Metro Exodus: Tất tần tật từ cấu hình, gameplay, đồ hoạ và nhiều hơn nữa

Bài viết này bao gồm Cấu hình yêu cầu và tối thiểu mà game thủ muốn chiến Metro Exodus trên PC của mình.

Mặc dù tựa game Metro trước đây khá nhẹ và các hệ PC yếu hơn vẫn có thể chạy trò chơi mượt mà và không gặp vấn đề gì, nhưng đối với Metro Exodus thì lại khác. Trò chơi sử dụng phiên bản nâng cấp mạnh mẽ của Engine 4A, được sử dụng remake phần Metro 2033 và Metro: Last Light. Điều này đem đến một tựa game vô cùng đẹp mắt - tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi với hình ảnh sắc sảo nhất, thì RTX 2080Ti sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. 

Metro Exodus: Tất tần tật từ cấu hình, gameplay, đồ hoạ và nhiều hơn nữa

Dưới đây là những cấu hình để chiến Metro Exodus bao gồm tất cả mọi thứ, từ cấu hình tối thiểu đến cấu hình cao cấp

 

Cấu hình Metro Exodus trên PC: 

Khi tắt mọi thứ, bạn thậm chí có thể chạy trò chơi trên 2GB VRAM Windows 7. Đây có thể là cài đặt gốc của các phiên bản 2033 và Last Light.

Metro Exodus: Tất tần tật từ cấu hình, gameplay, đồ hoạ và nhiều hơn nữa  2

Để chạy ổn trò chơi này, bạn sẽ phải có ít nhất 8 đến 16GB RAM, với card đồ hoạ VRAM 8GB. Do bản chất của một trò chơi thế giới mở chi tiết vì thế vi xử lý cũng khá quan trong. 

Metro Exodus: Tất tần tật từ cấu hình, gameplay, đồ hoạ và nhiều hơn nữa  3

Tất nhiên, với cài đặt Extreme cho PC mạnh mẽ thì bạn có thể thưởng thức Ray Tracing, đây là một quy trình chiếu sáng chân thực và mới lạ trên card Nvidia

Metro Exodus: Tất tần tật từ cấu hình, gameplay, đồ hoạ và nhiều hơn nữa  4

Đây là một số hướng dẫn ngắn về cách sửa đổi cài đặt đồ hoạ của trò chơi để có được trải nghiệm chơi trò chơi tốt nhất có thể. Nhìn chung, cài đặt là quan trọng nhất - sửa đổi nó sẽ giúp thay đổi lớn về chất lượng hình ảnh trong game. Nếu trò chơi của bạn nằm trong phạm vi Tối thiểu hoặc Đề xuất, tốt nhất nên để nó ở AF4x. Mặt khác, nếu máy của bạn có thể xử lý tải, AF16x được khuyến nghị 

Metro Exodus: Tất tần tật từ cấu hình, gameplay, đồ hoạ và nhiều hơn nữa  5

Đối với mọi máy tính đáp ứng hoặc vượt qua cấu hình yêu cầu của Metro Eodus, tốt nhất là bật PhysX và Tessname. Cài đặt này sẽ giúp cải thiện các thuộc tính vật lý trong trò chơi và hình ảnh tổng thể. 

Metro Exodus: Tất tần tật từ cấu hình, gameplay, đồ hoạ và nhiều hơn nữa  6

Đánh giá Exodus Metro

Dòng game Metro trước đây là một sự hòa trộn giữa bắn súng, lén lút và sinh tồn, bên cạnh những lần chạm trán, đụng độ trước các kẻ thù từ người đến quái vật đột biến thì 4A Games vẫn cho người chơi thêm lựa chọn vượt qua mọi chướng ngại mà không cần phải gây ra bất kì tiếng động nào.

Công thức này vẫn được giữ nguyên trong Metro Exodus nhưng được tinh chỉnh và thêm thắt lại đôi chút để cho phù hợp với những đổi mới từ chính bản thân của game.

Metro Exodus: Tất tần tật từ cấu hình, gameplay, đồ hoạ và nhiều hơn nữa  7

Metro Exodus vẫn mang hình hài của một tựa game bắn súng thông thường, nhưng mở rộng thế giới cũng đồng nghĩa người chơi phải lần mò nhiều hơn các ngóc ngách để có đủ cho mình lượng trang bị cần thiết như đạn dược, các món đồ để ném hay bình oxy…So với các game bắn súng khác, Metro Exodus không hướng đến lối chơi xả đạn như “mưa” mà giới hạn một cách vừa đủ đồ nghề, khiến cho người chơi buộc phải tiết kiệm “vốn luyến”.

Metro Exodus: Tất tần tật từ cấu hình, gameplay, đồ hoạ và nhiều hơn nữa  8

Tất nhiên, lối chơi lén lút cũng có thể được áp dụng để hạn chế tình huống bứt dây động rừng, rồi sau đó kẻ thù dùng số đông để áp đảo.

Cũng phải nói thêm, lén lút trong Metro Exodus nói riêng và cả dòng game nói chung đều không phải là chuyện dễ dàng hay được làm hời hợt, chỉ cho có.

Trước đây, Metro: Last Light đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn kha khá nếu chọn theo hướng im lặng, thì mọi thứ giờ đây dễ hơn đôi chút khi 4A Games khéo léo bố trí những đường đi, kẽ hở mà nếu thăm dò và để ý quan sát là có thể phát hiện ra.

Metro Exodus: Tất tần tật từ cấu hình, gameplay, đồ hoạ và nhiều hơn nữa  9

Metro Exodus lấy bối cảnh sau các sự kiện của Metro: Last Light  , trên Trái đất hậu tận thế đã bị tàn phá bởi một cuộc chiến hạt nhân . Các trò chơi tiếp tục những câu chuyện từ Metro: Bài ánh sáng ' 'Redemption' s kết thúc. Tương tự như hai mục trước, người chơi đảm nhận vai Artyom, người chạy khỏi Moscow Metro và bắt đầu cuộc hành trình xuyên lục địa với các đồng minh của mình đến vùng viễn đông, trên một đầu máy có tên là "Cực quang". Câu chuyện diễn ra trong suốt một năm, bắt đầu bằng một mùa đông hạt nhân khắc nghiệt ở Metro. Một nhân vật chính khác, trở về từ trò chơi trước và cuốn sách Metro 2035 là Anna - hiện là vợ của Artyom. Miller, cha của Anna và lãnh đạo Dòng Spartan, cũng trở về từ các trò chơi và tiểu thuyết trước đó.

Nhìn chung, Metro Exodus là một tựa game xuất sắc nếu bạn đang tìm kiếm cho mình trò chơi fps không kém phần phiêu lưu dựa trên story. Được nổi tiếng là hình ảnh đẹp nhưng không mặc phải "sạn" trong đồ hoạ, như nhân vật nằm ngủ lơ lững trên mặt đất, mô hình kẻ thù bị trùng,..những điều này làm mất đi phần nào giá trị của Metro Exodus với ấn tượng ban đầu. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang