LMHT: 4 vị tướng sở hữu tỉ lệ thắng cực cao nhưng bù lại tỉ lệ chọn cũng cực thấp

Bốn vị tướng dưới đây thường dành cho những người chỉ chơi thuần một tướng và nếu bạn không luyện tập nhiều thì chắc chắn sẽ không giành được lợi thế từ đầu game

1. Karthus

Điểm danh những vị tướng có tỷ lệ thắng siêu cao nhưng lại bị người chơi "hắt hủi" ít khi sử dụng

Karthus nằm trong top những vị tướng sở hữu tỉ lệ chọn có phần rất "hẻo" chỉ ở 0,25% dù tỉ lệ thắng thuộc hàng cao nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại lên đến 53,17%. Bộ kĩ năng của Karthus khá an toàn và cực kì khó chịu khi đi đường. Chiêu Tàn Phá (Q) có khả năng dọn lính tốt và cấu rỉa cũng thuộc hàng thượng thừa, đã thế hồi chiêu lại thấp và không tốn quá nhiều năng lượng. Kỹ năng W “Bức Tường Đau Đớn” giúp hắn giữ khoảng cách với kẻ địch, ngăn chặn các mong muốn “khô máu” của kẻ địch với mình.

Điều đặc biệt ở vị tướng này nữa là chiêu cuối Khúc Cầu Hồn (R) có thể gây sát thương toàn bản đồ dù đối phương đang ở bất cứ nơi đâu và đây cũng là một chiêu dứt điểm đối thủ cực kì tốt bất kể khoảng cách, khiến hắn có thể hỗ trợ đồng đội dù vẫn đang farm tại đường giữa. Nội tại cũng là thứ giúp Karthus có thể hỗ trợ đồng đội ở những phút giây cuối trước khi chính thức về Bệ Đá Cổ.

2. Quinn

Điểm danh những vị tướng có tỷ lệ thắng siêu cao nhưng lại bị người chơi "hắt hủi" ít khi sử dụng

Vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng lần này là Quinn với tỉ lệ thắng cao nhất trong số các tướng đi top – 52,8% nhưng tỉ lệ chọn thì lại cực thấp, chỉ có 0,71%. Giải thích cho hiện tượng này, có lẽ là do xu hướng chọn các vị tướng đi top hiện nay là các vị tướng đấu sĩ như Darius , Riven, Gangplank, Fiora và đặc biệt là Irelia sau khi mới được làm lại. Điều này khiến cho 1 vị tướng tay dài có khả năng cấu rỉa và giữ khoảng cách cực tốt như Quinn trở thành 1 sự lựa chọn áp đảo trên top, đảm bảo được giai đoạn đi đường bạn sẽ luôn ở “kèo trên” và sẽ vượt trội hơn cả về đồ lẫn cấp độ.

Sự khó chịu của Quinn khi sở hữu cho mình chiêu thức “Không Kích” làm mù kẻ địch, sau đó là bắn nội tại “Chim Săn Mồi” cấu rỉa máu và khi kẻ địch muốn tiến công, “Đột Kích” cũng khiến cô thoát thân một cách dễ dàng và tạo khoảng cách để phản công. Nếu như đẩy quá cao, chiêu W “Ưng Nhãn” cũng giúp cô có tầm nhìn, trở thành một mục tiêu hết sức khó để gank.

3. Kayle

Điểm danh những vị tướng có tỷ lệ thắng siêu cao nhưng lại bị người chơi "hắt hủi" ít khi sử dụng

Tiếp theo là Kayle - một trong những pháp sư cận chiến độc đáo với bộ kĩ năng thiên về cấu rỉa cao, khả năng đè đường vô cùng khó chịu và có thể thoát thân với chiêu cuối một cách tuyệt hảo. Nhờ vào kỹ năng Công Lý Thịnh Nộ (E) mà khả năng dọn lính từ xa của cô vô cùng bá đạo dù ở bất kì trường hợp nào, kết hợp với nội tại Nhiệt Huyết Thần Thánh sẽ khiến đối phương phải trả giá đắt khi muốn lên ăn một vài con lính. Khả năng cấu rỉa toàn diện giúp cô có thể khiến đối thủ phải về Bệ Đá Cổ để hồi máu, còn cô thì cứ tiếp tục cắm mặt đi farm

Kỹ năng Q “Trừng Phạt” làm chậm địch thủ khiến cô có thể có thời gian để chém bay kẻ địch, hoặc tạo cơ hội cho rừng lên gank rất dễ dàng. Nếu gặp nguy hiểm, kỹ năng W “Ban Phước” sẽ hồi cho cô 1 lượng máu và tăng cho cô 1 lượng tốc độ di chuyển đáng kể. Đạt cấp độ 6, với kỹ năng bảo hộ “bá” nhất Liên Minh Huyền Thoại đó là chiêu cuối R “Bất Tử Hộ Thân” giúp cô có thể yên tâm giữ vững vai trò gây sát thương của mình, ko bị team địch bắt cũng như có thể yên tâm thoát thân trong các pha gank của rừng địch khi đang đi đường.

4. Volibear

Điểm danh những vị tướng có tỷ lệ thắng siêu cao nhưng lại bị người chơi "hắt hủi" ít khi sử dụng

Sở hữu tỉ lệ chọn chỉ vào khoảng 0.39% nhưng lại sở hữu tỉ lệ thắng lên đến 51,2% có thể thấy được Volibear vẫn là một con bài vô cùng mạnh tại vị trí đường trên. Sở hữu sức chống chịu cao với nội tại Đứa COn Của Bão có thể giúp hắn ta có thể trụ đường một cách lâu dài và nếu bạn dại dột solo với VoliBear khi còn nội tại thì đó có thể là một quyết định sai lầm.

Dù meta hiện nay lại ưu ái những cái tên đấu sĩ như Riven, Irelia nhưng nhờ vài một lượng giáp ổn định với chiêu Nổi Điên (W) sát thương theo phần trăm máu sẽ là thứ khiến Volibear luôn giữ được phong độ của mình dù tưởng chừng như sẽ có nhiều bất lợi hơn.

Sở hữu cho mình 2 kỹ năng khống chế là Q “Truy Kích” để lao vào tấn công, mở giao tranh và kỹ năng E “Sấm Gầm” đẩy lùi kẻ địch và làm chậm chúng đi khiến Volibear có thể giữ chân chúng lái đánh với mình một thời gian khá dài.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang