[PUBG] Tìm hiểu về Groza - Khẩu AR tối thượng trong PUBG

Cùng tìm hiểu về Groza, khẩu AR được cho là mạnh nhất tựa game PUBG qua bài viết sau nhé!

 PUBG Tìm hiểu về Groza - Khẩu AR tối thượng trong PUBG

Đọc thêm: 

​​​​​​​​​​​​​​Groza là khẩu súng trường tấn công/AR chỉ xuất hiện trong Air Drop giống như AUG A3. Bạn có thể tưởng tượng đây là khẩu súng kết hợp sức mạnh của AKM, người anh em sử dụng đạn 7.62mm của nó và tốc độ ra đạn nhanh của những khẩu SMG khác trong game. Chuyện kết liễu đối phương trong thời gian dưới 1s là điều không quá khó đối với Groza.

Thông số kỹ thuật:

  • Sát thương cơ bản: 49
  • Gia tốc đầu đạn: 715m/s
  • Zeroing range: 100-300m
  • Băng đạn cơ bản: 30 viên
  • Chế độ bắn: Đơn và tự động

Groza được thiết kế theo dạng bullup (Giống AUG) chứ không như các khẩu súng truyền thống gắn băng đạn phía trước. Băng đạn nằm phía sau giúp giảm kích thước súng xuống một cách đáng kể khiến nó nhỏ gọn và linh hoạt hơn trong các tình huống chiến đầu ở không gian chật hẹp. Sức mạnh hủy diệt của nó nhờ vào việc sử dụng đạn 7.62mm như AKM và có tốc độ bắn nhanh thứ nhì trong dòng AR chỉ thua M16A4 với chế độ bắn Burst mà thôi. Tốc độ bắn này có thể “lộn cái bàn” ở rất nhiều tình huống, nhất là ở giai đoạn về cuối trận khi vòng bo đã thu ngắn lại dưới 300m.

 PUBG Tìm hiểu về Groza - Khẩu AR tối thượng trong PUBG 2

Cho dù sát thương và tốc độ bắn kinh hoàng như vậy nhưng Groza lại có một điểm yếu chết người giống như khẩu Bullup khác là AUG: Tốc độ thay đạn rất chậm, khi không có băng đạn thay nhanh, bạn sẽ tốn đến 3s để thay băng đạn rỗng hoàn toàn. Chính vì vậy khi bắn Groza, bạn nên chừa lại một ít đạn chứ đừng “xả cả băng” vì sẽ tốn nhiều thời gian hơn để thay đạn. Nhưng điều đó thật khó với Groza vì tốc độ bắn quá nhanh của nó. Hoặc bạn phải thật nhanh chóng tìm được phụ kiện băng đạn thay nhanh hoặc băng đạn mở rộng thay nhanh cho khẩu Groza của mình nhé!

 PUBG Tìm hiểu về Groza - Khẩu AR tối thượng trong PUBG 3
Groza IRL (In real life)

Một điểm yếu nửa của Groza là không gắn được scope 8x trở lên. Điều này để hạn chế sức mạnh của nó ở tầm xa giống như M16A4. Chưa hết, Groza không gắn được Flash hider hay Compensator mà chỉ chấp nhận Suppressor mà thôi.

Nhưng một khi đã gắn đầy đủ các phụ kiện như trên thì Groza là vô địch trong các cuộc chiến tầm gần khi số lượng người chơi trên bản đồ chỉ còn khoảng 10. Nhưng nếu bạn thay đạn mà không có băng đạn thay nhanh hoặc băng đạn rỗng thì hãy cẩn thận vì thời gian thay đạn chậm của nó nhé.

Danh sách các phụ kiện có thể gắn được cho Groza:

Danh sách phụ kiện cho AKM:

 PUBG Tìm hiểu về Groza - Khẩu AR tối thượng trong PUBG 4 PUBG Tìm hiểu về Groza - Khẩu AR tối thượng trong PUBG 5 PUBG Tìm hiểu về Groza - Khẩu AR tối thượng trong PUBG 6

Băng đạn mở rộng (+10 viên+, băng đạn thay nhanh, băng đạn mở rộng thay nhanh.

 PUBG Tìm hiểu về Groza - Khẩu AR tối thượng trong PUBG 7
Suppressor (nòng giảm thanh kiêm giấu tia lửa đạn)

 PUBG Tìm hiểu về Groza - Khẩu AR tối thượng trong PUBG 8 PUBG Tìm hiểu về Groza - Khẩu AR tối thượng trong PUBG 9
Ống nhắm x1: Red Dot Sight, Holographic Sight

 PUBG Tìm hiểu về Groza - Khẩu AR tối thượng trong PUBG 10 PUBG Tìm hiểu về Groza - Khẩu AR tối thượng trong PUBG 11
Ống nhắm x2, x4

Một số điều thú vị về Groza:

  • Cái tên Groza dịch trực tiếp từ tiếng Nga có nghĩa là bão sấm hoặc nỗi kinh hoàng, đúng như những gì nó đem lại cho kẻ địch của bạn.
  • Groza trong game là một trong 3 biến thể của OTs-14-1A. Với nhiều phụ kiện đi kèm như scope hoặc suppressor thì nó lại thành biến thể khác.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về Groza, khẩu AR tối thượng trong PUBG mà bạn nên một lần giành giật để trên tay cho bằng được từ những “hòm thính”. Chúc anh em thành công nhé!

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang