Diablo Immortal chính thức có nguy cơ bay màu khỏi Trung Quốc vì vạ mồm xúc phạm lãnh đạo

Những thông tin mới nhất liên quan đến sự kiện Weibo chặn cửa Diablo Immortal vừa được hé lộ, qua đó NetEase cũng bị liên đới, ảnh hưởng nặng nề đến kế hoạch của tập đoàn Trung Quốc này

Cuối tuần vừa qua, NetEase vừa đưa ra công bố sẽ phát hành tựa game Diablo Immortal tại châu Á trễ hơn dự đoán, dẫn đến việc cổ phiếu của tập đoàn game rớt xuống 9%. Không lâu sau đó, trang mạng xã hội lớn nhất ở Trung Quốc là Weibo đã chặn tài khoản của Diablo Immortal và cấm đăng bài, với lý do "vi phạm các điều khoản và luật lệ". Trong khi người dân Trung Quốc chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra, thì mới đây nhất, Blizzard cho biết sẽ tạm hoãn phát hành game với lý do "cải thiện và tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng".

Xem thêm: Chưa hết chặn tài khoản Weibo Diablo Immortal, Trung Quốc chặn luôn cả game

Diablo Immortal chính thức có nguy cơ bay màu khỏi Trung Quốc vì vạ mồm xúc phạm lãnh đạo

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, cộng đồng mạng đã nhanh chóng tìm ra nguyên nhân chính thức khiến cho tựa game này gặp nạn tại Trung Quốc. Theo đó, vào tháng 5 vừa qua, tài khoản Diablo Immortal trên trang Weibo đã đăng tải một dòng trạng thái bằng tiếng Trung, dịch ra có nghĩa là "Vì sao con gấu chưa bước xuống?" (Theo một trang Reddit dịch là "Vì sao gấu (Winnie) chưa ra khỏi văn phòng?". Dĩ nhiên câu nói trên có thể vô hại ở bất kì quốc gia nào, trừ Trung Quốc, khi thủ tướng Tập Cận Bình đã từng bị so sánh với chú gấu Winnie the Pooh của Disney.

Xem thêm: Diablo Immortal dính "câm lặng" trên Weibo trước thềm ra mắt ở Trung Quốc

Diablo Immortal chính thức có nguy cơ bay màu khỏi Trung Quốc vì vạ mồm xúc phạm lãnh đạo  2
Phát ngôn "đi vào lòng đất" của Diablo Immortal trên Weibo

Với phát ngôn "đi vào lòng đất này", tài khoản Weibo của Diablo Immortal đã ngay lập tức bị khóa, không cho phép đăng bất kì tin tức nào liên quan đến trò chơi. Không những vậy, phía NetEase cách đây vài ngày lại đưa ra công bố sẽ phát hành game tại thị trường châu Á vào ngày 8 tháng 7 theo giờ Đài Loan, và điều này tiếp tục trở thành "cái gai" trong mắt lãnh tụ Trung Quốc vì những vấn đề chính trị. Theo thông tin mới nhất, NetEase dường như đã bị Cục Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc xử lý bằng hình thức ngưng cấp giấy phép phát hành game trong vòng 3 năm.

Diablo Immortal chính thức có nguy cơ bay màu khỏi Trung Quốc vì vạ mồm xúc phạm lãnh đạo  3
NetEase gặp rắc rối lớn sau drama Diablo Immortal

Như vậy, rất có thể Diablo Immortal vẫn sẽ ra mắt chính thức tại các quốc gia khác của châu Á vào ngày 8 tháng 7 tới đây, trừ Trung Quốc, và theo một số thông tin hành lang, rất có thể server Diablo Immortal tại Trung Quốc sẽ bay màu sau màn vạ miệng của tài khoản Weibo tựa game này, cùng với thông báo "chết người" của chính NetEase khi nhắc đến Đài Loan. Nếu mọi chuyện thật sự diễn ra như vậy, đây sẽ là cú đánh chí mạng vào tài chính của tập đoàn game này. Hiện tại NetEase vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào liên quan đến tình hình không mấy khả quan nói trên.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang