Vindictus thêm một bước thành "dead game" với server Thái Lan chính thức đóng cửa

Đã từng là một tựa game bom tấn đông kín người chơi vào vài năm trước, tuy nhiên Vindictus đang phải đối mặt với nguy cơ tử ẹo khi server Thái Lan theo chân server Nhật chính thức đóng cửa chung.

Vindictus thêm một bước thành dead game với server Thái Lan chính thức đóng cửa

Xuất hiện và bắt đầu nổi trội vào năm 2010, tựa game Vindictus đã trở thành một trong những sản phẩm thành công nhất và tạo dựng tên tuổi cho Nexon. Dù đã bắt đầu lỗi thời với lối chơi nặng nề và server khá "không chắc chắn", chúng ta vẫn không thể quên được sức ảnh hưởng của Vindictus đối với cộng đồng game thủ nước ngoài và Việt Nam - khi mọi nỗ lực chơi game đều tập trung 1 nửa vào việc Fake IP lag banh chành nhưng vẫn chơi mê say.

Trong suốt những năm qua, cộng đồng game thủ đam mê Vindictus ở Việt Nam đã phải trải qua chuỗi ngày dài vật lộn với giật lag trong khi chơi game ở các máy chủ Bắc Mỹ, Châu Âu,.. Chính vì vậy, kể từ khi Garena đưa Vindictus về Thái Lan cách đây 2 năm, đã có rất nhiều người mong rằng trò chơi sẽ được mở rộng rãi toàn Đông Nam Á, tuy nhiên mong muốn này khó lòng trở thành hiện thực. Bởi mới đây, Garena đã chính thức phát đi thông báo đóng cửa Vindictus Thái Lan vào ngày 31/08 sắp tới vì lý do gì đó.

Vindictus thêm một bước thành dead game với server Thái Lan chính thức đóng cửa 2

Như vậy chỉ tính riêng trong vài tháng trở lại đây, Vindictus đã thông báo ngừng hoạt động tại 2 quốc gia là Nhật Bản và Thái Lan. Với việc server Thái Lan đóng cửa, cộng đồng game thủ Việt yêu thích trò chơi này sẽ lại phải quay lại sống chung với giật lag tại các máy chủ Global (NA/EU) nếu muốn tiếp tục gắn bó với game.

Vindictus thêm một bước thành dead game với server Thái Lan chính thức đóng cửa 3

Mạch truyện Vindictus cực kì cuốn hút và được đánh giá là có cốt truyện xuất sắc nhất trong các tựa game online nhập vai từ trước đến nay. Cốt truyện xoay quanh về loài người liên tiếp chiến đấu chống lại quái vật trong nhiều thế kỉ. Họ chỉ còn biết hy vọng vào vị nữ thần mang đôi cánh màu đen huyền ảo mang tên Morrighan, một ngày nào đó hiện ra và đưa họ đến thánh địa Erinn. Theo tín ngưỡng của người dân, Erinn là nơi không ai phải chịu đau khổ, bệnh tật, phiền não. Trong khi chờ đợi, họ phải tìm mọi cách để sinh tồn và chiến đấu trước những thế lực huyền bí dồn dập tấn công cuộc sống của họ.

Vindictus thêm một bước thành dead game với server Thái Lan chính thức đóng cửa 4

Sau cốt truyện phần 1 quá xuất sắc, chương 2 của Vindictus lại khá rời rạc khi tiến vào vùng đất mới với câu chuyện mới. Dù trải qua nhiều phiên bản revamp nhân vật và giới thiệu class mới, tuy nhiên Vindictus có lẽ vẫn không đọ lại với những đối thủ khác trên thị trường như Blade & Soul, Black Desert và các xu hướng game mới như PUBG, Fortnite...Hãy cùng xem Vindictus sẽ đi được đến đâu và liệu có "comeback" trong tương lai không nhé.

Vindictus thêm một bước thành dead game với server Thái Lan chính thức đóng cửa 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang