triển game Mirror bị cho là lừa game thủ và tuyên bố phá sản

Trong thông báo phá sản của mình, phía đội ngũ game cho biết Mirror 2 đã bán được 4,2 triệu bản, thu về được 18 triệu RMB. Tuy nhiên con số này chỉ đủ để bù vào 37% số tiền mà nhà phát triển đã bỏ ra để tạo nên trò chơi này. Để có thể hòa vốn, trò chơi phải bán được ít nhất 10-12 triệu bản, một con số tương đối cao để có thể đạt được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang