Tựa game Friday The 13th cuối cùng cũng gặp rắc rối về bản quyền với phim cùng tên

Dựa theo tiểu thuyết và bộ phim kinh dị nổi tiếng, tuy nhiên phiên bản DLC của tựa game Friday The 13th lại gặp quá nhiều rắc rối về khâu bản quyền - và chắc chắn chúng ta còn lâu mới thấy bản DLC này "tái xuất".

Tựa game Friday The 13th cuối cùng cũng gặp rắc rối về bản quyền với phim cùng tên

Theo thông tin chia sẻ mới nhất từ nhà phát triển tựa game kinh dị Friday the 13th, tất cả các kế hoạch về những phần mở rộng DLC của game sẽ bị hủy bỏ vĩnh viễn do một số vấn đề về đơn kiện bản quyền liên quan đến "thương hiệu" này.

Tựa game Friday The 13th cuối cùng cũng gặp rắc rối về bản quyền với phim cùng tên 2

Nghiên cứu sâu hơn chút bạn sẽ thấy, vào năm 2016, Victor Miller - nhà biên kịch chính cho tựa phim Friday the 13th đã bắt đầu mạnh tay hơn đối với các vấn đề bản quyền có dính tới phim của ông - đồng nghĩa với tất cả các loại game, phim ảnh, hình ảnh, bản mở rộng...Dù đã tránh được trong thời gian đầu, tuy nhiên nhà phát triển Gun Media đã thông báo chính thức rằng hãng không còn cách nào khác ngoài bỏ tất cả các bản DLC mở rộng miễn phí chuẩn bị ra mắt sấp,

Tựa game Friday The 13th cuối cùng cũng gặp rắc rối về bản quyền với phim cùng tên 3

"Khi chúng tôi nhận biết rằng tựa game này rất dễ dính tới các vụ kiện như hiện tại, chúng tôi đã cố gắng cân bằng sự phát triển của game cũng như trải nghiệm của game thủ qua nhiều chế độ, cách chơi nhất. Chúng tôi đã cố gắng xoay sở trong sự cho phép của luật này. Hiện tại, chúng tôi bị bắt buộc phải chịu sự quản thúc đối với những nội dung mới của Friday the 13th cũng các tựa game trong tương lai" - nhà phát triển chia sẻ thêm.

Tựa game Friday The 13th cuối cùng cũng gặp rắc rối về bản quyền với phim cùng tên 4

Theo thông tin, những bản DLC này khá đáng tiếc do được game thủ mong đợi trong thời gian gần đây bao gồm Chế độ mới, nhân vật mới (Jasons và các người quản lý), bản độ mới và thậm chí là gói update "Uber Jason" đặc biệt. Tin mừng duy nhất là game thủ vẫn sẽ có thể chơi chế độ online trong thời gian tới khi nhà phát triển vẫn sẽ duy trì máy chủ game ổn định cho mọi game thủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang