Blizzard giải thích về việc bỏ lootbox ra khỏi Overwatch 2

Giờ đây, người chơi Overwatch 2 sẽ không cần phải lo lắng vì lệch rate như Overwatch 1 nữa.

Trong khi tựa game mobile mới nhất của Blizzard, Diablo Immortal đang được đem ra làm trò đùa vì lạm dụng microtransaction, các nhà phát triển của công ty đã đi theo hướng ngược lại trong tựa game Overwatch 2.

Blizzard giải thích về việc bỏ lootbox ra khỏi Overwatch 2
Loot box - một phần của Overwatch 1 sẽ bị loại bỏ trong Overwatch 2

Trong một bài phỏng vấn gần đây với GameSpot, giám đốc Aaron Keller đã hé lộ rằng phần tiếp theo của Overwatch sẽ tránh ra khỏi hệ thống lootbox - thứ làm nên một phần của Overwatch trong quá khứ. Thay vào đó, Overwatch 2 sẽ giới thiệu một tính năng mới giống như cửa hàng trong các tựa game khác.
Xem thêm: Overwatch 2 hé lộ ngày mở cửa miễn phí, có thêm hero mới

 


Bài phỏng vấn với Aaron Keller

Ở Overwatch 1, lootbox sẽ bao gồm rất nhiều các vật phẩm trang trí khác nhau và người chơi luôn mong muốn mình có thể "trúng số" một bộ skin huyền thoại nào đấy. Cũng có một số bộ skin chỉ xuất hiện trong một thời gian hứa hẹn và điều này khiến cho người chơi vô cùng tiếc nuối khi "quay số" không kịp. Trong khi việc trang bị các vật phẩm này không giúp tăng sát thương cho nhân vật, rất nhiều người vẫn tình nguyện chi tiền để sở hữu chúng chỉ vì mục đích nghệ thuật. Nhưng việc lạm dụng loot box cũng ảnh hưởng tới các lứa tuổi thanh thiếu niên trong tựa game này.

 

Blizzard giải thích về việc bỏ lootbox ra khỏi Overwatch 2 2

Keller đã giải thích rằng Overwatch 2 sẽ loại bỏ tính năng loot box và thay thế nó bằng một phương thức khác mà bạn không cần phải buồn phiền vì lệch rate. "Loot box đã luôn là một phần của Overwatch 1, nhưng khi nó ngày càng phát triển, đặc biệt là khi chúng ta đã tiến đến một phần game miễn phí thì nó sẽ trở nên khó khăn hơn khi nói về những thứ mà bạn muốn lúc mở loot box." Rất có thể, phương thức mà cửa hàng mới trong Overwatch 2 sẽ tương tự như của Fortnite, điều này sẽ giúp cho người chơi có thể lựa chọn được cái mà họ muốn mua thay vì chơi đỏ đen như trong Overwatch 1. Cùng với đó, hệ thống battle pass cũng sẽ được áp dụng trong phần game sắp ra mắt này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang