Cheater Destiny 2 đồng ý trả 13,5 triệu đô la để chấm dứt vụ kiện

Công lý cuối cùng đã được thực thi và những người gian lận đã trả một cái giá vô cùng đắt.

Sau gần 1 năm ăn dầm nằm dề tại tòa án, những người sở hữu của  Elite Boss Tech đã đồng ý bồi thường thiệt hại 13,5 triệu USD cho Bungie - nhà phát triển của tựa game Destiny 2. Elite Boss Tech là những người đã cung cấp phần mềm gian lận Destiny 2 trên trang web của mình, từ đó dẫn đến vụ kiện giữa nhà phát triển và họ suốt một năm vừa qua.


Destiny 2 kiện thành công 1

Theo báo cáo của TorrentFreak, Bungie hiện tại đã giải quyết ít nhất một trong nhiều cuộc chiến pháp lý chống lại các trang web tạo và phân phối phần mềm gian lận cho tựa game của họ là Destiny 2. Vào ngày 9 tháng 6 năm ngoái, chủ sở hữu của Elite Boss Tech, Robert James Duthie Nelson cùng với nhiều bị cáo khác đã đồng ý rằng phần mềm gian lận của họ đã thêm vào một "lớp phủ đồ họa" trái phép trong trò chơi để đưa những mã độc của bên thứ 3 vào mã có bản quyền của Bungie, từ đó tạo thành một "phương pháp làm việc trái phép phát sinh". Hơn thế nữa, họ còn đồng ý răng phần mềm gian lận của mình đã phá vỡ các biện pháp công nghệ cụ thể mà Bungie tạo ra trong Destiny 2 để kiểm soát những người có thể truy cập vào nội dung trong trò chơi, và điều này vi phạm trực tiếp các điều khoản chống gian lận của DMCA. Tất cả những bị cáo đều thừa nhận rằng những việc này được thực hiện một cách cố ý.
Xem thêm: Bungie lên tiếng về quyết định không hỗ trợ Destiny 2 trên Steam Deck

Cheater Destiny 2 đồng ý trả 13,5 triệu đô la để chấm dứt vụ kiện 2

Qua các tài liệu của tòa án, phần mềm gian lận của Elite Boss Tech đã được tải xuống 6765 lần, với mỗi lượt tải xuống này được tính là một thiết bị vi phạm và riêng biệt, đồng nghĩa với việc vi phạm vào các điều khoản của DMCA về chống gian lận. Với hình phạt là hai nghìn đô la Mỹ cho mỗi lượt tải, các bị cáo phải trả cho Bungie theo thỏa thuận là hơn 13 triệu đô la Mỹ. Elite Boss Tech cũng xác nhận rằng sẽ không bao giờ tạo hoặc phân phối bất kì phần mềm gian lận nào đối với các sản phẩm của Bungie trong tương lai.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang