10 hành vi giống mèo nhất mà bạn có thể làm trong Stray

Nghiêm túc mà nói thì bạn có thể kêu meo meo bao nhiêu lần tùy thích trong tựa game này, và còn nhiều điều khác nữa.

Stray, tựa game mới đến từ BlueTwelve Studio sẽ đưa bạn hóa thân thành một chú mèo trong một môi trường công nghệ viễn tưởng tuyệt đẹp. Và trong bài viết này, Lagvn sẽ chỉ ra top 10 những chuyện "mèo" nhất mà bạn có thể làm trong tựa game này.

top 10 điều mèo nhất bạn có thể làm trong Stray

1. Gạt đồ xuống đất

top 10 điều mèo nhất bạn có thể làm trong Stray 2

Một trong những câu đố đầu tiên trong Stray sẽ yêu cầu bạn phải gạt thùng sơn rớt xuống để đi tiếp. Nhưng đừng lo lắng vì trong quá trình khám phá của mình thì bạn gạt bất cứ thứ gì cũng được cả. Bạn sẽ có khoảng thời gian gạt bỏ mọi thứ đúng nghĩa trong tựa game này từ sách, chai lọ cho đến bất cứ thứ gì có thể gạt bỏ được trên đường đi.

2. Cào lên thảm, lên tường

top 10 điều mèo nhất bạn có thể làm trong Stray 3

Sẽ không có gì nguy hiểm xảy ra khi bạn đang đi khám phá và chạm phải một bức tường hay tấm thảm to đùng và rồi bạn muốn cào lên chúng cả. Trong suốt quá trình chơi game, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều những nơi như vậy. Đặc biệt hơn nếu bạn chơi Stray trên PS5, bạn sẽ cảm nhận được tay cầm của bạn sẽ rung nhẹ lên khi bạn thực hiện hành vi cào cấu này.

3. Gõ loạn xạ trên bàn phím

top 10 điều mèo nhất bạn có thể làm trong Stray 4

Bạn có thể trèo lên bất kì bàn phím nào và bước loạn xạ trên chúng để tạo ra những chuỗi kí tự không ăn nhập gì với nhau. Và đôi lúc thì bạn cần phải gõ loạn xạ như thế để có được một số "phần thưởng" trong tựa game này.

4. Chơi Piano

top 10 điều mèo nhất bạn có thể làm trong Stray 5

Bất kể rằng người chơi Stray có thể chơi được nhạc cụ này ở ngoài đời hay không, mọi người đều có cơ hội nhảy lên một chiếc đàn piano trong tựa game này và tạo ra một giai điệu ngẫu nhiên.

5. Cọ người vào những chú robot

top 10 điều mèo nhất bạn có thể làm trong Stray 6

Robot trong tựa game này cũng có những cảm xúc nhất định và bạn có thể cọ người vào chúng để được vuốt ve, hoặc đơn giản hơn là trèo lên người những chú robot đang nằm nghỉ để nghỉ ngơi cùng, giống hệt như những gì tụi mèo làm ngoài đời vậy.

6. Phản ứng kì lạ với việc mặc đồ

top 10 điều mèo nhất bạn có thể làm trong Stray 7

Khi bạn trải nghiệm tựa game này, bạn sẽ thấy rằng chú mèo mà mình điều khiển sẽ mang trên người một chiếc balo nhỏ. Và khi bạn mặc vào thì chú mèo sẽ có những hành vi kì lạ y như lần đầu tụi mèo thật được mặc quần áo vậy.

7. Xem Tivi

top 10 điều mèo nhất bạn có thể làm trong Stray 8

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy chán nản vì phải thám hiểm liên tục và thực hiện hàng loạt những điều khác trong game. Vậy thì chi bằng kiếm một chiếc tivi nào đấy, gõ gõ vào bộ điều khiển của nó và tận hưởng phút giây thư giãn sau chuyến hành trình xem sao.

8. Chui đầu vào túi giấy

top 10 điều mèo nhất bạn có thể làm trong Stray 9

Đôi lúc bản tính tò mò của tụi mèo ngoài đời thật sẽ khiến chúng rơi vào vài tình huống khó khăn, và trong Stray cũng vậy. Nếu bạn đi ngang một chiếc túi giấy rỗng, bạn có thể chui đầu vào đấy và trở nên một con mèo bị mù đường, tất nhiên là bạn vẫn kiểm soát được bản thân rồi, nhưng trải nghiệm này cũng rất "mèo" để bạn thử đó.

9. "Chơi đồ"

top 10 điều mèo nhất bạn có thể làm trong Stray 10

Bạn là một con mèo chăm chỉ làm việc trong Stray, và tất nhiên nỗ lực của bạn phải được đền đáp xứng đáng chứ. Và cũng vì lẽ đó, nhà phát hành đã đặt một số vật thể giải trí vào trong tựa game này để bạn có thể chơi đùa với nó trong một lúc nào đấy, khi bạn cần phải giải lao chẳng hạn.

10. Chơi với mấy con mèo khác

top 10 điều mèo nhất bạn có thể làm trong Stray 11

Bạn là một con mèo, thì chắc hẳn rằng bạn phải hòa nhập và kết bạn với những con mèo khác rồi đúng không? Trong tựa game này, bạn có thể bắt gặp những chú mèo khác và tương tác với chúng như nghịch đuôi, đánh nhau hay thậm chí chỉ đơn giản là hửi nhau và nằm cùng nhau cũng được. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang