Top 3 tựa game JRPG có doanh thu cao bậc nhất nền công nghiệp game Nhật Bản

Những trò chơi nhập vai Nhật Bản JRPG đã là một thể loại game vô cùng lâu đời, nhận được sự yêu thích của một bộ phận lớn game thủ không chỉ ở Nhật Bản mà sức ảnh hưởng còn lan rộng ra thị trường thế giới.

Những sản phẩm này thường có một chất lượng tốt về mặt nội dung, tình tiết được xây dựng vô cùng chặt chẽ, cảm xúc và đặc biệt hơn hết đó là nó tạo nên những cái kết thúc mở như nhiều trò chơi nhập vai phương Tây.

Vậy đâu là những trò chơi JRPG ấn tượng bậc nhất làng game Nhật Bản? Hãy cùng Lagvn điểm qua nhé.

Pokemon Red, Green, And Blue

Những sản phẩm mang chủ đề Pokemon đều đem lại những thành công nhất định, thậm chí là tạo nên một tiếng vang mạnh mẽ đến người hâm mộ toàn thế giới. Trong đó phiên bản đầu tiên của trò chơi là Pokemon Red, Green, And Blue chắc chắn đã đến lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của cộng đồng.

Trò chơi được phát hành dưới cái tên Pokemon Red and Green tại Nhật Bản và Pokémon Red and Blue ở một số khu vực khác. Nhưng dù tên gọi của chúng có thay đổi như thế nào thì đây vẫn được xem là trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại của thương hiệu Pokemon này.

Top 3 tựa game JRPG có doanh thu cao bậc nhất nền công nghiệp game Nhật Bản
 

Theo như thống kê, trò chơi n ày đã bán được hơn 31.380.000 bản và cũng là khởi đầu mạnh mẽ cho thời kì huy hoàng của Pokemon đối với những trò chơi nhượng quyền thương mại sau này

The Legend of Zelda: Breath of the Wild

The Legend of Zelda là một thương hiệu game lâu đời với những sản phẩm thuộc thể loại nhập vai hành động. Trong suốt thời gian phát triển của mình thì The Legend of Zelda còn được xem là chuẩn mực mà bất kì sản phẩm bom tấn hành động sau này phải học hỏi theo, điển hình nhất chính là Genshin Impact.

Top 3 tựa game JRPG có doanh thu cao bậc nhất nền công nghiệp game Nhật Bản 2

The Legend of Zelda: Breath of the Wild là phiên bản game mang đến một thế giới mở vô cùng rộng lớn, cơ chế chiến đấu hấp dẫn đã bán được hơn  30.700.000 bản. Điều này cũng đồng nghĩa với việc đây là phiên bản game bán chạy nhất xuyên suốt series The Legend of Zelda.

Monster Hunter: World

Những câu chuyện của Monster Hunter không giống với những siêu phẩm ở bên trên khi nó chỉ xoay quanh những cuộc chiến chống lại những con quái vật khổng lồ, đa dạng về chủng tộc lẫn kỹ năng. Trước đây đã từng có rất nhiều trò chơi áp dụng phương thức này, nhưng chỉ có Monster Hunter là làm được những điều ít ai có thể thực hiện.

Top 3 tựa game JRPG có doanh thu cao bậc nhất nền công nghiệp game Nhật Bản 3

Cụ thể hơn thì Monster Hunter đã đơn giản hóa cơ chế điều khiển và gameplay nhưng vẫn không khiến cho độ khó của game giải đi một tí nào. Để rồi sức hút của Monster Hunter: World đã vươn tầm thế giới, bán được 21.000.000 bản và cũng là sản phẩm có doanh số cao bậc nhất của thương hiệu này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang