PUBG - Mở rộng chế độ War Mode tương tự như DeathMatch trong các game bắn súng có làm mất đi bản sắc của dòng game Battle Royale

Nhà phát hành Bluehole của PUBG vừa cho ra thử nghiệm chế độ War Mode vốn có cách chơi khá giống như chế độ Deatchmatch trong các game bắn súng thông thương, liệu điều này có khiến cho bạn cảm thấy là phong cách battle Royale bị biến mất không

Bước sang năm 2018, PUBG đang có những bước chuyển mình hết sức mạnh mẽ khi hàng loạt những bản cập nhật, những chế độ chơi, event...hay map đấu mới ra đời. Điều này trái ngược hoàn toàn với sự yên lặng của tựa game này vào cuối năm 2017 - đầu năm 2018. Nhưng nhìn chung, những sự thay đổi này đã và đang nằm trong lộ trình phát triển của PUBG

Với phong cách là một game bắn súng sinh tồn theo kiểu Battle Royale. Người chơi nay đã tham gia vào một trận chiến với chiến trường là một bản độ rộng lớn và buộc phải chiến đấu với 99 người còn lại để là người cuối cùng còn  sống sốt. Trong quá trình đó, người chơi có thể tìm kiếm được cho mình những vũ khí cần thiết, đạn dược và thuốc men giúp chống lại kể địch. Mỗi người chơi đều có chung 1 mục tiêu duy nhất khiên cho đấu trường ngày  căng thẳng và quyết liệt không kém. 

PUBG: Mở rộng chế độ chơi, Bluehole có đang làm mất bản sắc Battle Royale của tựa game này

Trong thời gian gần đây, PUBG Corporation đã tung ra quyết định mở rộng chế độ chơi của PUBG với War Mode, có thể xem như là một chế độ giống với thể loại "Deadthmatch" - của những tựa game bắn súng khác.

Ý tưởng của chế độ này là người cohi7 sẽ xuất hiện với khẩu Submachinegun ở đầu trận đấu và bạn sẽ có thể hồi sinh lại nếu chết. Có thể nói, chế độ này hoàn toàn phá vỡ phong cách battle Royale mà trò chơi mong muốn. Thùng đồ sẽ luôn được đưa đến map bằng máy bay sau mỗi 60 giây và chúng cũng không khác gì so với những game thường.

PUBG: Mở rộng chế độ chơi, Bluehole có đang làm mất bản sắc Battle Royale của tựa game này

War Mode sẽ kết thúc khi một đội đạt 80 điểm, tương đương với tổng số mạng, knockdown và hồi sinh.

Đồng thời War Mdoe cũng sẽ ngay lập tức kết thúc nếu một đội đạt được 80 điểm, tương đương với số mạng, Knockdown và hồi sinh. Nếu knockdown đối phương, bạn sẽ nhận một điểm, ngoài ra bạn cũng sẽ nhận được một điểm nếu hồi máu đồng đội. Bạn sẽ nhận được 3 điểm nếu kết thúc đối thủ, nhưng sẽ mất 5 nếu knockdown hoặc giết đồng đội.

War Mode hiện có mặt trong các server custom – chúng chỉ có thể được tạo ra bới các PUBG Partner. Tuy nhiên, PUBG dự tính sẽ đưa chế độ này công khai thông qua những sự kiện trong game. Công bố giải thích War Mode vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển cho nên họ còn phải dựa vào người chơi để trau chuốt chế độ này.

PUBG: Mở rộng chế độ chơi, Bluehole có đang làm mất bản sắc Battle Royale của tựa game này

Nhìn chung trong quá trình phát triển, PUBG cần phải không ngừng thay đổi để bắt kịp với xu thế của thời đại cùng với đó là đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của game thủ. Nên việc mở rộng chế độ chơi là một điều cần thiết để cho tựa game đình đám này không bị tụt lùi quá xa. Mặc dù vậy, việc mở rộng chế độ chơi liệu có làm mất đi bản sắc Battle Royale vốn có của của tựa game này không vẫn là vấn đề khiến cho những nhà phát triển game phải đau đầu. Mở rộng chứ không phải là thay đổi tất cả, không phải là làm mất bản sắc đã tạo nên thương hiệu của PUBG. 

Liệu trong tương lai chúng ta sẽ thấy một PUBG hoàn toàn mới hay là một PUBG vừa hiện đại, vừa truyền thống? Điều đó còn phải phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ phát triển game khi tiến hành phát triển hệ thống War Mode trong game

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang