Ubisoft tung trailer Prince of Persia mới, ăn dislike ngập tràn vì nhân vật chính không phải Hoàng tử

Tại sự kiện Summer Game Fest 2023, Ubisoft đã bất ngờ mang đến trailer đầu tiên của dự án game Prince of Persia: The Lost Crown, và đáng tiếc rằng hình ảnh nhân vật chính với quả đầu Dreadlock không thật sự ấn tượng trong mắt người hâm mộ

Prince of Persia là một trong những thương hiệu được yêu thích nhất của Ubisoft. Từ trò chơi đi cảnh 2D truyền thống ra mắt vào năm 1989 cho đến bộ ba loạt game Sands of Time thập niên 2000, thương hiệu này đã cực kì thành công, và là nguồn cảm hứng cho những trò chơi như Assassin's Creed. Nhưng nó lại bị lãng quên trong suốt 10 năm qua. Gần đây, Ubisoft đã công bố một trò chơi Prince of Persia mới, cùng một bản làm lại của Sands of Time, nhưng tất cả đều không được đón nhận nhiệt tình như trước đây.

Ubisoft tung trailer Prince of Persia mới, ăn dislike ngập tràn vì nhân vật chính không phải Hoàng tử

Tại sự kiện Summer Game Fest 2023, Ubisoft đã cho ra mắt trailer của trò chơi Prince of Persia: The Lost Crown, dự kiến sẽ phát hành vào tháng 1 năm 2024. Sau khi tung ra trailer không lâu, một làn sóng "dislike" đã ập đến, và hiện tại đoạn trailer này đang có khoảng hơn 5,7 ngàn lượt thích, đối nghịch với hơn 22 ngàn lượt "không thích".

Tái hiện thế giới Prince of Persia dưới dạng 2,5D, trò chơi mang đến màu sắc rực rỡ trên nền nhạc hip - hop mà không nhiều người yêu thích, cùng với một nhân vật chính không phải Hoàng tử Ba Tư. Có lẽ tất cả những điều đó khiến cho nhiều người hâm mộ không thể hài lòng với trailer game.

Mặc dù xét về mặt lối chơi thì Prince of Persia: The Lost Crown thể hiện khá tốt, nhưng đó gần như là điểm cộng duy nhất giữa muôn vàn các điểm trừ khác. Một người dùng Youtube thậm chí còn khẳng định mỗi khi có một trò chơi Prince of Persia mới được công bố, họ sẽ cân nhắc việc "tìm kiếm một sở thích mới". 

Một lời than phiền khác cho rằng các game thủ đã nhận được một trò chơi Prince of Persia mới sau rất nhiều năm, chỉ để phát hiện ra nó không nói về Hoàng tử Ba Tư. Vô số còn phê bình việc chọn nhạc cho trailer, tin rằng rap là một thể loại kì quái đối với dòng game dựa trên thần thoại Ba Tư cổ đại.

Ubisoft tung trailer Prince of Persia mới, ăn dislike ngập tràn vì nhân vật chính không phải Hoàng tử 2

Ubisoft tung trailer Prince of Persia mới, ăn dislike ngập tràn vì nhân vật chính không phải Hoàng tử 3

Ubisoft tung trailer Prince of Persia mới, ăn dislike ngập tràn vì nhân vật chính không phải Hoàng tử 4

Những người hâm mộ thất vọng với dự án Prince of Persia này có thể sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa trước khi nhận được một bản game 3D hoàn chỉnh. Cách đây vài tuần, Ubisoft cho biết bản làm lại của Prince of Persia: Sands of Time sẽ không phát hành trong năm 2023.

Trò chơi này được công bố lần đầu vào năm 2020, và sau đó bị chỉ trích vì chất lượng hình ảnh tệ hại của nó, khiến Ubisoft phải mất thêm khá nhiều thời gian để khắc phục. Trong khi đó, Prince of Persia: The Lost Crown sẽ phát hành vào ngày 18 tháng 1 năm 2024 trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang