FIFA ONLINE 4 - Từ Đội Hình Trong Mơ cho đến tương lai Thể Thao Điện Tử

Đội Hình Trong Mơ là chế độ mà người chơi có thể thỏa sức tạo ra một đội hình mong muốn của riêng mình và chiến đấu với những đội khác.

FIFA ONLINE 4 đã mở cửa chính thức tại thị trường Việt Nam được một khoảng thời gian, dù có một số những bất cập nhưng cũng vẫn có rất nhiều người chơi quan tâm đến tựa game này. Hiện nay trong FO4 có 3 chế độ chơi khác nhau để người chơi có thể lựa chọn và trải nghiệm.

Khi bước vào game thì người chơi thể thấy thấy được cả 3 chế độ: Đầu tiên là chế độ giải đấu thông thường mà câu lạc bộ của bạn sẽ tham gia một giải đấu vô địch quốc gia, tiếp theo là Độii Hình Trong Mơ và cuối cùng là 2018 FIFA World Cup. Một điều đặc biệt đó là chế độ Đội Hình Trong Mơ được coi là "thiên đường sân cỏ" của những game thủ FO4 trong quãng thời gian sắp tới.

“Đội hình trong mơ” của FIFA Online 4: Tham vọng từ “Dream Team” tới Esports!

Đội Bóng Trong Mơ là một chế độ thi đấu Xếp hạng và đồng thời đây cũng được cho là một đấu trường Thể Thao Điện Tử (eSports). Dù hiện tại Garena vẫn chưa có các thông báo gì liên quan đến việc tuyển chọn những đội tuyển eSports cũng như tổ chức giải đấu, tuy nhiên người chơi vẫn có thể vào Đội Bóng Trong Mơ để leo Rank bình thường.


Chọn logo.

Chọn logo.


Chọn cả áo đấu.

Chọn cả áo đấu.


Và cả một HLV lẫy lừng.

Và cả một HLV lẫy lừng.

Với FIFA Online 3, một khi đã chọn đội bóng nào, bạn bị ‘chết cứng’ trong màu áo của đội bóng ấy khi thi đấu giải vô địch quốc gia lẫn khi chơi Xếp hạng. Nhờ FIFA Online 4, bạn có thể dùng chính những cầu thủ của câu lạc bộ ghép lại với nhau, tùy chọn màu áo sân nhà/khách để tạo ra một “Đội hình trong mơ” của mình.

Không chỉ thay đổi màu áo mà người chơi còn có thể sử dụng một số tính năng mới như tính năng sân vận động, tương tác người hâm mộ....Và trong chế độ này thì người chơi có thể tùy chính cho mình đội hình, sơ đồ, thông số chiến thuật cho đội bóng mơ ước của bạn.


Chiến nào!

Chiến nào!

Một số điểm mới của Đội Hình Trong Mơ so với phiên bản cũ đó là: Người chơi có thể đối đầu với người chơi khác theo thể thức 1 vs 1, hiện vẫn chưa rõ khi nào thì game sẽ cập nhật thêm 2vs2 hay 3vs3. Thay đổi lớn nhất có lẽ là sẽ có trận hòa trong FO4 chứ không chỉ có thắng và thua như trước đây. Ở FIFA Online 3, khi đã vào đấu rank, chúng ta sẽ ‘sống mái’ với đối thủ cho tới tận 2 hiệp phụ hoặc loạt penalty cân não, nhưng đấu Xếp hạng của FIFA Online 4 thì không (hoặc có thể thay đổi trong tương lai chăng?)

“Đội hình trong mơ” của FIFA Online 4: Tham vọng từ “Dream Team” tới Esports!

“Đội hình trong mơ” của FIFA Online 4: Tham vọng từ “Dream Team” tới Esports!

Việc có trận hòa sẽ khiến cho lối chơi của nhiều game thủ thay đổi rất nhiều. Điển hình là những người chơi chưa có đủ kĩ năng để chơi game hoặc quan trọng hơn là đội hình quá yếu so với đối thủ thì vẫn có thể kéo dài trận đấu để có thể đem đến cho mình một trận hòa và vẫn có điểm. Tuy nhiên vẫn có một phát sinh khá tiêu cực đó là sẽ có những trường hợp người chơi cố tình câu giờ, nhưng nếu so với bóng đá ngoài đời thật thì mọi chuyện cũng sẽ diễn ra như thế thôi. Việc hòa trận sẽ đem lại cho nhiều người chơi có đội hình không quá mạnh có thể có cơ hội lấy được một ít điểm cũng như có những chiến thuật để cầm cự trước đối thủ,tạo ra sự hấp dẫn và hy vọng cho mọi game thủ tham gia đấu Xếp hạng.

Một vài lưu ý cho người chơi:

Đừng vội đấu xếp hạng khi bạn chưa thành thạo được những kĩ năng cũng như thao tác cơ bản trong game. Đang tập làm quen mới game mà thủ nhiều quá sẽ dẫn đến tình trạng dễ chán nản, cứ luyện tập cật lực rồi hắng tung hoành Xếp hạng.


Chưa chắc tay thì đừng vào đây no hành sớm nhé các HLV.

Chưa chắc tay thì đừng vào đây no hành sớm nhé các HLV.

Việc sắp xếp đội hình/chiến thuật cho đấu giải thường và Đội Hình Trong Mơ là HOÀN TOÀN KHÁC NHAU. Tương tự như việc sắp xếp cầu thủ ra sân và dự bị cho cả 2 chế độ này cũng không có gì là giống nhau nên đừng quá lười biếng mà thay đổi đội hình nhé.

Khi chơi Xếp hạng thì sẽ có thắng, thua và hóa chứ không chỉ thắng và thua như FO3.

Đây có thể là một đấu trường để tuyển chọn những game thủ cho các giải đấu eSports trong tương lai, vì thế nên game thủ cần thi đấu lành mạnh, fairplay và đạt càng nhiều thành tích cao ở đấu đấu trường này càng tố, tạo cơ hội để có thể tham gia vào những giải đấu quan trọng sau này.

Đội phải đạt level 4 để có thể mở khóa chế độ Đội Hình Trong Mơ.

Khi thi đấu Xếp hạng thì level của cầu thủ sẽ bị giới hạn để tạo nên tính công bằng.

Yêu cầu 18 cầu thủ, tổng quỹ lương cả đội <= 200.


Như thế này chắc là “không đủ chuẩn” đá Xếp hạng rồi!

Như thế này chắc là “không đủ chuẩn” đá Xếp hạng rồi!

  • Thể thức tính điểm như bóng đá thật: thắng 3đ, hòa 1đ, thua 0 đ và vẫn có cơ chế thăng/xuống hạng.
  • Bạn vẫn có thể dùng Đội hình trong mơ thi đấu giao hữu với người chơi khác hoặc thi đấu với bạn bè.

Nếu bạn đã nắm kĩ được những nội dung này rồi thì hãy bắt đầu chiến game thôi nào!!

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang