Bị coi là bom xịt, BioWare vẫn quyết tâm không từ bỏ Anthem

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, Anthem chưa bao giờ trở thành một tựa game được yêu thích. Nhưng BioWare dường như cũng chưa bao giờ có ý định từ bỏ nó

Tiếp tục là một tuần khó khăn khác cho Anthem, tựa game vốn không quá xa lạ với những tranh cãi kể từ khi ra mắt vào tháng 2. Trong khi BioWare tiếp tục điều chỉnh và cải thiện game, tin tức mới đây cho thấy 3 trưởng nhóm phát triển đã rời bỏ dự án để sang đầu quân cho đội ngũ thực hiện Dragon Age 4. Dĩ nhiên, thông tin này khiến cho các game thủ lo lắng về tương lai của Anthem, đặc biệt là với việc trì hoãn nội dung và tình trạng hiện tại của game. Để trấn an dư luận, BioWare buộc phải đưa ra các phản hồi của riêng mình.

Bị coi là bom xịt, BioWare vẫn quyết tâm không từ bỏ Anthem

Chia sẻ trên Twitter, trưởng bộ phận Dịch vụ trực tiếp của BioWare, ông Chad Robertson đã nỗ lực cung cấp một số thông tin rõ ràng cho tình trạng hiện tại của Anthem, và xác nhận rằng cả hai chi nhánh của BioWare ở Austin và Edmonton đều cam kết tiếp tục cải thiện và sửa chữa game. Trong một nỗ lực không đưa ra những lời hứa vượt mức mong đợi, hãng lên kế hoạch chỉ chia sẻ các cập nhật về những gì sắp được tung ra khi mọi thứ đã gần hoàn tất.

Nhà sản xuất chính, ông Michael Gamble cũng tham gia cuộc trò chuyện để lặp lại rằng sự hỗ trợ và cam kết của BioWare với Anthem không hề thay đổi trong toàn bộ quá trình phát triển này. Ông tiếp tục nói rằng phần lớn các cuộc thảo luận và suy luận trong những ngày qua đều không chính xác. Rất nhiều người hâm mộ đã phản hồi lại bằng cách bày tỏ sự lo ngại và bất an với tình trạng hiện tại của game, như việc thiếu khả năng giao tiếp.

Bị coi là bom xịt, BioWare vẫn quyết tâm không từ bỏ Anthem 2

Gamble tái xác nhận rằng đội ngũ phát triển sẽ mang đến các bản cập nhật khi các tính năng đã sẵn sàng, đồng thời ngụ ý rằng mức độ tiêu cực từ nhiều người chơi đã khiến các nhà phát triển phải ngừng đăng tải cập nhật thường xuyên trên những kênh như subreddit của Anthem

Các rắc rối của Anthem bắt đầu bùng nổ khi đầu tuần này, người hâm mộ phát hiện ra những thành viên then chốt của đội ngũ phát triển bao gồm Mark Darrah, Jonathan Warner và Michael Gamble đã rời nhóm để tham gia nhóm hỗ trợ với Dragon Age 4. Không rõ đây có phải kế hoạch thực sự hay không, dựa trên việc Darrah và Gamble đã được gọi vào nhóm để giúp thúc đẩy Anthem có thể kịp ra mắt trong tháng 2.

Mặc dù sự việc trên đã tạo nên sự lo ngại trong cộng đồng game thủ, Anthem vẫn có cơ may phục hồi ở BioWare Austin, đơn vì có sự góp mặt của phần lớn đội ngũ phát triển, và bản thân đơn vị này cũng từng trải qua tình trạng tương tự với tựa game Star Wars: The Old RepublicSau khi tựa game nhập vai trực tuyến này ra mắt vào năm 2011, hãng phát triển ở Austin tiếp tục cải thiện và cải tiến game, để rồi cuối cùng biến nó thành một tựa game được đông đảo người hâm mộ yêu thích. Anthem hiện đang phát hành thông qua Origin trên PC, PS4 và Xbox One.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang