Bị trẻ trâu và hacker hoành hành, Garena ROE Thái chuẩn bị chặn tất cả game thủ Việt

Trước tình trạng hack và trẻ trâu "lạ" tràn ngập trong thời gian gần đây, rất có thể Garena ROE Thái và Indo sẽ thẳng tay chặn game thủ Việt Nam sang test game ở cả Closed Beta và chính thức.

Bị trẻ trâu và hacker hoành hành, Garena ROE Thái chuẩn bị chặn tất cả game thủ Việt
Dù vừa mới ra mắt game trong thời gian ngắn, Garena ROE đã phải chịu nạn hack tràn ngập

Từ trước đến nay, game thủ Việt đã quá quen đến việc sử dụng (hoặc lạm dụng) các chương trình can thiệp trực tiếp vào game hoặc Hack/Cheat để tạo lợi thế cho mình. Một phần trách nhiệm vẫn luôn được quy về cho nhà phát hành khi liên tục quản lý lỏng lẻo, ít cập nhật game và để mặc cho game thủ hack hoành hành. Nhưng khi các tựa game lớn lần lượt đổ về cùng sự can thiệp khá mạnh tay từ NPH, phần lỗi còn lại đều nằm ở ý thức của cộng đồng game thủ nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Bị trẻ trâu và hacker hoành hành, Garena ROE Thái chuẩn bị chặn tất cả game thủ Việt 2

Nếu chỉ trong "ao làng" hoành hành hack, game thủ chỉ tự hại mình khi hình phạt cao nhất là ở mức khóa tài khoản vĩnh viễn thôi (mà có khóa thì cũng tự tạo tài khoản mới để chơi lại). Mặt khác, tình trạng này đang dần lan ra cả ở những cộng đồng game online nước ngoài - nổi bật gần đây nhất là Garena ROE - khi chính NPH đã sẵn sàng chặn cả IP Việt để tránh tình trạng hack và phá game dù game chỉ đang trong giai đoạn Closed/Open Beta thôi.

Bị trẻ trâu và hacker hoành hành, Garena ROE Thái chuẩn bị chặn tất cả game thủ Việt 3
Nội dung cảnh báo tại Garena ROE Thái Lan

Bị trẻ trâu và hacker hoành hành, Garena ROE Thái chuẩn bị chặn tất cả game thủ Việt 4
Bạn hàng xóm Garena ROE Indo với nội dung thông báo tương tự

Bị trẻ trâu và hacker hoành hành, Garena ROE Thái chuẩn bị chặn tất cả game thủ Việt 5
"Lời cảnh báo" cuối cùng đến với cộng đồng Garena ROE tại Việt Nam

Cụ thể hơn, theo tin đồn từ cộng đồng Garena tại Thái Lan và Indonesia thì NPH đang xem xét và cân nhắc việc áp dụng các biện pháp hạn chế lượng game thủ truy cập "trái tuyến" từ Việt Nam sang 2 máy chủ này để trải nghiệm tựa game Ring of Elysium. Các mức hạn chế đăng nhập có thể áp dụng dưới nhiều hình thức khác nhau từ hạn chế thay đổi khu vực Việt - Thái/Indo, yêu cầu kiểm duyệt bằng số điện thoại cho đến chặn hẳn IP của Việt Nam vào máy chủ Garena của 2 khu vực này.

Bị trẻ trâu và hacker hoành hành, Garena ROE Thái chuẩn bị chặn tất cả game thủ Việt 6
Tình trạng dùng hack cày thuê tại LMHT - Không có tác dụng gì

Dù Garena ROE cũng đã chuẩn bị xuất hiện tại Việt Nam, tuy nhiên tình trạng này đáng báo động khi chính một số hành vi "hack cho vui" của một bộ phận nhỏ đã gây ảnh hưởng đến cả cộng đồng gamer lớn của chúng ta - và quan trọng là các NPH lớn đã bắt đầu chú ý đến vấn đề đau đầu này.

Bị trẻ trâu và hacker hoành hành, Garena ROE Thái chuẩn bị chặn tất cả game thủ Việt 7
Việc tìm hack cho Garena ROE cũng không hề khó, cứ search google hay youtube là ra ngay (?!)

Không chỉ là hack đơn thuần, một số game thủ còn "đả kích bằng ngôn ngữ không phù hợp" - tạm gọi là chửi rủa nhé - đến với các game thủ tại địa phương qua hệ thống Voice tổng (trong ROE), hoặc tệ hơn là ở kênh chat thế giới của một số game khác. Khi bị phản ánh về việc quấy rối từ game thủ nước ngoài tại chính máy chủ của mình, dĩ nhiên NPH sẽ phải can thiệp vào vì lợi ích của khách hàng rồi.

Nếu nhìn toàn bộ viễn cảnh, điều này đã khiến bộ mặt của game thủ Việt chúng ta xấu đi trước cộng đồng quốc tế rất nhiều nếu xét về tình trạng chặn IP tại một số khu vực đặc biệt của vài năm trước. Khi Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 khu vực duy nhất chặn gần như tất cả mọi nơi (vì chỉ để cộng đồng của họ test game trước thôi), thì giờ đây việc chặn IP trên cả quốc gia diễn ra ngày càng nhiều hơn - chủ yếu chỉ vì việc hack và sử dụng ngôn từ không phù hợp thôi.

Bị trẻ trâu và hacker hoành hành, Garena ROE Thái chuẩn bị chặn tất cả game thủ Việt 8
Game thủ hack được ân xá rồi lại quay về đường cũ xong bay acc luôn

Bên cạnh những "con sâu làm rầu nồi canh" này, game thủ Việt gần như trải đều ra khắp mọi game ở mọi nơi trên thế giới - từ nơi mở tự do đến máy chủ bị chặn IP gắt gao nhất. Khi mọi người đều có một cộng đồng lành mạnh sống yên bình với NPH và người dân bản xứ, tại sao các bộ phận nhỏ chuyên phá game lại không thể cùng đồng thuận với mọi người?

Bị trẻ trâu và hacker hoành hành, Garena ROE Thái chuẩn bị chặn tất cả game thủ Việt 9
Mong rằng các game thủ sẽ không còn thấy bảng thông báo này nữa

Hi vọng rằng các NPH sẽ xem xét lại và bỏ qua các trường hợp nhỏ này để game thủ Việt có thể trải nghiệm thêm với Garena ROE trong thời gian chờ đợi. Hãy cùng chờ xem ra sao nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang