Chi tiết bản cập nhật 5.0 của Valorant: bản đồ mới, loại bỏ Split và hơn thế nữa

Tất cả những gì sẽ có trong patch 5.0 của Valorant mà bạn nên đọc.

Valorant patch 5.0 sẽ mang tới cho các bạn bản đồ mới hoàn toàn với tên gọi Pearl, bên cạnh đó là loại bỏ tạm thời bản đồ Split ra khỏi hai chế độ unrated và đấu xếp hạng. Bên cạnh đó, bundle và bậc rank mới cũng sẽ góp mặt trong bản cập nhật lần này.

Chi tiết bản cập nhật 5.0 của Valorant: bản đồ mới, loại bỏ Split và hơn thế nữa
Pearl - bản đồ mới nhất trong Valorant chuẩn bị được ra mắt

Một trong những thay đổi đáng kể nhất ở bản cập nhật 5.0 là sự ra đời của bản đồ mới có tên gọi Pearl và loại bỏ đi Split. Pearl là bản đồ nằm dưới nước của Omega Earth, bổ sung thêm vào danh sách bản đồ của Valorant với một môi trường hoàn toàn mới. Nhưng bản đồ mới ra mắt đồng nghĩa với việc Split bị loại bỏ hoàn toàn khỏi Unrated và đấu xếp hạng trong thời điểm hiện tại.
Xem thêm: Hướng dẫn chơi Omen - đặc vụ lén lút nhất trong Valorant

Valorant patch 5.0
Split bị loại khỏi map pool với lí do "dễ làm quen"

Giải thích cho việc này, Riot nói rằng con số 7 là con số lí tưởng cho các bản đồ của Valorant, đặc biệt là các trận đấu xếp hạng. Điều này sẽ tạo thói quen cho người chơi phải ghi nhớ nhiều bản đồ hơn mà còn giúp cho các game thủ mới vào tìm hiểu được nhiều hơn khi trải nghiệm Valorant. Không có ngày giờ cụ thể cho việc Split quay trở lại map pool, nhưng các nhân viên của Riot đã gợi ý rằng nó sẽ trở lại với các bản cập nhật trong tương lai.

Valorant patch 5.0 3
Bundle skin mới có tên Prelude to Chaos sẽ được ra mắt trong patch 5.0 này

Bản cập nhật 5.0 cũng đánh dấu sự ra đời của một bậc rank mới có tên là Ascendant. Bậc rank này sẽ nằm giữa Diamond Immortal để giúp cố định lại sự phân bố bậc rank trong Valorant. Riot thấy rằng có quá nhiều người chơi ở rank Đồng và Bạc nhưng họ lại không muốn có quá nhiều người kẹt lại ở bậc rank Bạch Kim và Kim Cương. Kết quả là một bậc rank nữa đã xuất hiện để giúp phân bố lại trình độ của người chơi mà không ảnh hưởng tới những bậc rank cao hơn như Immortal hay Radiant.

Xem thêm: Tuyển thủ Valorant nữ từ bỏ thi đấu chuyên nghiệp vì quá áp lực

Valorant patch 5.0 4
Bậc rank mới trong Valorant - Ascendant

Ascendant sẽ ảnh hưởng tới các giới hạn trong hàng chờ, yêu cầu MMR và cấp bậc của người chơi dưới và trên Ascendant. Những người chơi ở các bậc rank thấp hơn có thể sẽ được xếp hạng cao hơn, trong khi những người chơi có bậc rank Immortal phải làm việc chăm chỉ hơn để đạt được thứ hạng trước đây của mình. Thông tin về sự thay đổi MMR sẽ được cập nhật trong bản ghi chú chính thức cho bản cập nhật 5.0 này. Đợt cập nhật cũng sẽ giải quyết một số lỗi và trục trặc hiện có trong Valorant, qua đó cải thiện đáng kể trải nghiệm của người chơi. 

Bản cập nhật Valorant 5.0 sẽ được phát hành vào ngày 22 tháng 6 với chương I, hồi 1.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang