Tin buồn: Nam diễn viên lồng tiếng cho Leon S. Kennedy qua đời

Hôm nay là một ngày buồn với những người hâm mộ Resident Evil, khi nam diễn viên Paul Haddad, người lồng tiếng cho Leon S. Kennedy trong Resident Evil 2, vừa qua đời ở tuổi 56

Paul Haddad, người đã lồng tiếng Anh cho nhân vật Leon S. Kennedy trong tựa game Resident Evil 2 năm 1998, vừa qua đời ở tuổi 56. Tin tức này đến từ một bài đăng của Invader Studios, hãng phát triển tựa game kinh dị sinh tồn Daymare 1998. Kể từ khi tham gia trong Resident Evil 2, Haddad đã trở thành một biểu tượng trong lòng người hâm mộ Resident Evil, dù ông không trở lại với việc lồng tiếng cho Leon trong các phần Resident Evil sau này. Hiện tại, nguyên nhân chính xác gây nên cái chết cho Haddad chưa được làm rõ, nhưng theo báo cáo, nam diễn viên người Canada này đã chiến đấu với ung thư vòm họng trong một thời gian.

Tin buồn: Nam diễn viên lồng tiếng cho Leon S. Kennedy qua đời
Paul Haddad lồng tiếng cho Leon S. Kennedy

Trong bài đăng trên Twitter, Invader Studios đã gửi lời tri ân đến Haddad, "Paul Haddad, người bạn thân của chúng tôi, và là một biểu tượng trong cộng đồng Resident Evil, đã qua đời gần đây. Chúng tôi thực sự vinh dự khi có cơ hội gặp gỡ và làm việc với một người đàn ông tuyệt vời, một chuyên gia xuất sắc như anh ấy. Hãy yên nghỉ nhé Paul. Anh sẽ luôn sống mãi trong tim chúng tôi." Dĩ nhiên, những gì Haddad đã làm trong Resident Evil khi vào vai Leon S. Kennedy sẽ luôn được nhớ đến bởi những người hâm mộ của thương hiệu game kinh dị sinh tồn lâu đời này, đặc biệt khi Leon là một trong những nhân vật phổ biến nhất của Resident Evil. 

Tin buồn: Nam diễn viên lồng tiếng cho Leon S. Kennedy qua đời 2
Leon là một nhân vật rất phổ biến

Kể từ sau RE2, Leon đã xuất hiện trong vô số phần sau và các bộ phim CGI, với sự hiện diện gần đây nhất là trong bản làm lại cực kì thành công của Resident Evil 2, vừa được Capcom ra mắt vào năm ngoái. Mặc dù Haddad phổ biến trong cộng đồng game vì vào vai diễn viên lồng tiếng cho Leon, ông chỉ lồng tiếng trong 2 game, Resident Evil 2 1998 và Daymare: 1998. Tuy vậy, ngoài mảng game, Haddad đã có một sự nghiệp tuyệt vời của một diễn viên lồng tiếng, xuất hiện trong vô số seri truyền hình và phim ảnh như Quicksilver trong X-Men: The Animated Series, và những seri khác bao gồm Harry Potter, Franklin, RoboRoach, Rolie Polie, Olie, Free Willy, ...

Tin buồn: Nam diễn viên lồng tiếng cho Leon S. Kennedy qua đời 3
Paul Haddad lồng tiếng cho Quicksilver (Phải)

Haddad bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1986 trong seri truyền hình Night Heat, khi đó ông thủ vai nhân vật Jubian Tobias. Do mối liên hệ mạnh mẽ của ông với Leon S. Kennedy, Haddad đã được phỏng vấn bởi kênh Youtube Residence of Evil trong lúc Resident Evil 2 Remake ra mắt. Nhưng theo trang IMDB của Haddad, có vẻ như vai diễn cuối cùng của ông là trong Daymare: 1998 của Invader Studios, cũng là dự án game đầu tiên và cuối cùng của ông sau một thập kỷ rời xa lĩnh vực lồng tiếng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang