Thấy số lượng người chơi PUBG bị giảm sút, hacker hài hước bắt người dùng chơi PUBG mới mở khóa ransomware

Dường như đây là một trò chơi khăm đến từ một hacker hâm mộ tựa game PUBG thì phải!

Thấy số lượng người chơi PUBG bị giảm sút, hacker hài hước bắt người dùng chơi PUBG mới mở khóa ransomware

Ransomware là một phần mềm gián điệp mã hóa các file của bạn và yêu cầu một khoản phí nhất định để giải mã được chúng. Năm vừa rồi thì cả thế giới đã một phen lao đao vì ransomware Wannacry đấy, nhớ không? Có một loại ransomware mới nổi lên có liên quan tới tựa game PUBG mới được cộng đồng chú ý với yêu cầu không giống ai, nó không đòi bạn trả bất kỳ khoản phí nào mà chỉ yêu cầu bạn chơi PUBG để được mở khóa file mà thôi.

PUBG ransomware được Bleeping Computer phát hiện, nó sẽ mã hóa các file và folder trên desktop bạn và thả vào cuối tên một dòng ".pubg". Khi bạn mở lên sẽ thấy tin nhắn nguyên văn như thế này: "Your files is encrypted by PUBG Ransomware! but don't worry! It is not hard to unlock it. I don't want money! Just play PUBG 1Hours!". Đại ý là nó muốn bạn chơi PUBG trong vòng một tiếng để mở khóa các dữ liệu của bạn.

Bên cạnh đó, ransomware này sẽ theo dõi thiết bị và tìm kiếm quá trình xử lý thông tin có tên gọi “TslGame” xảy ra khi người dùng bắt đầu chơi PUBG. Và mặc dù lượng thời gian yêu cầu là 1 tiếng nhưng BleepingComputer cho biết quá trình mở khóa dữ liệu sẽ bắt đầu chỉ 3 giây sau khi khởi động tựa game này.

PUBG: Xuất hiện Ransomware bất thường trong game

PUBG ransomware chỉ theo dõi xem file TslGame.exe đã chạy hay chưa

Dĩ nhiên là bạn có thể vào chơi PUBG ngay để "trả phí". Tuy vậy không cần đến mức 1 giờ như quy định mà chỉ cần 3 giây là đủ rồi. Cách thức hoạt động của nó dựa trên việc theo dõi tiến trình file "TslGame" để chạy PUBG đấy, mở chạy file đó thế là xong. Khôgn thì bạn chỉ việc điền vào restore code bên dưới khi mở chương trình là được, không gây hại gì mấy.

Có lẽ đây là một trò đùa của một hacker nào đó hâm mộ tựa game PUBG nhưng quá cô đơn và cần bạn chơi chung mà thôi.

 

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang