Activision Blizzard bị tố sao chép tác phẩm của một họa sĩ để làm skin trong CoD Vanguard

Một họa sĩ đã không khỏi bức xúc khi tác phẩm của mình bị phía Activision Blizzard đem ra làm skin trong CoD Vanguard

Trong một vụ việc mới đây nhất thì một họa sĩ có tên Sail Lin đã bất ngờ lên tiếng tố cáo nhà phát hành Activision Blizzard cùng nhà phát triển Raven Software đã sử dụng ý tưởng của mình để tạo ra skin mới trong Call of Duty: Vanguard.

Activision Blizzard bị tố sao chép tác phẩm của một họa sĩ để làm skin trong CoD Vanguard

Thậm chí họa sĩ này còn đăng tải một bài đăng so sánh trên trang Twitter cá nhân, chứng minh rằng skin Loyal Samoyed sẽ xuất hiện trong phiên bản cập nhật sắp tới của CoD Vanguard/ Warzone có thiết kế gần như y hệt so với tác phẩm mà vị họa sĩ này đã tạo ra từ năm 2019.

Cụ thể hơn thì trong cả 2 thiết kế này đều là hình ảnh của chú chó Samoyed đứng trên 2 chân, cũng như là khoác cho mình một bộ trang phục quân đội. Độ giống nhau giữa 2 bộ trang phục này là vô cùng nhiều, từ khăn choàng, các thiết bị và phụ kiện đi kèm đều có quá nhiều điểm tương đồng. Sail Lin cũng cho rằng bản thân là một người rất yêu thích thương hiệu CoD, tuy nhiên khi nhìn thấy việc tác phẩm của mình bị đánh cắp trắng trợn như thế này đã khiến bản thân họa sĩ cảm thấy vô cùng thất vọng.

Activision Blizzard bị tố sao chép tác phẩm của một họa sĩ để làm skin trong CoD Vanguard 2

Nhanh chóng Sail Lin cũng đã liên hệ với phía Activision Blizzard để giải quyết vấn đề này, đồng thời mọi chuyện có thể kết thúc một cách êm đẹp nhất. Hiện tại thì phía Raven Software cũng đã có động thái xóa toàn bộ những nội dung, bài đăng liên quan đến skin Loyal Samoyed trên những trang thông tin truyền thông của mình.

Sail Lin cũng chia sẻ rằng hình ảnh chú chó biệt kích là một tác phẩm từng được đăng tải lên nền tảng Artstation vào tháng 12 năm 2019 với tên chính thức là “Samoye Medical”. Đây cũng là một tác phẩm thuộc bộ sưu tập The Dog Army do chính Sail Lin thực hiện.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang