Mihoyo gián tiếp biến game thủ Genshin Impact trên di động thành con ghẻ

Các bản cập nhật của Genshin Impact đều mang tới một sự mong chờ xen lẫn sợ hãi, đặc biệt là sự sợ hãi của cộng đồng game thủ trên các thiết bị di động.

Nếu bạn thường xuyên kiểm tra phần bình luận trên trang Twitter của Genshin Impact, bạn sẽ thấy rằng hàng tá người chơi mong chờ về kích thước của bản cập nhật sắp tới. Nếu nó tương đối nhỏ, mọi người sẽ trả lời bằng những bình luận rằng họ đã sống sót. Một số người sẽ đăng ảnh chụp màn hình điện thoại của mình để thông báo rằng mình chỉ còn từng đấy dung lượng mà thôi.

Dung lượng Genshin Impact làm người chơi mobile khổ sở 1

Kích thước tệp luôn là một vấn đề nóng đối với người hâm mộ của các trò chơi thế giới mở. Khi Genshin Impact ra mắt, người hâm mộ và các nhà phê bình đều ngạc nhiên về phạm vi của nó. Vào thời điểm ra mắt, dường như không thể tin được rằng một tựa game được ví như The Legend of Zelda: The Breath of the Wild lại có thể chạy được trên nền tảng di động. Tua nhanh hai năm sau và bản cập nhật Sumeru 3.0 sắp ra mắt, người chơi vẫn có thể chơi được tựa game này trên những chiếc smartphone của mình mặc cho hệ thống bản đồ và các nhân vật ngày càng phát triển. Mặc dù là một vấn đề buộc phải diễn ra, nhưng kích thước tệp của các bản cập nhật có thể sẽ phá vỡ giới hạn chịu đựng của người chơi và chiếc smartphone của họ.
Xem thêm: Genshin Impact: Leaker hé lộ Banner vũ khí của Yoimiya - Dự kiến là banner doanh thu thấp kỉ lục mới

Dung lượng Genshin Impact làm người chơi mobile khổ sở 2

Genshin Impact là một trò chơi rất phổ biến trên toàn thế giới. Một báo cáo từ Sensor Tower cho thấy tựa game này kiếm được khoảng 1 tỉ đô la Mỹ trong 6 tháng, doanh thu cao nhất mà một tựa game gacha có thể mang lại tính trên toàn cầu. Sự nổi tiếng của nó cũng được thể hiện qua Twitter khi nó là tựa game được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2021.

Dung lượng Genshin Impact làm người chơi mobile khổ sở 3

Các nhà phát triển phải kết hợp chặt chẽ giữa việc cung cấp một lượng nội dung mới ổn định trong khi phải chiếm ít diện tích nhất có thể. Điều này đã dẫn đến việc một số khó khăn lại càng khó khăn hơn cho những người chơi hệ di động, những người muốn tận hưởng tựa game của Mihoyo nhưng lại có vấn đề về lưu trữ. Frida, một người chơi trên điện thoại đã nói rằng thách thức không phải là việc Genshin Impact chạy tốt như thế nào, mà là dung lượng bộ nhớ của họ chỉ có 64gb mà thôi. "Tôi đã phải xóa hàng tá ảnh và ứng dụng chỉ để chắc chắn rằng mình có đủ bộ nhớ cho bản cập nhật", cô nói. 

Dung lượng Genshin Impact làm người chơi mobile khổ sở 4

Mihoyo ban đầu khuyến nghị người chơi nên dành ra 8GB dung lượng cho Genshin Impact, nhưng ở thời điểm hiện tại thì nó đã chiếm tới gấp đôi con số đó và trong tương lai chắc chắn sẽ lớn hơn rất nhiều. Vấn đề về dung lượng đã trở thành một đề tài lớn tới mức rất nhiều trò đùa về nó đã được sản sinh trong cộng đồng người chơi. Mỗi khi có bản cập nhật lớn, người chơi Genshin Impact sẽ bắt đầu than thở về dung lượng của nó hoặc quay video chuẩn bị tinh thần cho phiên bản sắp tới. Ngoài việc xóa đi bớt ứng dụng, người chơi cũng khuyên những người khác xóa bộ nhớ cache của họ và cài đặt lại hoàn toàn để giảm tổng dung lượng mà nó chiếm, nhưng điều này chỉ mang tính khuyên bảo chứ không có tí nào hài hước cả, vì người chơi hệ 64gb trở xuống buộc phải làm như vậy nếu vẫn muốn tiếp tục chơi Genshin trên thiết bị của mình.

Dung lượng Genshin Impact làm người chơi mobile khổ sở 5

Điểm chung của đa phần người chơi di động là họ thấy tựa game đang chạy tốt trên thiết bị của mình. Họ không gặp bất kì vấn đề nào với độ trễ hay hiệu suất đầu vào của thiết bị. Với qui mô của Genshin Impact, thật ngạc nhiên khi đây là một thành công lớn của họ cho dù người chơi đang ở bí cảnh nào đi nữa. Vấn đề duy nhất là liệu Genshin Impact sẽ chiếm bao nhiêu dung lượng trong tương lai, và làm cách nào Mihoyo giải quyết vấn đề về lưu trữ cho người chơi hệ di động khi nhà phát hành này đang gián tiếp biến bộ phận người chơi di động của Genshin Impact thành con ghẻ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang