Apex Legends tuột giảm nhanh chóng ở mọi mặt, liệu sẽ sớm thành dead game trong thời gian tới?

Bom tấn và hiện tượng Apex Legends tưởng chừng như đã có thể lật đổ được đế chế của Fortnite, hì nay lại đang phải đối mặt với sự tuột dốc thẳng đứng ở lượng người xem trên Twitch và lượng game thủ vào game mỗi ngày. Dead game hay không, hi vọng là không.

Apex Legends tuột giảm nhanh chóng ở mọi mặt, liệu sẽ sớm thành dead game trong thời gian tới?

Khi mới ra mắt vào tháng 2, Apex Legends đã chiếm lượng lớn người theo dõi livestream trên Twitch, nhưng con số này đã nhanh chóng tuột dốc không phanh với số người xem giảm đáng kể bất ngờ - so với Fortnite vẫn đều đặn giữ nguyên hoặc tăng lên thêm trong thời gian tới.

Theo đó, Apex Legends đã mất đi khoảng 75% lượng người xem trên kênh Twitch vào tháng 3, trong khi đó lượng người xem Fornite vẫn giữ ở mức ổn định. Thông tin này được thu thập bởi StreamElements, khi so sánh lượng người xem của 2 gã khổng lồ của thể loại sinh tồn trong vòng 6 tuần.

Apex Legends tuột giảm nhanh chóng ở mọi mặt, liệu sẽ sớm thành dead game trong thời gian tới? 2

Theo thông tin từ StreamElements, khi so sánh lượng người xem trực tiếp từ Fortnite và Apex Legends thì...chúng ta nhìn hình cũng thấy rõ quá rồi. Tại đây, Apex Legends đã mất hơn 75% lượng người xem trên Twitch chỉ trong tháng 3, và hiện còn đang giảm nhiều hơn nữa khi game thủ bắt đầu quay trở lại với Fortnite và lượng cập nhật khổng lồ đang chuẩn bị ra mắt.

Apex Legends tuột giảm nhanh chóng ở mọi mặt, liệu sẽ sớm thành dead game trong thời gian tới? 3

Trên thực tế, đỉnh cao của Apex Legends là sau khi ra mắt được 2 tuần, đã có hơn 40 triệu người xem gametrên Twitch. Thế nhưng dần dà fan hâm mộ của thể loại này có vẻ như không còn hứng thú với tựa game này nữa khi liên tục giảm dần thời lượng xem. Tính đến ngày 11 đến 18/3 thì lượng giờ xem chỉ đạt mức trên 10 triệu mà thôi.

Trong khi đó, Fortnite vẫn thể hiện 'phong độ' ổn định khi duy trì được ở mức 20 triệu giờ xem. Điều này thể hiện được rằng nội dung của Fornite khá ổn định, trong khi người chơi đang càng ngày càng 'ngán' đứa con cưng của Respawn Entertainment.

Apex Legends tuột giảm nhanh chóng ở mọi mặt, liệu sẽ sớm thành dead game trong thời gian tới? 4

Trong khi Fortnite đang chuẩn bị cập nhật sự kiện Avengers Endgame của mình thì Apex Legends vẫn còn quá nhiều lỗi game cần phải sửa chứ đừng nói đến cập nhật nội dung mới. Hi vọng Apex có thể kéo dài tuổi thọ của mình và giữ game thủ lại trước khi quá muộn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang