Toàn cảnh về Pearl - bản đồ mới nhất sắp ra mắt của Valorant

Tổng quan chi tiết về bản đồ mới nhất của Valorant - Pearl.

Valorant - tựa game bắn súng FPS của Riot chuẩn bị cho ra mắt bản đồ thứ 8 của mình với tên gọi Pearl. Nếu bạn tìm theo vị trí được hiển thị trong màn hình tải trận, thì bản đồ này được tọa lạc tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Nhưng trong cốt truyện, thành phố dưới nước này tồn tại ở Omega Earth, một trái đất song song với chúng ta. Pearl sẽ không có những điểm dịch chuyển như Bind hay 3 site như Haven, và qui mô của nó cũng nhỏ hơn rất nhiều.

Pearl - bản đồ mới Valorant 1
Ảnh tải trận của Pearl với bối cảnh là một thành phố dưới nước

Pearl là một bản đồ với 3 khu vực A, B và mid cực kì riêng biệt và đa phần sẽ phù hợp với những cuộc đấu súng tầm trung và tầm gần hơn. Từ những video thử nghiệm, chúng ta có thể thấy rằng khu vực mid của bản đồ này sẽ là nơi bị tranh chấp cực kì gay gắt. Các hướng đi của bản đồ này cũng vô cùng đa dạng khi có rất nhiều ngóc ngách và sẽ yêu cầu người chơi đấu súng liên tục khi nó vô tình khiến cho nhịp độ trận đấu trở nên vô cùng nhanh chóng.

Toàn cảnh về Pearl - bản đồ mới nhất sắp ra mắt của Valorant 2
Minimap của Pearl với các đường đi chằng chịt ở mid (phần màu vàng là khu vực site A và B)

"Sau Icebox, Breeze và Fracture, chúng tôi muốn tạo ra một bản đồ đơn giản hơn một chút," Joe Lansford, nhà thiết kế của Riot cho biết. "Những gì bạn nhận được là một bản đồ đơn giản một cách đễ dàng, mạch lạc và có chiến lược. Điều đó có nghĩa rằng, vẫn sẽ có một số cú twist và chiều sâu trong bản đồ này - thứ mà bạn mong chờ từ một bản đồ của Valorant."
Xem thêm: Chi tiết bản cập nhật 5.0 của Valorant: bản đồ mới, loại bỏ Split và hơn thế nữa

Toàn cảnh về Pearl - bản đồ mới nhất sắp ra mắt của Valorant 3
Khu vực mid của Pearl sẽ là nơi tập trung rất nhiều cuộc đấu súng từ mọi góc độ

Brian Yam, trưởng nhóm thiết kế concept art cho biết: "Nguồn cảm hứng cho Pearl bắt đầu từ một ý tưởng chào sân với chủ đề cũ hơn, được két hợp với một sân khấu mới xoay quanh một thành phố lớn bị ngập lụt do biến đổi khí hậu." Sau hơn 1 tháng nghiên cứu, cả nhóm đã quyết định lấy ý tưởng từ Bồ Đào Nha và lấy cảm hứng từ vị trí này trong nhiều yếu tố thiết kế. Bản đồ này có các bức tranh tường lấy cảm hứng từ ngoài đời thật và một bản nhạc truyền thống của đất nước này do chính các nghệ sĩ trong nước trình diễn.

Toàn cảnh về Pearl - bản đồ mới nhất sắp ra mắt của Valorant 4

Dòng chữ được viết bằng tiếng Bồ Đào Nha

Yam nói rằng "Ý tưởng thể hiện sự duy trì của các thành phố dưới nước dường như là một hướng đi trực quan vô cùng đúng đắn mà mọi người rất hào hứng. Đó là sự kết hợp trực quan tuyệt vời giữa các cấu trúc mới và cũ." Từ quan điểm trên, đây cũng là bản đồ đầu tiên trong Valorant có vị trí nằm trên Omega Earth. Đây cũng là trái đất thứ 2 trong vũ trụ Valorant. Các đặc vụ từ Omega Earth đã đến trái đất để đánh cắp Radiant trong các phần phim trước.
Xem thêm: Sẽ như thế nào khi mà các nhân vật của Genshin Impact đặt chân vào thế giới của Valorant?

Toàn cảnh về Pearl - bản đồ mới nhất sắp ra mắt của Valorant 5
Khi bạn nhìn ra ngoài, có thể thấy Pearl đang ở trong một chiếc lồng trong suốt khổng lồ

Pearl, đơn thuần chỉ là một bản đồ cho phép người chơi Valorant có thể đấu súng liên tục từ mọi góc độ khi diện tích nhỏ, đường đi ngắn và rất nhiều góc khuất để đấu súng. Trước Pearl, Riot đã cho ra mắt rất nhiều bản đồ lớn như Breeze, Icebox Fracture, Ascent. Ba bản đồ ban đầu trong Valorant chỉ có Split (đã bị loại tạm thời khỏi Unrated và đấu xếp hạng), Haven Bind.
Xem thêm: Bạn có biết các bản đồ trong Valorant dựa vào các địa điểm có thật trên Trái Đất ?

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang