Sự thiếu hụt đáng tiếc của một loại quái vật trong Back 4 Blood

Mặc dù mang lại cho người chơi những cảm giác đầy hoài niệm của một thời gắn bó với Left 4 Dead, thế nhưng Back 4 Blood lại thiếu đi một loại quái vật đặc biệt, đã từng khiến cho không ít game thủ Left 4 Dead phải "xỉu ngang xỉu dọc" vì nó

Từ con số "4" trong tên gọi và cả lối chơi bắn zombies khá bạo lực, có thể thấy bất kì ai từng chơi qua Left 4 Dead đều phần nào nhận ra "tinh thần" của trò chơi bên trong tựa game mới Back 4 Blood. Bên cạnh việc có nhiều yếu tố tương đồng nhau, cả hai đều có những đặc điểm riêng biệt để tạo nên vị thế của mình. Back 4 Blood đã tận dụng phần lớn những yếu tố từng rất hiệu quả trong Left 4 Dead, và mở rộng chúng theo những cách thú vị riêng, nhưng dường như nó lại thiếu đi một trong những chi tiết đáng nhớ nhất: The Witch. Mặc dù dàn quái vật của Back 4 Blood có nhiều thiết kế và sức mạnh bắt nguồn từ lũ zombies đột biến trong Left 4 Dead, nhưng sinh vật đầy "biểu tượng" Witches lại không có đối trọng, và đây thật sự là điều đáng tiếc, khi Witches là một phần quan trọng để biến Left 4 Dead trở thành trải nghiệm đáng nhớ với game thủ.

Sự thiếu hụt đáng tiếc của một loại quái vật trong Back 4 Blood

Mặc dù bản thân Left 4 Dead không nhất thiết phải có Witches, nhưng chính sinh vật này đã để lại ấn tượng mạnh mẽ cho game thủ hơn bất kì con quái nào khác trong game. Tại một thời điểm bất kì trong phần chơi chiến dịch của Left 4 Dead lẫn Left 4 Dead 2, các game thủ sẽ có thể nghe những tiếng gào thét, tiếng nhạc piano rít tai, cùng với tiếng than đầy sầu não của một người phụ nữ. Đi lại gần nơi phát ra âm thanh đó, mọi người dễ dàng tìm thấy một con Witch, một chủng đột biến đặc biệt sẽ tấn công bất kì ai dám rọi đèn hay chĩa vũ khí vào nó. Ngay khi nghe thấy âm thanh đặc trưng của The Witch, nhịp độ trò chơi sẽ thay đổi trong vài phút tùy vào quyết định của người chơi. Họ có thể lẻn ra khỏi khu vực đó bằng cách tắt đèn pin, và hi vọng cô ả sẽ không nghe thấy tiếng của họ, hoặc liều mạng đối đầu và bắn hạ nó từ xa. Bất kể lựa chọn phương án nào, The Witch cũng mang đến một tình huống vô cùng căng thẳng, biến trò chơi hành động giết zombies thành một trải nghiệm kinh dị sinh tồn.

Mặc dù có rất nhiều biến thể zombies độc đáo, Back 4 Blood không có một sinh vật nào giống như The Witch, có khả năng tạo ra tác động tương tự như những gì đã thể hiện trong Left 4 DeadSnitch, một con Ridden đột biến trong Back 4 Blood cũng có thể khiến nhóm game thủ vô cùng vất vả để đối phó, khi bắn vào nó sẽ khiến cả đàn Ridden chú ý đến họ, nhưng mức độ kinh dị nó mang lại không thể ngang tầm Witch. Có rất nhiều thứ khác để đánh động bầy đàn zombies xuyên suốt trò chơi, nên việc bổ sung thêm Ridden cũng chẳng thay đổi gì nhiều công thức chung. Điều khiến cho Witch trở nên đặc biệt là nỗi kinh hoàng bao quanh nó, qua đó khuyến khích game thủ nên áp dụng châm ngôn "tránh voi chẳng xấu mặt nào" với ả phù thủy zombies này. Hags cũng là một con Ridden có thể xem là sự thay thế của Witch, nhưng giống như Snitch, nó thiếu đi cảm giác sợ hãi mà Witch có thể gây ra. Đồng thời, The Hag cũng không có được bản nhạc nền căng thẳng và bầu không khí kinh dị giống như Witch.

Sự thiếu hụt đáng tiếc của một loại quái vật trong Back 4 Blood 2
Snitch

Sự thiếu hụt đáng tiếc của một loại quái vật trong Back 4 Blood 3
The Hag

Back 4 Blood hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang