Khi họa sĩ game Devil Engine kêu gọi người hâm mộ ... đừng mua game

Thông thường khi làm trong lĩnh vực game, ai ai cũng mong muốn dự án của mình sẽ được nhiều người biết đến và mua nó. Nhưng với trường hợp của Devil Engine dường như hơi khác biệt

Trong một bài đăng trên tài khoản twitter của Devil Engine, Thomas và Joseph Bailey, hai người tham gia thực hiện phần hình ảnh và nhạc cho game, đã đề nghị người hâm mộ đừng mua nó, với lý do nhà phát hành đã bán game dù không có sự tán thành của họ. Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên những rắc rối pháp lý hậu trường đã làm lu mờ lối chơi thực sự của Devil Engine, tựa game bắn súng theo phong cách hoài cổ. Vào tháng 7 năm 2020, người đứng sau Protoculture Games, Tristan Chapman đã khẳng định công khai rằng họ vẫn chưa được chi trả cho những gì đã làm với tựa game Devil Engine, do đó quyết định ngăn chặn hành động ra mắt bất kì nội dung phụ nào cho trò chơi.

Khi họa sĩ game Devil Engine kêu gọi người hâm mộ ... đừng mua game

Đến ngày 11 tháng 1 năm 2021, đội ngũ phát triển đưa ra một tuyên bố chung, nói rằng họ đã "giải quyết các vấn đề của mình để có sự hài lòng chung", và tưởng chừng như mọi rắc rối đã qua, để Devil Engine có được vị trí xứng đáng của mình, một trong những tựa game hay nhất năm 2019. Nhưng mọi thứ lại tệ đi một lần nữa, khi một tuần sau khi công bố rằng mọi thứ đã ổn, hai họa sĩ Thomas và Joseph Bailey quyết định đăng đàn trên trang Twitter chính thức của Devil Engine để chia sẻ với người hâm mộ về việc ông Tristan tự bán game trái với mong muốn của họ. Với những tranh cãi trái chiều nhau này, cộng đồng hâm mộ thể loại Shoot' em up bày tỏ sự hoang mang không biết liệu có nên mua tựa game nói trên hay không.

Khi họa sĩ game Devil Engine kêu gọi người hâm mộ ... đừng mua game 2
Những chia sẻ của các họa sĩ game Devil Engine

Trong khi không phải chưa từng có những vấn đề pháp lý như vậy xuất hiện với các bản mod game, việc những tựa game ra mắt chính thức như Devil Engine bị rắc rối tương tự là điều khá hiếm. Hi vọng rằng những vấn đề này sẽ sớm được giải quyết một lần và mãi mãi, để Devil Engine có thể được cộng đồng game thủ đón nhận. Game hiện đang phát hành trên PlayStation 4, Steam và Nintendo Switch.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Cú máy one-shot kinh điển dài 6 phút của "Gái già lắm chiêu V" khiến khán giả nghẹt thở

Cú máy one-shot kinh điển dài 6 phút của "Gái già lắm chiêu V" khiến khán giả nghẹt thở

One-shot là một kĩ thuật khó trong điện ảnh, đòi hỏi diễn viên và cả người cầm máy phối hợp nhịp nhàng với kĩ năng cao. Tuy nhiên, bộ phim Gái già lắm chiêu V đã có một cú máy one-shot kéo dài 6 phút vô cùng kịch tính giữa NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân, khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng, thậm chí nể phục với khả năng giữ tâm lý của hai nữ diễn viên.

Phim Ảnh
Lên đầu trang