Server Fall Guys "fall" ngay lập tức sau khi mở cửa miễn phí trên Epic Games

Mới đây, Mediatonic đã tặng tựa game Fall Guys thông qua Epic Games Store nhân dịp ra mắt trên Switch và Xbox, khiến hệ thống server đang yên ổn của game ngay lập tức "có vấn đề"

Năm 2020, giữa lúc đại dịch COVID-19 đang hoành hành, Mediatonic tung ra tựa game "battle royale thân thiện" mang tên Fall Guys trên PC và PS4, với lối chơi chạy đua vượt chướng ngại vật hoặc thi đấu nhóm để tìm ra người sống sót cuối cùng. Nhờ lối chơi đơn giản, thú vị cùng tạo hình nhân vật đáng yêu, Fall Guys nhanh chóng bùng nổ suốt một thời gian dài, nhưng cũng dần chìm vào quên lãng sau một vài mùa, với số lượng người chơi đi vào ổn định và không quá đông đúc như trước.

Server Fall Guys fall ngay lập tức sau khi mở cửa miễn phí trên Epic Games

Mới đây, nhân dịp Fall Guys ra mắt trên Nintendo Switch và các hệ máy Xbox, Mediatonic đã quyết định mở cửa miễn phí trò chơi này thông qua nền tảng Epic Games. Thông tin trên nhanh chóng thu hút sự chú ý của các game thủ, khi giờ đây họ có thể dễ dàng rủ rê bạn bè mình tham gia game mà không mất một đồng nào.

Nhưng dường như điều đó phải đánh đổi với hệ thống server của game nhanh chóng rơi vào tình trạng tắc nghẽn, buộc Mediatonic phải đưa ra lời xin lỗi cho những ai cố gắng trải nghiệm Fall Guys trong ngày đầu tiên mở cửa miễn phí kết hợp với ra mắt trên hai hệ máy console nói trên.

Server Fall Guys fall ngay lập tức sau khi mở cửa miễn phí trên Epic Games 2

Kênh Twitter của Fall Guys đã cố gắng xoa dịu người hâm mộ bằng cách nói vui rằng mình vô tình ném cái bánh kem chúc mừng game mở cửa miễn phí lên hệ thống server, thế nên phải ngồi lau chùi nó. Tuy nhiên sau khoảng vài giờ đồng hồ, với tình hình chưa thể trở nên tốt hơn, Mediatonic quyết định vô hiệu hóa tính năng tạo sảnh tùy chọn trong Falll Guys để sửa chữa những vấn đề liên quan đến server. Rõ ràng Fall Guys đã phải đối mặt với một lượng lớn game thủ tràn vào cùng lúc, đồng thời việc chuyển đổi từ trả phí sang miễn phí cũng đã tạo nên không ít vấn đề.

Server Fall Guys fall ngay lập tức sau khi mở cửa miễn phí trên Epic Games 3

Trong dòng Tweet mới nhất, Mediatonic đã gửi lời xin lỗi và cảm ơn đến tất cả những game thủ đã kiên nhẫn chờ đợi nhà phát triển sửa chữa những vấn đề liên quan đến hệ thống server trong Fall Guys. Hiện nay nếu bất kì ai có thể vào được game, họ cũng sẽ có thể tụ tập bạn bè từ các hệ máy khác nhau cùng tham gia để tranh giành vương miện thông qua tính năng Crossplay. Mặc dù tính năng hỗ trợ chơi chéo nền tảng sẽ tăng thêm gánh nặng cho server, Mediatonic quyết định tặng cho những game thủ quay lại trò chơi một gói Legacy Pack đi kèm với các trang phục miễn phí, sau khi họ có thể truy cập vào game.

Server Fall Guys fall ngay lập tức sau khi mở cửa miễn phí trên Epic Games 4

Phản hồi vấn đề này, có khá nhiều người hâm mộ đã chia sẻ những bức ảnh lỗi màn hình mà họ gặp phải, và tỏ ra bực dọc khi nhà phát triển mất quá nhiều thời gian để giải quyết vấn đề server. Một vài người thì cho biết họ đã có thể chơi được vài ván game, trước khi server tạm đóng, số khác khẳng định vì không vào được Fall Guys nên họ đã chuyển sang các trò khác như Roblox và Fortnite. Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S và Nintendo Switch.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từ sự thành công của anime "Kaiju No.8", một trò chơi điện tử mới dành cho PC và smartphone đang được phát triển, mang đến cơ hội để người hâm mộ sâu hơn vào cuộc chiến giữa nhân vật chính Kafka và các kaiju khổng lồ, với nhiều tình tiết và hành động hấp dẫn được tái hiện qua màn hình chơi game.

Giải trí
Lên đầu trang