[PUBG Mobile] 6 mẹo nhỏ để giành được Chicken Dinner mà game thủ nên nhớ

Dù là trên phiên bản PC hay Mobile, cái đích cuối cùng mà ai cũng hướng tới chính là vị trí top 1 hay Chicken Dinner. Chỉ cần ghi nhớ 6 mẹo nhỏ sau đây thì cuộc đua đến vị trí top 1 của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

 PUBG Mobile 6 mẹo nhỏ để giành được Chicken Dinner mà game thủ nên nhớ

1. Đừng quá ngạo mạn sau game đấu đầu tiên

 PUBG Mobile 6 mẹo nhỏ để giành được Chicken Dinner mà game thủ nên nhớ 2

Rất khác xa với phiên bản PC về độ giật của súng, cách điều khiển nhân vật cũng như "độ dễ" của game đấu đầu tiên. Chỉ với lần chạm trán các đối thủ ở những phút đầu trong Pochinki, bạn có thể hạ gục hàng loạt tên "ngáo ngơ" cầm súng bắn một cách khờ dại trước mặt bạn, thật dễ dàng phải không nào?

Thực ra chúng toàn là bot hay người máy chứ không phải những người chơi thực sự đâu. Nhà phát hành muốn khích lệ người chơi mới trong những cấp độ đầu tiên để họ không nản như trên PC đấy thôi. Càng lên cao nữa bạn mới được chiến đấu với người thật 100%.

2. Bật chế độ nghiêng người

 PUBG Mobile 6 mẹo nhỏ để giành được Chicken Dinner mà game thủ nên nhớ 3

Không giống như trên PC hay Xbox, bạn không thể nghiêng người trong Mobile được nếu chưa kích hoạt tính năng này trong Setting. Đây là một tính năng khá quan trọng vì nó sẽ cho phép bạn quan sát đối thủ đầy đủ hơn nhưng không phô bày quá nhiều cơ thể mình làm mục tiêu cho hắn. Nhớ bật lên nhé!

3. Đừng quên dùng các quả lựu đạn

 PUBG Mobile 6 mẹo nhỏ để giành được Chicken Dinner mà game thủ nên nhớ 4

Mình rất hay nhặt các loại lựu đạn nổ, khói và choáng nhưng thường hay quên đi sự xuất hiện của chúng. Nhưng nên nhớ rằng những "quả lựu" này cực kỳ có ích trong các tình huống như sau:

  • Dùng lựu đạn khói che giấu vị trí hiện tại để hồi máu hoặc đánh lạc hướng đối phương.
  • Dùng lựu đạn nổ để lùa con mồi khỏi vị trí an toàn rồi "thịt" hắn.
  • Dùng lựu đạn choáng để công nhà, khiến đối phương mù, điếc tạm thời.

4. Kính không hề tồn tại trong thế giới này

 PUBG Mobile 6 mẹo nhỏ để giành được Chicken Dinner mà game thủ nên nhớ 5

Thật vậy, để tiết kiệm tài nguyên hay vì một lý do nào đó mà tất cả kính trong các căn nhà của PUBG Mobile đều bị loại bỏ hoàn toàn, khác xa trên PUBG PC. Đã có nhiều lần bạn bị lộ vị trí trên PC chỉ vì nhảy khỏi cửa sổ bằng kính rồi phải không? Nhẹ thì chỉ bị địch biết vị trí còn nặng thì làm lại game mới. Với PUBG Mobile thì nỗi lo ấy không còn nữa nên cứ thoải mái leo trèo vào nhà bằng kính đi, không cần mở cửa đâu, nhanh hơn nhiều đấy chứ.

5. Chạy loanh quanh một mình giữa đồng trống đi tìm đối thủ không nguy hiểm như chúng ta nghĩ

 PUBG Mobile 6 mẹo nhỏ để giành được Chicken Dinner mà game thủ nên nhớ 6

Tuy là điều tối kỵ khi lang thang trên đồng trống trong phiên bản PC hay Xbox nhưng trên Mobile thì hãy thoải mái đi. Do cơ chế điều khiển đặc thù nên việc ngắm bắn các mục tiêu đang di chuyển sẽ là điều khó khăn hơn trên PC đấy. Chính vì thế nên hãy di chuyển bằng các phương tiện một cách liên tục ra các khu vực trống trải để tìm kiếm đối thủ, biết đâu bạn lại may mắn cán chế được vài tên thì sao. Với lại núp một chỗ rất là chán phải không các camper?

6. Flash hider trở nên thực sự hữu dụng

 PUBG Mobile 6 mẹo nhỏ để giành được Chicken Dinner mà game thủ nên nhớ 7

Khi chơi trên PC hay Xbox thì thường các bạn có thể sử dụng màn hình Full HD 24" trở lên, hoặc mạnh tay hơn là các độ phân giải 2K, 4K kích thước lớn nên việc "điểm mặt" các mục tiêu trên màn hình là điều cực dễ dàng nếu đã quá quen với tựa game. Tuy vậy trên Mobile sẽ khác rất nhiều nhé, màn hình kích thước hạn chế là điều đầu tiên. Khó mà xác định được hướng bắn nếu đối phương bắn hụt, nếu may mắn hơn thì chính tia lửa của súng sẽ cho bạn biết vị trí của hắn. Vậy nếu hắn dùng Flash hider hoặc xui cho bạn hơn là Suppressor thì sao? Bạn chỉ còn nước cầu mong hắn chỉ bắn trúng mình 1 phát vào chân để biết vị trí rồi trốn đi là vừa. Thấy sự lợi hại chưa?

Hy vọng với 6 mẹo trên các bạn sẽ dễ dàng hơn trên công cuộc giành Chicken Dinner của mình nhé!

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang