Overwatch: hé lộ ngày ra mắt map Junkertown và cốt truyện quan trọng

Junkertown, bản đồ mới của Overwatch đang được thử nghiệm trên server PTR, sẽ sớm ra mắt người hâm mộ. Đồng thời, người chơi Overwatch sẽ biết thêm thông tin mới về cốt truyện của game

Bản đồ mới của Overwatch, Junkertown, đang trong quá trình thử nghiệm trên server PTR những tuần qua. Người chơi trên PC đã có cơ hội chiến đấu trong địa điểm hoang tàn này, tìm hiểu thêm về nguồn gốc của Junkrat và Roadhog. Và trong một đoạn preview bản đồ mới, đội ngũ phát triển Overwatch đã xác nhận bản đồ Junkertown sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 9 trên toàn bộ ba hệ máy PC, PS4 và Xbox One. Là một bản đồ Escort, người chơi sẽ tham gia đẩy payload hoặc ngăn cản nó. Theo như những hình ảnh trong đoạn video preview bên dưới, việc ra mắt bản đồ Junkertown sẽ bao gồm sự thay đổi bảng hiệu Junkertown vốn đã gây tranh cãi trong thời gian qua, khi người dân nước Úc than phiền về sự sai lệch văn hóa.

Bản đồ Junkertown cũng sẽ cho phép người chơi Overwatch hiểu thêm thông tin mới liên quan đến cốt truyện game, mà đội ngũ phát triển mô tả là "rất quan trọng". Hãng phát triển giải thích Junkertown được tạo ra sau khi chính phủ Úc cho phép các Omnic thiết lập một khu vực gần các xưởng sản xuất robot của đất nước này. Nhưng quyết định này gây ra nhiều tranh cãi, khi nó di dời rất nhiều người từng làm việc và sống tại đây - bao gồm cả Roadhog. Nhóm này quyết định chiến đấu, tái chiếm lại nơi đó bằng cách thổi tung nó, trước khi tiến hành xây dựng Junkertown trên đống đổ nát. Blizzard thậm chí còn hé lộ tiến trình thực hiện phía sau bản đồ Junkertown. Đội ngũ phát triển Overwatch đã đi đến một thị trấn ma bị bỏ hoang ngoài đời, và đã ghi lại rất nhiều âm thanh khác nhau, từ đó giúp họ tạo ra tiếng payload đang di chuyển.

Overwatch: hé lộ ngày ra mắt map Junkertown và cốt truyện quan trọng

Hãng phát triển còn nói các nhà hàng và cửa hàng trong Junkertown được thiết kế để làm cho người chơi muốn ghé qua và ăn tại đây. Dựa trên việc bản đồ mới được hoàn thành với âm thanh ruồi bay (cũng được ghi lại ở thị trấn ma), thật khó để thấy được sự hấp dẫn về mặt ẩm thực. Việc ra mắt Junkertown chỉ là một trong nhiều thứ mà Blizzard đang thực hiện vào lúc này. Một vài thông tin đáng chú ý trong số đó là việc làm lại Mercy và những thay đổi lớn với D.Va. Nhưng trên hết, hãng phát triển đã lên kế hoạch bổ sung thêm nhiều cốt truyện hơn cho người hâm mộ thưởng thức.

Overwatch: hé lộ ngày ra mắt map Junkertown và cốt truyện quan trọng 2

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang