Super Mario 64 Online - game Mario do fan làm - chính thức ra mắt

Hiện tại chưa rõ tựa game Mario do fan hâm mộ làm này sẽ tồn tại được bao lâu, khi chúng ta đều biết khá rõ về "lịch sử" của Nintendo trong việc bảo quản các tài sản thuộc về mình

Những người biết được câu chuyện phía sau việc phát triển Super Mario 64 có thể nhớ lại tựa game đó vốn cũng đã có hỗ trợ chơi co-op, nhưng tính năng đó cuối cùng lại không ra gì khi mà Nintendo không thể khiến nó hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, nhờ vào một tựa game mới do người hâm mộ thực hiện, người chơi giờ đây có thể trải nghiệm Super Mario 64 với tối đa 16 người. Tựa game mới do người hâm mộ làm, Super Mario Online 64, cho phép người chơi lựa chọn một trong số rất nhiều nhân vật, cho phép họ thu thập toàn bộ Power Star hơn là chỉ có thể điều khiển Mario. Danh sách nhân vật bao gồm Waluigi, Wario, Luigi, Yoshi, Toad, Princess Peach hay thậm chí là Rosalina trong Super Mario Galaxy

Ngoài khả năng chọn đa dạng nhân vật, mỗi nhân vật đều có lối chơi khác nhau, như Peach có thể "thả trôi" qua những khoảng trống, và Yoshi có khả năng lượng giống như trong hầu hết các tựa game khác mà cậu ta xuất hiện. Sau khi lựa chọn nhân vật và kết nối trực tuyến với bạn bè, người chơi có thể chơi Super Mario 64 Online hoàn toàn miễn phí theo ý mình. Bên cạnh việc thu thập toàn bộ các Power Star, phía đơn vị phát triển cho biết người chơi có thể thi đấu với người khác trong những cuộc đua, hoặc tạo ra thể thức thi đấu riêng. Ví dụ được đưa ra trong đoạn trailer kể trên là chơi trốn tìm trong biệt thự ma ám được tìm thấy trong màn chơi Big Boo's Haunt.

Người chơi có thể lựa chọn nhiều nhân vật đa dạng thay vì chỉ có Mario
Người chơi có thể lựa chọn nhiều nhân vật đa dạng thay vì chỉ có Mario

Super Mario 64 Online rất ấn tượng, nhưng quá trình tải và chạy game khá cồng kềnh. Hơn nữa, Nintendo có thể đóng cửa game bất cứ lúc nào, khi hãng này vốn được biết với quyết định gỡ bỏ các dự án của người hâm mộ ngay khi chúng khiến họ chú ý. Gần đây, Nintendo đã mang đến sự kết thúc cho những tựa game của người hâm mộ như Pokemon Uranium và Metroid 2. Tuy nhiên, khi Nintendo loại bỏ tựa game Metroid 2 do người hâm mộ thực hiện, hóa ra một bản làm lại chính thức của game đang được thực hiện. Nếu Nintendo nhanh chóng đóng cửa Super Mario 64 Online, có lẽ là vì hãng đang chuẩn bị tạo ra phiên bản online của tựa game này trên Nintendo 64 cho riêng mình, hoặc ít nhất là tái ra mắt game trên Nintendo Switch.

Super Mario 64 Online cho phép người chơi tự tạo ra hình thức thi đấu với bạn bè
Super Mario 64 Online cho phép người chơi tự tạo ra hình thức thi đấu với bạn bè

Bất kể kế hoạch của Nintendo với Super Mario 64 sẽ diễn ra như thế nào, những ngày của tựa game Super Mario 64 Online do người hâm mộ thực hiện có vẻ như đã được đánh số. Bất kì ai muốn trải nghiệm Super Mario 64 với tính năng chơi trực tuyến nên tải nó về sớm nhất có thể. (Link tải game đã có trong phần mô tả của Video)

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang