Resident Evil 4 Remake: Phát hiện mẹo để bỏ qua nhanh phân đoạn ở ngôi làng đầu game

Với những game thủ Resident Evil 4 Remake muốn bỏ qua một phân đoạn đầu game thì đây là mẹo khá hữu ích, nhưng với một điều kiện duy nhất

Là loạt game đã định hình nên thể loại kinh dị sinh tồn, Resident Evil luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng hâm mộ mỗi khi Capcom công bố tin tức mới, cho dù là bản làm lại của những phần game kinh điển trước đây hay phần game mới. Mới đây nhất là Resident Evil 4 Remake, với rất nhiều lời khen ngợi về hướng kể lại một câu chuyện quen thuộc với góc nhìn hiện đại nhưng vẫn trung thành với bản gốc. Dĩ nhiên trò chơi cũng điều chỉnh một vài chi tiết để tạo điểm nhấn cho những người chơi mới.

Resident Evil 4 Remake: Phát hiện mẹo để bỏ qua nhanh phân đoạn ở ngôi làng đầu game

Xem thêm: Khai thác dữ liệu Resident Evil 4 Remake, fan tìm ra gợi ý về Separate Ways

Một điều khiến cho Resident Evil 4 năm 2005 trở nên đáng nhớ chính là các địa điểm ấn tượng cùng những phân đoạn chiến đấu hấp dẫn. Và điều đó thể hiện ngay khi Leon đặt chân vào ngôi làng. Sau khi chứng kiến một cảnh sát đồng nghiệp bị thiêu sống (Một chi tiết mới của bản làm lại), anh lén lút tìm đường thoát qua nhưng bị chặn lại bởi gã Chainsaw Man. Sau đó, Leon phải nỗ lực sống sót cho đến khi tiếng chuông nhà thờ vang lên, và game sẽ chuyển sang đoạn phim cắt cảnh khi tất cả kẻ thù quanh đó đi vào trong nhà thờ, để mặc Leon ngơ ngác bên ngoài.

Resident Evil 4 Remake: Phát hiện mẹo để bỏ qua nhanh phân đoạn ở ngôi làng đầu game 2

Mặc dù trường đoạn này khá hấp dẫn, nhưng nó cũng tốn một khoảng thời gian đáng kể, và đặc biệt là người chơi có thể tua nhanh bằng cách bắn vào chiếc chuông nhà thờ được đặt ở vị trí khá xa. Trong đoạn video đăng tải trên kênh Residence of Evil, nhân vật Leon lúc này đã sở hữu một khẩu súng tiểu liên với ống nhắm khá xa, đã chạy vào một căn nhà, leo lên gác mái để nhảy ra bên ngoài.

Từ vị trí đó, Leon có thể nhắm bắn chiếc chuông nhà thờ, và ngay lập tức tất cả sẽ diễn ra như đoạn phim cắt cảnh. Tuy vậy, thứ vũ khí này chỉ có thể sở hữu khi người chơi đã hoàn thành game một lần và bước sang New Game+.

Màn sống sót tại ngôi làng đã trở thành điểm nhấn trong Resident Evil 4, và bản làm lại cố gắng giữ vững điều đó. Với những người mới trải nghiệm lần đầu, rất có thể sẽ bị choáng ngợp với số lượng kẻ thù đông đảo, cùng tên Chainsaw Man nguy hiểm, và nhiều khả năng dễ dàng bị "xử đẹp" khi chưa kịp nắm bắt địa hình xung quanh.

Dĩ nhiên với các game thủ đã chơi sang New Game+, bối cảnh này không còn quá đáng sợ, do đó việc muốn đẩy nhanh tiến độ để tiếp tục chuyến phiêu lưu cũng là điều dễ hiểu. Capcom dường như cũng hiểu được điều này, nên đã thiết kế một cách tua nhanh khéo léo cho những ai đủ sáng tạo.

Resident Evil 4 Remake: Phát hiện mẹo để bỏ qua nhanh phân đoạn ở ngôi làng đầu game 3

Resident Evil 4 Remake hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5 và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từ sự thành công của anime "Kaiju No.8", một trò chơi điện tử mới dành cho PC và smartphone đang được phát triển, mang đến cơ hội để người hâm mộ sâu hơn vào cuộc chiến giữa nhân vật chính Kafka và các kaiju khổng lồ, với nhiều tình tiết và hành động hấp dẫn được tái hiện qua màn hình chơi game.

Giải trí
Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Bộ phim hoạt hình của Pixar - Inside Out 2 đang được phát hành tại rạp đã nhận về nhiều sự chú ý của khán giả. Và 1 trong những thắc mắc của người hâm mộ là vì sao cảm xúc của cô bé Riley lại không đồng nhất về giới tính. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang