Radical Heights - Cái tên mới đến từ hãng đã tạo ra LawBreakers

Sau thất bại của LawBreakers, dường như hãng Boss Key Productions đang muốn tận dụng độ "hot" của các tựa game thể loại Battle Royale bằng cách giới thiệu Radical Heights

Boss Key Productions, hãng phát triển từng thực hiện tựa game không mấy thành công LawBreakers, đã tiết lộ một tựa game mới vừa ra mắt trên Steam Early Access. Với tên gọi Radical Heights, game tận dụng sức hút của các trò chơi thuộc thể loại Battle Royale, với bối cảnh diễn ra vào năm 2023, nhưng với phong cách thời trang được lấy cảm hứng từ những thập niên 80, và đặc biệt là game hoàn toàn miễn phí. Sau khi chủ tịch của hãng, ông Cliff Bleszinski cho biết LawBreakers đã không đạt được lượng người chơi cần thiết, Boss Key quyết định công bố tựa game miễn phí này, mô tả nó là "một cuộc đi săn sinh tồn, nơi tiền là vua", đồng thời cho biết trải nghiệm gameplay cốt lõi đã hoàn thiện.

"Đây là dự án 5 tháng đầy cảm hứng đối với hãng, khi chúng tôi hoàn toàn tự mình tạo ra và phát hành game", Zach Lowery, đạo diễn sáng tạo của Radical Heights cho biết, "Chúng tôi là những người hâm mộ các tựa game Battle Royale, cùng với sức hấp dẫn của phong cách mỹ thuật thập niên 80. Vì thế, chúng tôi muốn đặt mình vào thể loại này, và tạo ra một thế giới tương lai mang phong cách thập niên 80, với thời điểm là năm 2023, trong một trò chơi truyền hình đỉnh cao, nơi các đấu thủ chiến đấu vì danh tiếng và phần thưởng".

Radical Heights - Cái tên mới đến từ hãng đã tạo ra LawBreakers

Boss Key Productions nhấn mạnh vai trò của đơn vị tiền tệ trong game, gọi là "cash", trong nhiệm vụ sinh tồn của game. Cash có thể được thu thập và chuyển sang những trận đấu tiếp theo để mua trang phục, vũ khí và đạo cụ lấy chủ đề thập niên 80 để chống lại đối thủ. Một vài món phụ kiện bao gồm bom pháo giấy, mồi nhử bơm hơi, và bom điều khiển từ xa. Lấy bối cảnh trong một chương trình truyền hình ở Nam California, lối chơi của Radical Heights xoay quanh bắn súng, những vụ nổ và đặt bẫy, trong khi các đối thủ di chuyển quanh sân chơi trên những chiếc xe BMX hoặc đi bộ để tiếp cận bí mật hơn.

Radical Heights - Cái tên mới đến từ hãng đã tạo ra LawBreakers 2

Hãng Boss Key cũng giải thích rằng bất kì mua bán nào trong game được thực hiện bằng tiền thật sẽ chỉ là trang phục, và không mang lại lợi thế về mặt lối chơi, dường như để tránh cơ chế "trả tiền để thắng" mà cộng đồng game thủ đã chứng kiến quá nhiều. Dù vậy, công bố này vẫn bị nghi ngờ do việc Radical Heights có bán gói Founder's Pack, trị giá 15 đô-la, mang lại cho người chơi những 10.000 Cash và tăng 10% lượng Cash nhận được vĩnh viễn. Boss Key cho biết đã loại bỏ phần thưởng 10.000 Cash, nhưng có vẻ món đồ tăng 10% lượng Cash nhận được vẫn còn đó.

Radical Heights - Cái tên mới đến từ hãng đã tạo ra LawBreakers 3

Theo Tri Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang