PUBG sẽ thẳng tay khóa tài khoản của những game thủ share game, thay đổi hoặc xóa file dữ liệu game

Nếu game thủ cố tình gây ảnh hưởng đến dữ liệu game hoặc share tài khoản cho người khác sẽ bị trừng trị thẳng tay bởi NPH

Một tin buồn với nhiều game thủ Việt, PUBG đã chính thức xóa bỏ vô thời hạn tính năng Steam Family Sharing (một tính năng đặc biệt giúp người dùng Steam có thể chia sẻ game của mình với bạn bè và người thân). Động thại này nằm trong chiến dịch “bàn tay sắt” của Bluehole nhằm hạn chế tối đa tình trạng cheat, hack trong PUBG.

PUBG cấm người chơi share game, cấm thay đổi hoặc xóa file dữ liệu, vi phạm sẽ bị ban ngay tức khắc

Theo ông Dohyung Lee (người chịu trách nhiệm về bộ phận vận hành của PUBG Corp), đội ngũ bảo mật của công ty đã phát hiện ra nhiều lỗ hổng có thể bị hacker lợi dụng thông qua tính năng Steam Family Sharing. Chình vì vậy, để đảm chất lượng của game, Bluehole buộc lòng phải loại bỏ tính năng này. Bên cạnh đó, PUBG cũng không cho phép game thủ thay đổi hoặc xóa file dữ liệu. Hình phạt cho những hành động như thế này đều là sẽ bị ban acc ngay tức khắc.

Như vậy PUBG đã và đang mạnh tay hơn đối với vấn nạn hack/cheat đang tràn lan trong tựa game sinh tồn nổi tiếng nhất thế giới này. Dù vậy một số chính sách của Bluehole có thể khiến nhiều game thủ cảm thấy phiền lòng nhưng dù gì thì NPH cũng muốn tốt cho game thủ mà thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang