Path of Exile 2 báo hiệu kỷ nguyên mới cho dòng game ARPG

Path of Exile, tựa game hành động nhập vai hoàn toàn miễn phí, đang là cái tên được nhiều game thủ chú ý khi nhà phát triển vừa công bố về sự tồn tại của phần 2

ExileCon, sự kiện dành cho những người hâm mộ Path of Exile, đang diễn ra xuyên suốt cuối tuần này, với một công bố quan trọng mở màn sự kiện. Hãng Grinding Gears Games chính thức phát triển phần tiếp theo cho tựa game hành động - nhập vai hoàn toàn miễn phí này. Path of Exile 2 sẽ mang đến một phần chơi chiến dịch hoàn toàn mới, các lớp nhân vật mới để điều khiển, và nội dung cuối game được làm lại, tối ưu hóa dựa trên phản hồi từ cộng đồng đầy nhiệt huyết của phần 1.

Path of Exile 2 báo hiệu kỷ nguyên mới cho dòng game ARPG

Tuy vậy, Path of Exile 2 chắc chắn phải còn khá lâu nữa mới ra mắt. Tuy hơi kì lạ khi so sánh, nhưng công bố về Path of Exile 2 có khá nhiều điểm tương đồng với công bố Diablo 4, khi chúng đều được đưa ra tại một sự kiện hội tụ người hâm mộ từ nhà phát triển của chúng, và cả hai đều phải mất ít nhất một đến 2 năm nữa mới ra mắt. Có thể thấy gần như cả hai nối tiếp nhau với ý định mang đến một làn sóng game nhập vai - hành động mới để khiến mọi người tập trung vào thể loại này một lần nữa.

Path of Exile 2 báo hiệu kỷ nguyên mới cho dòng game ARPG 2
Path of Exile 2 và Diablo 4 cùng tạo nên kỷ nguyên mới
cho thể loại game hành động - nhập vai

Path of Exile 2 được công bố trong sự kiện ExileCon, do đó nó thực sự là tựa game nhập vai hành động mà người hâm mộ có thể mong chờ. Việc công bố này đi kèm một đoạn trailer, với những hình ảnh trong game, và nối tiếp theo là phần gameplay kéo dài tận 14 phút. Sự cải tiến của game được thể hiện ngay lập tức, cho thấy Path of Exile 2 được xây dựng trên một engine được đại tu đáng kể. Ngoài ra, điều thú vị về Path of Exil 2 nữa là hướng tiếp cận có phần giống với Overwatch 2 của nó.

"Một tựa game, hai chiến dịch" là hướng đi của Grinding Gears, với một kế hoạch cho phép người chơi trải nghiệm qua Path of Exile hoặc Path of Exile 2 để đạt được nội dung cuối game mới. Từ đây, sẽ có một sự hợp nhất của các lớp nhân vật khác nhau giữa hai phần chơi chiến dịch, dẫn đến những Ascendencies mới được chia sẻ. Đó là một ý tưởng thú vị để bổ sung sự đa dạng về nội dung vào Path of Exile 2, mặc dù cũng giới hạn nó khỏi việc thử nghiệm nhiều cái mới mẻ.

Path of Exile 2 báo hiệu kỷ nguyên mới cho dòng game ARPG 3

Nhưng như đã nói ở trên, Path of Exile 2 còn lâu mới ra mắt. Grinding Gear Games đã xác nhận sẽ còn chia sẻ thêm nhiều thông tin hơn về tiến trình phát triển game ít nhất là sang năm. Trong lúc đó, sự hỗ trợ dành cho phần 1 vẫn tiếp tục với bản mở rộng nội dung mới. Tại sự kiện ExileCon, một bản mở rộng cốt truyện mới đã được công bố, có tên Conquerors of Atlas, dự kiến ra mắt vào ngày 13 tháng 12. Đây là cơ hội tuyệt vời để game thủ nhảy vào và bắt đầu rèn luyện kinh nghiệm chuẩn bị cho phần tiếp theo. Hiện chưa có thời điểm ra mắt cho Path of Exile 2.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang