Tựa game Call of Duty mới sắp được công bố, sẽ có những tính năng đột phá

Tựa game Call of Duty năm nay hứa hẹn sẽ ẩn chứa nhiều điều thú vị, đó là những gì Activision tiết lộ với game thủ

Tuần trước, các dự đoán liên quan đến một sự hé lộ tựa game Call of Duty mới đã bắt đầu nổi lên. Mọi thứ xuất hiện khi rộ lên tin tức về việc một số cầu thủ bóng đá Đại học và NFL được mời tham dự một buổi chơi thử của một tựa game tin đồn. Nay, Activision chính thức đập tan các đồn đoán khi xác nhận một công bố về tựa game Call of Duty mới sẽ sớm được đưa ra. Trong một cuộc gọi đầu tư gần đây, khi Activision thảo luận về kết quả doanh thu từ quý đầu năm 2019, hãng xác nhận rằng một tựa game Call of Duty mới đang được phát triển bởi Infinity Ward. 

Tựa game Call of Duty mới sắp được công bố, sẽ có những tính năng đột phá
Một tựa game Call of Duty mới đáng đến

Tuy không nói sẽ công bố ngày nào, hãng có hé lộ về thời điểm quý hai của năm, nghĩa là trong khoảng tháng 5 đến hết tháng 6. Trong lúc chia sẻ với các nhà đầu tư, chủ tịch Activision, ông Rob Kostich cho biết họ "cảm thấy cực kì tốt về tựa game sắp ra mắt trong năm nay của Infinity Ward, và tôi nghĩ nó sẽ sớm được làm rõ tại sao chúng tôi lại hào hứng đến vậy." Dĩ nhiên khung thời gian mà Activision cung cấp cho việc công bố tựa game Call of Duty tiếp theo không quá bất ngờ, dựa trên việc E3 2019 nằm trong đó. Nếu giống với việc công bố Call of Duty: Black Ops 4 vào năm ngoái, có nhiều khả năng công bố chính thức sẽ được đưa ra 1 tuần trước khi sự kiện game nói trên diễn ra.

Tựa game Call of Duty mới sắp được công bố, sẽ có những tính năng đột phá 2
Activision sẽ chờ đến E3 2019?

Bên cạnh việc xác nhận về sự tồn tại của phần game mới, Activision không đưa ra bất kì chi tiết nào. Tuy vậy, các tin đồn cho rằng không như Black Ops 4, phần mới này sẽ không có battle royale, và sẽ có màn chơi chiến dịch, có thể là Mordern Warfare 4. Sau khi nhiều cầu thủ NFL được mời tham dự buổi chơi thứ riêng, hình ảnh rò rỉ đã sớm xuất hiện trên mạng, và người hâm mộ đã nghe thấy những cụm từ như "killstreaks" và "Modern Warfare 4", giúp củng cố thêm tin đồn về tiêu đề chính thức của phần game Call of Duty này. Ngoài ra, ông Collister Johnson, Giám đốc điều hành của Activision cho rằng tựa game Call of Duty 2019 sẽ mang đến "những trải nghiệm thay đổi trò chơi".

Tựa game Call of Duty mới sắp được công bố, sẽ có những tính năng đột phá 3
Cam kết tựa game mang tính đột phá

Những tính năng thay đổi trò chơi này sẽ có mặt ngay khi game được phát hành lẫn trong phần nội dung sau đó. Johnson không nói thêm chi tiết về những tính năng này, nhưng nói rằng Call of Duty 2019 là tựa game lớn nhất của Activision trong năm nay. Johnson cũng cho rằng Infinity Ward, hãng phát triển thực hiện tựa game CoD năm nay, sẽ giữ chân người chơi lâu hơn. "Chúng tôi cần nhiều hơn để duy trì bề rộng của lượng người chơi Call of Duty trong một thời gian dài sau khi ra mắt." Johnson cho biết. Ông cũng nói rằng đội ngũ phát triển đang "làm việc hết sức có thể cho nội dung lớn ra mắt vào mùa thu năm nay." Hiện vẫn chưa rõ đội ngũ phát triển sẽ làm như thế nào để giữ chân người chơi với tựa game Call of Duty 2019 này.

Tựa game Call of Duty mới sắp được công bố, sẽ có những tính năng đột phá 4
Tin đồn rằng game không có Battle Royale

Như đã nói, có không ít tin đồn về tựa game Call of Duty năm nay, như việc sẽ loại bỏ chế độ Battle Royale, mang trở lại lối chơi chiến dịch, và dường như còn có ý định gạch tên cả chế độ Zombies. Đây chắc chắn là một động thái gây tranh cãi đáng kể, khi mà chế độ Zombies trong Black Ops 4 vẫn thu hút người chơi hơn nhiều so với chế độ Blackout, và việc loại bỏ nó sẽ khiến người chơi có thêm lý do không tiếp tục chơi và gạt bỏ nó khỏi danh mục game của mình sau khi cảm thấy nhàm chán với lối chơi multiplayer đơn điệu. Dù sao thì, những gì game thủ có thể làm lúc này là chờ đến E3 2019 để xem liệu Activision có thể mang đến cho họ điều gì về tựa game lớn nhất của hãng trong năm nay.

KL Jackarl
Theo Gamerant

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang