Nối gót Microsoft, Sony gây sốc mua luôn cha đẻ Halo và Destiny 2

Mới đây, Sony vừa nối gót Microsoft gây sốc cộng đồng game thủ khi cho biết đang tiếp nhận Bungie, hãng phát triển Destiny 2 và Halo thông qua một thương vụ tỷ đô

Đầu tháng 1, Microsoft đã đưa ra một công bố gây chấn động cộng đồng game thủ khi mua lại thương hiệu Activision Blizzard thông qua bản hợp đồng gần 70 tỷ đô-la. Nhiều người đã ngay lập tức nhìn sang Sony để xem đối thủ lớn nhất trên thị trường console này có lời hồi đáp gì hay không, và nay họ đã có câu trả lời. Cụ thể, Sony cho biết sẽ tiếp nhận Bungie, hãng phát triển Destiny 2 thông qua bản hợp đồng trị giá 3,6 tỷ đô-la. Mặc dù Sony mua lại Bungie, game thủ Destiny trên Xbox có thể không cần lo lắng về khả năng thương hiệu này trở thành độc quyền PlayStation. Sony khẳng định Bungie vẫn sẽ phát hành game trên đa nền tảng, thậm chí có cả tùy chọn tự phát hành game do họ phát triển. Tuy vậy, một số người vẫn nghĩ đến khả năng Destiny 3 độc quyền PlayStation.

Nối gót Microsoft, Sony gây sốc mua luôn cha đẻ Halo và Destiny 2
Thông tin được chia sẻ từ Jason Schreier

Nối gót Microsoft, Sony gây sốc mua luôn cha đẻ Halo và Destiny 2 2
Bungie đã chính thức được PlayStation chống lưng

Nhưng dĩ nhiên, bản hợp đồng này đáng chú ý nhất nằm ở thương hiệu Halo, khi Bungie là đơn vị tạo ra nó, qua đó giúp thúc đẩy Xbox đặt chân vào thị trường console. Có lẽ sẽ rất khó để Xbox tồn tại ngày nay nếu không có Bungie. Hãng phát triển này từng thuộc quyền sở hữu của Microsoft, trước khi tách ra riêng và kí hợp đồng dài hạn với Activision Blizzard cho Destiny. Sau khi kết thúc mối quan hệ với Activision Blizzard, Bungie đã tự mình thực hiện Destiny 2, và giờ đây họ sẽ có sự chống lưng của Sony cùng với PlayStation. Tuy chưa rõ ý nghĩa của bản hợp đồng này đối với Destiny trên PlayStation, nhưng hệ máy PlayStation đã được thúc đẩy là nền tảng tiền đề cho loạt game bắn súng này ngay từ đầu.

Nối gót Microsoft, Sony gây sốc mua luôn cha đẻ Halo và Destiny 2 3
Bungie tạo ra Halo, góp công lớn cho Xbox cạnh tranh với PlayStation

Nối gót Microsoft, Sony gây sốc mua luôn cha đẻ Halo và Destiny 2 4
PlayStation vốn đã có nội dung độc quyền trong Destiny

Những bản hợp đồng độc quyền giữa PlayStation và Destiny đã có từ phần game đầu tiên, và nay khi Bungie thuộc về Sony, chắc chắn Destiny 2 sẽ được dọn đường cho thêm nhiều nội dung độc quyền hơn nữa. Nhưng các chi tiết cụ thể vẫn chưa được tiết lộ. Bungie hiện vẫn còn những dự án khác đang trong quá trình phát triển mà chưa công khai, và có lẽ sẽ được công bố rõ ràng hơn trong những tháng tới. Còn hiện tại, game thủ Destiny 2 có thể trông chờ vào bản mở rộng Witch Queen sắp ra mắt ngày 22 tháng 2 tới đây.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang