Ubisoft lại tiếp tục nhá hàng về tựa game Splinter Cell mới

Đã hơn 5 năm kể từ khi Splinter Cell: Blacklist ra mắt, liệu rằng đã đến lúc Ubisoft thực sự "bật đèn xanh" cho một tựa game mới trong thương hiệu này?

Những năm gần đây, nhiều nhà phát hành lớn đã chọn lựa mang trở lại những thương hiệu game được yêu thích nhưng bị "bỏ xó" nhiều năm, điển hình như Crash Bandicoot và Spyro the Dragon của Activision, hay như Metroid của Nintendo. Sự trở lại này vốn là điều mà cộng đồng hâm mộ trung thành mong chờ từ lâu, cũng giống như trường hợp của thương hiệu Splinter Cell đến từ Ubisoft vậy. Và sau quá nhiều lần khiến người hâm mộ "mừng hụt", có vẻ như cuối cùng thì Ubisoft cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để cho Tom Clancy's Splinter Cell tái xuất giang hồ. Ra mắt lần đầu trên hệ máy Xbox vào năm 2002, Tom Clancy's Splinter Cell cho người chơi vào vai một đặc vụ NSA Black Ops mang tên Sam Fisher (Michael Ironside lồng tiếng), vượt qua những màn chơi được xây dựng quanh lối chơi hành động bí mật, lấy cảm hứng từ các seri Metal Gear Solid và Thief.

Ubisoft lại tiếp tục nhá hàng về tựa game Splinter Cell mới

Tựa game này gặt hái vơ số thành công, nhận được các bản port cho PS2, PC và GameCube, cùng một phần tiếp theo vào năm 2004 mang tên Tom Clancy's Splinter Cell: Pandora Tomorrow. Dần dần, nó chuyển thành một seri nổi tiếng, với nhiều tựa game được ra mắt cho đến năm 2013, với Tom Clancy's Splinter Cell: Blacklist. Nhưng khi không đạt được doanh thu kì vọng, thương hiệu này đã bị trôi vào quên lãng. Mặc dù vậy, Ubisoft vẫn tiếp tục sử dụng nhân vật chính Sam Fisher trong nhiều tựa game khác, như trò chơi spin-off trên điện thoại mang tên Tom Clancy's Elite Squad và làm khách mời trong Tom Clancy's Rainbow Six: Siege. Vào năm 2020, Ubisoft thậm chí còn công bố một seri hoạt hình Splinter Cell đang được sản xuất bởi Netflix, nhưng vẫn không đưa ra bất kì công bố nào về một phần game mới.

Ubisoft lại tiếp tục nhá hàng về tựa game Splinter Cell mới 2

Nay, đã hơn 5 năm sau khi Blacklist ra mắt, chuyên gia rò rỉ tin tức về Call of Duty và Battlefield, Tom Henderson đã chia sẻ với trang Video Games Chronicle về việc Ubisoft "bật đèn xanh" cho một tựa game Splinter Cell mới.  Trong báo cáo của mình, Henderson khẳng định Ubisoft sẽ thực hiện một tựa game Splinter Cell tiếp theo, nhưng không phải bởi đơn vị đặt trụ sở tại Montreal, mà nhiều khả năng sẽ giao cho những đội phát triển game trên toàn cầu của họ, điển hình như Ubisoft Toronto (Blacklist) hoặc một đội ngũ bên ngoài. Henderson còn nói thêm đây được xem là động thái tái xây dựng hình ảnh của nhà phát hành lớn của Pháp, sau những cáo buộc về môi trường làm việc độc hại và phân biệt đối xử bắt đầu lan truyền từ năm 2020. Trong khi game vẫn chưa bước vào giai đoạn phát triển trọn vẹn, vì nó chỉ mới được "bật đèn xanh" bởi các nhà điều hành, báo cáo của VGC khẳng định tựa game này có thể được công bố sớm nhất là vào đầu năm sau, nhiều khả năng sẽ xuất hiện tại E3 2022 của Ubisoft, nhưng điều này chưa được quyết định.

Ubisoft lại tiếp tục nhá hàng về tựa game Splinter Cell mới 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang