Anthem: Mọi kĩ năng đã biết trong tựa game mới của BioWare

Mặc dù vẫn còn rất nhiều dữ liệu liên quan đến tựa game Anthem mà EA và BioWare đang giữ lại, một người chơi đã thống kê được toàn bộ những kĩ năng đã biết cho mỗi bộ exo-suit Javelin khác nhau trong game

Sau nhiều tháng hé lộ và dự đoán, dự án bí mật của EA vốn được biết đến với cái tên Dylan đã được tiết lộ với công chúng lần đầu tiên tại E3 2017 với tên gọi mới: Anthem. Mặc dù đã có một đoạn trailer ngắn được trình chiếu trong EA Play, nhưng mọi người vẫn chưa biết đến nó, cho tới khi Microsoft mang lên sân khấu E3 một đoạn demo gameplay dài sau đó, hé lộ chất lượng đồ họa và chuyển động đáng kinh ngạc trong game. Với hệ thống lớp nhân vật tương tự những game như Destiny, một người chơi đã tự minh lập danh sách toàn bộ những kĩ năng đã biết cho từng bộ exo-suit Javelin khác nhau trong game.

Các bộ Javelin với nhiều kiểu chơi khác nhau là nét đặc trưng trong Anthem
Các bộ Javelin với nhiều kiểu chơi khác nhau là nét đặc trưng trong Anthem

Trong khi vẫn còn rất nhiều dữ liệu mà EA và BioWare đang "ém lại" không tiết lộ về Anthem, đoạn demo lối chơi đã giới thiệu một số ít lớp nhân vật được biết với cái tên Javelin, dự định phù hợp với từng vai trò nhất định trong một nhóm. Nhân vật chính trong đoạn demo trang bị một Javelin phong cách Ranger, mang đặc điểm đa năng và linh hoạt. Người chơi tên Paul, chọn một Javelin mang phong cách Colossus, và có vẻ như là một nhân vật theo lối thuần tank. Trong khi chưa có thông tin gì chính thức, người dùng beelzeybob trên Reddit đã lập một danh sách những kĩ năng được biết sau khi lặp đi lặp lại đoạn demo. Tất cả lớp nhân vật có vẻ như đều có kĩ năng dịch chuyển, bay và tăng tốc độ chạy, ngoài ra còn có một số ít khác biệt tương đối quan trọng.

Colossus
+ Ground Pound Smash
+ Mortar Strike

Javelin Ranger và Javelin Colossus xuất hiện đoạn đầu trong demo
Javelin RangerJavelin Colossus xuất hiện đoạn đầu trong demo

Ranger
+ Multi-Target Missile Volley.
+ Shotgun
+ Scope Zoom

Javelin Ranger có một số khả năng hỗ trợ từ xa trong lúc Javelin Colossus "càn quét"
Javelin Ranger có một số khả năng hỗ trợ từ xa trong lúc Javelin Colossus "càn quét"

Cuối đoạn video xuất hiện thêm hai nhân vật, trong đó một nhân vật tên Sandra, dường như là Javelin dạng TechnoMage, thi triển phép thuật. Hiệu ứng tăng tốc chạy cũng khác biệt so với những người khác khi sử dụng hiệu ứng phong cách sấm sét. Ngoài ra, người chơi cũng có thễ trượt và trôi nổi trên không trung. Không có quá nhiều thông tin về lớp nhân vật này. Trong khi thông tin bổ sung có thể sẽ xuất hiện sau này, thời điểm ra mắt Anthem là chủ đề được tranh cãi quyết liệt ngay từ lúc game lộ diện. Kênh chính thức của game trên Youtube đã đăng tải một thời điểm ra mắt vào mùa xuân năm 2018, mà sau đó lại hóa ra là không chính xác. BioWare đã nhanh chóng tiết lộ game sẽ không ra mắt co đến khoảng mùa thu năm 2018. Anthem sẽ được tung ra trên cả 3 hệ máy PC, PS4 và Xbox One.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang