Among Us: Khi hacker làm Imposter hoang mang tột độ vì chui vent

Hệ thống đường ống trong Among Us vốn dĩ là phương tiện di chuyển nhanh giữa các phòng dành riêng cho Impostor, nhưng với hacker, dường như không gì là không thể

Tương tự mọi tựa game phổ biến khác, Among Us đã thu hút một lượng đáng kể các hacker trong thời gian ngắn sau khi trở thành "hiện tượng" của năm 2020. Các hacker trong game này có thể nói là tương đối đa dạng, với hình thức mới nhất cho phép người chơi sử dụng hệ thống đường ống trong game ngay cả khi chỉ là phi hành đoàn bình thường. Như nhiều người đã biết, tuy đóng vai trò mối hiểm họa chính của Among Us, các Impostor (Kẻ giả mạo) phải chịu thất thế về số lượng so với phi hành đoàn. Do đó, hệ thống đường ống xuất hiện trong từng bản đồ đã trở thành công cụ hữu hiệu để các Impostor có đường thoát thân. Nhờ chúng, các Impostor có thể di chuyển nhanh giữa các khu vực mà không bị nhìn thấy, cho phép họ rời khỏi hiện trường trong bí mật và khiến các phi hành đoàn còn sót lại khó phát hiện hơn.

Among Us: Khi hacker làm Imposter hoang mang tột độ vì chui vent
Thông thường chỉ Impostor mới "chui ống" được

Thông thường, hệ thống đường ống chỉ dành cho các Impostor, nhưng người dùng Reddit có tên Big_Nate_on_juice vừa phát hiện ra các hacker đã có thể vượt qua giới hạn đó. Người dung này vừa chia sẻ một đoạn clip khi đang chơi với vai trò Impostorvà vô tình chứng kiến một người chơi khác (không phải Impostor) nhảy vào đường ống, khiến người này hoang mang tột độ cho đến khi có người phát hiện ra xác chết và yêu cầu một cuộc thảo luận. Lý do vì sao người kia quyết định chui cống trước mặt một người chơi khác là câu hỏi mà đến nay vẫn chưa trả lời được. Đây rõ ràng là trường hợp mới nhất của việc người chơi muốn giành lấy lợi thế bất công. Nhiều người đã than phiền về vấn nạn gian lận trong Among Us từ khi nó bắt đầu thu hút sự chú ý vào mùa hè vừa qua, đồng thời vô số các bản hack đã được dùng để hỗ trợ người chơi gian lận trong cả hai vai trò, từ việc nhìn thấy được ai là Impostor, cho đến loại bỏ thời gian chờ để ra tay giết người, tăng tốc độ di chuyển và tầm tấn công.

Among Us: Khi hacker làm Imposter hoang mang tột độ vì chui vent 2
Nay thì ai ai cũng chui ống như bỡn

Về phần mình, đội ngũ phát triển game tại InnerSloth đang làm tất cả những gì có thể để giải quyết vấn nạn này, chặn các hacker, và thậm chí đề nghị họ ngừng việc phá hoại này lại. Dĩ nhiên khó mà tin rằng các hacker sẽ "cải tà quy chánh", nhưng nếu may mắn, InnerSloth có thể giảm bớt tình huống gian lận trước khi quá lâu. Ngoài ra cần phải thừa nhận một điều rằng việc hack và gian lận trong Among Us thực sự là điều khó hiểu, khi bản thân trò chơi không hề có hệ thống tiến trình, do đó vốn dĩ không có lý do nào để người chơi buộc phải thắng bằng mọi giá. Dù sao thì, phần lớn các game thủ đều đồng tình rằng việc giải quyết vấn đề là một trong những cải thiện mà Among Us đang cần nhất lúc này. Game hiện đang có mặt trên PC và các thiết bị di động.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang