Top những con trùm phiền phức nhất trong dòng game Soulsborne

Chuỗi game Soulsborne của FromSoftware vốn nổi tiếng với những con trùm đáng sợ, nhưng trong số đó cũng có một vài con trùm tạo cảm giác phiền phức thay vì hấp dẫn

Đã gần 1 năm kể từ khi Elden Ring ra mắt, và trò chơi mới nhất của FromSoftware vẫn thu hút rất đông người chơi. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một bộ phận game thủ thường trải nghiệm các trò chơi kinh điển một thời như Demon's Souls, bộ ba game Dark Souls và Bloodborne. Các trò chơi này thường được gọi chung một cái tên là dòng game Soulsborne. 

Top những con trùm phiền phức nhất trong dòng game Soulsborne

Một trong những khía cạnh góp phần định hình nên một trò chơi Soulsborne chính là các màn đấu trùm đầy thách thức. Nhưng bên cạnh những con trùm cực kì ấn tượng và hấp dẫn, luôn có một số trường hợp việc đấu trùm trở thành cực kì phiền phức. Hãy cùng LagVN tìm hiểu xem những con trùm nào được xem là tệ nhất loạt game này.

Top những con trùm phiền phức nhất trong dòng game Soulsborne 2

Dragon God - Demon's Souls

Con trùm Dragon God trong Demon's Souls là một con quái vật khổng lồ và cực kì đáng sợ. Thậm chí khi trải nghiệm bản chơi thử, tạo hình của nó càng trở nên ấn tượng hơn. Tuy vậy, màn đối đầu với nó không thật sự hấp dẫn. Để đánh bại Dragon God, người chơi phải bắn hạ nó bằng những cái máy bắn đá, di chuyển cẩn thận qua từng cây cột trụ để tránh bị nó đánh trúng. 

Top những con trùm phiền phức nhất trong dòng game Soulsborne 3

Dragon God đủ khả năng tiễn người chơi lên đường trong một nốt nhạc. Và dĩ nhiên trong dòng game Soulsborne, chết đồng nghĩa với việc đánh lại con trùm từ đầu. Nó hoàn toàn trái ngược với những cuộc chiến hấp dẫn khác xuyên suốt trò chơi.

Top những con trùm phiền phức nhất trong dòng game Soulsborne 4

Red Dragon - Demon's Souls

Giống như Dragon God, Red Dragon có tạo hình cực kì ấn tượng, và chỉ thế mà thôi. Ngay cả khi lần đầu chạm trán với con Red Dragon cùng ngọn lửa của nó là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất, đến khi đấu thật sự thì cực kì thất vọng. Người chơi chỉ cần dùng cung tên bắn cho đến khi nó chết mà thôi. 

Top những con trùm phiền phức nhất trong dòng game Soulsborne 5

Seath the Scaleless - Dark Souls

Đây là một trong những con trùm cuối cùng mà người chơi phải đối đầu trong Dark Souls. Nó mang hình dáng con rồng khổng lồ với những cái đuôi lớn thường dùng để đập vào mặt người chơi. Ở lần đầu chạm trán, người chơi sẽ bị nó đánh bại và bị nhốt trong một cái chuồng. Sau đó là hành trình băng qua những cây cầu tàng hình cực kì khó chịu và nguy hiểm để "đánh hiệp hai" với Seath tại hang ổ của nó. 

Top những con trùm phiền phức nhất trong dòng game Soulsborne 6

Bản thân màn đối đầu không quá khó, nhưng chặng đường đi tới gặp con trùm mới là thứ khó chịu. Đặc biệt những ai muốn mở khóa toàn bộ thành tựu trong Dark Souls sẽ còn sôi máu hơn nữa. Lý do là phải chặt đứt đuôi của Seath nhằm lấy được thanh đại kiếm Moonlightnhưng cách con rồng này di chuyển khiến quá trình chặt đuôi trở thành cơn ác mộng.

Top những con trùm phiền phức nhất trong dòng game Soulsborne 7

The Bed of Chaos - Dark Souls

Một con trùm gây khó chịu khác trong tựa game Dark Souls đầu tiên chính là Bed of ChaosNó trở nên đặc biệt vì nó không để cho người chơi đánh nhau giống như những con trùm khác. Nghe có vẻ khó chịu, nhưng thật ra người chơi chỉ cần tránh những đòn đánh của con trùm và tấn công những quả cầu bảo vệ nó. Sau khi đánh bay hết đống quả cầu, chỉ cần đi vào khu trung tâm và đánh thêm lần nữa. Điều kì lạ là những quả cầu không hồi lại ngay cả khi người chơi bị chết.

Top những con trùm phiền phức nhất trong dòng game Soulsborne 8

Covetous Demon - Dark Souls 2

Nhân nói về những con trùm dễ xơi, Dark Souls 2 cũng không thiếu, điển hình như con Covetous Demon. Một con quái vật cố gắng nghiền nát người chơi bằng cách ... lăn về phía họ. Việc né đòn nó cực kì đơn giản, và bản thân con trùm cũng không hề mang thiết kế "ngầu lòi". Chính vì vậy, nhiều người chỉ muốn giết nhanh con trùm này mà thôi.

Top những con trùm phiền phức nhất trong dòng game Soulsborne 9

Darklurker - Dark Souls 2

Bên cạnh vài con trùm dễ, Dark Souls 2 dĩ nhiên vẫn có một vài con trùm cực kì khó chịu. Darkluker chắc chắn nằm trong số đó, khi người chơi phải liên tục chiến đấu qua một hàng dài kẻ thù để tiếp cận được hắn. Không những vậy, người chơi phải dùng một Human Effigy cho mỗi lần bắt đầu cuộc chiến.

Top những con trùm phiền phức nhất trong dòng game Soulsborne 10

Darklurker có rất nhiều máu và nhiều đòn đánh ác liệt hơn vô vàn con trùm khác trong Dark Souls 2, nhưng màn đối đầu với nó chắc chắn sẽ bớt tệ hơn nếu việc tiếp cận nó không quá tẻ nhạt. Cuối cùng, người chơi sẽ phải đánh với hai con Darklurker một lúc, khiến độ khó tăng lên gấp bội, biến màn đấu trùm này trở thành một trong những trải nghiệm phiền phức nhất.

Top những con trùm phiền phức nhất trong dòng game Soulsborne 11

Micolash - Bloodborne

Cái tên cuối cùng trong danh sách thuộc về Micolash đến từ Bloodborne. Bản thân trò chơi này sở hữu những màn đối đầu thực sự bùng nổ, do đó rất khó để tìm ra một con trùm đủ phiền phức, ngoại trừ Micolash, Host of the Nightmare. Trong khi hầu hết các màn đấu trùm khác của Bloodborne đều là những cuộc chiến hấp dẫn, với Micolash, người chơi chủ yếu dành thời gian để đuổi theo hắn thay vì đối đầu trực diện với hắn.

Top những con trùm phiền phức nhất trong dòng game Soulsborne 12

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang