LMHT: Xin Zhao rừng khuấy đảo server Hàn Quốc với full chí mạng

Là một tướng thiên về đi rừng, Xin Zhao thường được xây dựng theo hướng vừa có sát thương vừa có sức chống chịu. Nhưng gần đây các game thủ Hàn Quốc lại có xu hướng build Xin Zhao theo hướng full sát thương chí mạng

Đối với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nói chung, việc những người Hàn Quốc tiên phong trong các hướng build tướng kì dị đã trở nên quá đỗi quen thuộc. Dù sao cũng đã vài tháng trôi qua kể từ khi họ mang Ezreal vào rừng, và lần này họ lựa chọn một vị tướng quen thuộc hơn, là Xin Zhao, nhưng lại có hướng build khác với kiểu build thông thường hay nhìn thấy. Cụ thể, Tể tướng Demacia trong tay người Hàn sẽ được dồn sát thương chí mạng lên mức tối đa. Xin vốn là một trong những vị tướng đi rừng tốt nhất đối với game thủ Hàn Quốc trong những tháng gần đây, theo các chỉ số từ trang OP.gg, trang đo chỉ số trong LMHT.

LMHT: Xin Zhao rừng khuấy đảo server Hàn Quốc với full chí mạng

Điều đó không hoàn toàn bất ngờ, khi gã tể tướng này cũng đang tung hoành ở đấu đơn trong cả hai hệ thống server Bắc Mỹ và Châu Âu. Tuy vậy, hướng build full chí mạng vẫn là độc nhất ở server Hàn Quốc. Trước khi bạn bắt đầu lên án lối chơi này, hoặc tệ hơn là ngay lập tức khóa Xin Zhao ở các trận xếp hạng, hãy nhìn qua tỷ lệ chọn và tỷ lệ thắng của Xin Zhao theo hướng đi mới bên dưới đây, và tìm hiểu lý do vì sao nó lại tỏ ra hiệu quả.

Có thể nhìn thấy hướng build Xin Zhao rừng full chí mạng có tỷ lệ chọn cao và thắng tương đối
Có thể nhìn thấy hướng build Xin Zhao rừng full chí mạng có tỷ lệ chọn cao và thắng tương đối

Lợi thế của việc tăng chí mạng

Với những người mới, sát thương chí mạng khá phu hợp với nội tại của Xin Zhao, tăng sát thương cho mỗi đòn đánh thường thứ ba. Việc tăng sát thương này tương thích với chí mạng, đồng nghĩa bạn có thể gây ra đòn chí mạng và cho những vị tướng máu giấy bên phe địch "bốc hơi" trong nháy mắt (có lẽ tướng đường giữa và AD sẽ không thích điều này), và sau đó kết hợp nội tại của Dao Điện Statikk và tăng chí mạng của Kiếm Vô Cực để góp phần gia tăng áp lực và hỗn loạn lên các tướng phe địch trong giao tranh hoặc truy đuổi lẻ.

LMHT: Xin Zhao rừng khuấy đảo server Hàn Quốc với full chí mạng 3

Theo hướng build này, bạn có thể "tiễn" bất kì vị tướng mỏng manh nào lên đường chỉ sau 4 hoặc 5 đòn đánh thường với Phù Phép: Chiến Binh và Dao Điện Statikk. Khi bạn bổ sung Kiếm Vô Cực vào, khả năng cao là chỉ cần 2 - 3 đòn đánh mà thôi. Được như vậy, bạn có thể biến cơ hội đó thành một pha snowball không cho phép ADC quay trở lại giao tranh. Hướng buld này cũng kết hợp cực tốt với ngọc bổ trợ Sẵn Sàng Tấn Công. Nếu đòn đánh thường thư ba (kích hoạt Sẵn Sàng Tấn Công) cũng đồng thời là đòn Liên Hoàn Tam Kích thứ ba, bạn sẽ đánh văng đối thủ lên không, để có nhiều thời gian dồn sát thương hơn nữa.

Dồn chí mạng: Con dao hai lưỡi

Hướng lên đồ full chí mạng cho Xin Zhao đi rừng giống như một giấc mơ với những đội chỉ có 1 tướng tank, nhưng khi đối phương có quá nhiều khả năng khống chế, hướng build này sẽ khiến không chỉ người chơi Xin Zhao gặp rắc rối mà còn có thể khiến cho cả đội hình gặp khủng hoảng khi giao tranh. Lý do: Xin Zhao đi theo hướng này cực kì mỏng và dễ chết. Với lối lên đồ này, bạn cần phải lao vào đúng khoảng cách và cần có thời gian để tung ra một số đòn đánh thường. Nếu có bất kì kĩ năng khống chế hoặc đặt bẫy nào, khả năng cao là bạn sẽ "lên bảng" nhanh đến mức chưa kịp chạm đến đối phương.

LMHT: Xin Zhao rừng khuấy đảo server Hàn Quốc với full chí mạng 4

Ngoài ra bạn cũng sẽ rất vất vả nếu team thiếu tank. Không phải là vì Xin được tối ưu hóa hơn để tăng sức chống chịu, và vì không có bất kì ai trong đội có thể thu hút đối thủ đủ lâu để Xin Zhao tấn công mà không dính sát thương. Trong cả hai trường hợp, chắc rằng bạn sẽ muốn đi theo hướng lên đồ quen thuộc là Tam Hợp Kiếm và các vật phẩm chống chịu. Tuy vậy, nếu bạn nhận thấy có cơ hội, việc lên đồ tăng chí mạng có thể dập tắt hi vọng chiến thắng của phe đối phương rất nhanh. Nó chắc chắn không quá mạnh, nhưng khi nó hiệu quả, thì nó cực tốt.

LMHT: Xin Zhao rừng khuấy đảo server Hàn Quốc với full chí mạng 5

Nếu đã có kinh nghiệm với việc đi rừng, và phát hiện ra thời cơ thích hợp để thử hướng lên đồ này, hãy cứ thử, vì nó cực kì thú vị. Nhưng nếu bạn mới bắt đầu làm quen với vai trò đi rừng, hoặc bạn chỉ muốn thử nó trong đấu đơn mà không cần suy nghĩ, hãy đi theo hướng đi cũ. Thay mặt cho bất kì đồng đội nào mà bạn có thể ghép đội cùng - xin đừng đi theo hướng full chí mạng. Vì tình yêu dành cho Liên Minh Huyền Thoại, đừng biến bạn thành bao cát cho đội đối phương ăn mạng chỉ vì chưa nắm rõ hướng lên đồ mới của Xin Zhao rừng, và ít nhất hãy nhớ rằng bạn không phải là người Hàn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang